Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ đơn giản tại nhà

Thông tin tác giả
| Tham khảo

Diên vĩ là cây hoa đẹp và lạ. Vì vậy, nên hoa diên vĩ rất được ưu thích để làm cây hoa cảnh trang trí trong nhà. Vậy làm như thế nào để trồng và chăm nom hoa diên vĩ tại nhà. Hãy cùng nongphu.net khám phá nhé .
Hoa diên vĩ có rất nhiều loài khác nhau. Nhưng tất cả chúng ta hay nhớ đến cây hoa diên vĩ mang màu xanh nhạt và màu tím. Bông hoa cánh to, rộng khi nở sẽ rũ xuống. Thân cây hoa diên vĩ là thân thảo, lá cây dài mang hình lưỡi kiếm .

Cách trồng hoa diên vĩ

Có nhiều cách để trồng hoa diên vĩ là trồng hoa bằng hạt, và trồng hoa bằng việc tách cây con từ cây mẹ.

Trồng bằng hạt

Trồng bằng hạt rất đơn thuần. Chỉ cần chọn những hạt mẩy chắc, hạt tốt, tươi. Hạt hoàn toàn có thể đi mua tại các của hàng giống. Có hạt rồi, bạn lấy hạt về ngâm khoảng chừng một ngày. Sau đó mang xuống chậu hoa lá cây cảnh bạn đã chuẩn bị sẵn sàng trước đó. Đất tơi xốp đủ dinh dưỡng, bạn cắm hạt vào trong chậu đất đó. Rồi tưới nước và mang ra ngoài sân hoặc để ở bạn công. Hằng ngày chăm nom hoa diên vĩ, tưới nước cho cây 2 lần vào buổi sáng và tối. Ngoài tưới nước thì cách một tuần cũng nên lấy phân đạm và NPK hòa loãng vào nước tưới cho cây. Cứ như thế sau khoảng chừng 15 ngày thì cây sẽ mọc mầm. Cây lớn dần lên và mọc các cây con .

Trồng bằng cây giống

Để trồng được cây hoa diên vĩ đẹp thì bạn cần phải lựa chọn tỉ mỉ cây giống ngay từ lúc đầu. Cây giống được tách từ mẹ, thì nên chọn những cây đủ lớn có khoảng 2 – 3 lá. Cây xanh tốt, khỏe mạnh, không bị sâu hại, khi tách cây thì phải chú ý cẩn thận, vì là thân cây thảo nên dễ xây xước. Nếu cây bị xước rất dễ bị nhiễm bệnh. Cây được tách ra không nên để lâu trong không khí. Tốt nhất nên mang đi trồng luôn.

Chậu và đất trồng

Nên lựa chọn chậu vừa phải có nửa đường kính 20 cm, chiều cao 15 cm, để tiện cho việc trồng cây. Đất hoàn toàn có thể lấy đất từ đất vườn về ủ phân khoảng chừng 3 ngày trước khi trồng cây. Tưới nước và đưa cây giống vào trồng, sau đó tưới nước, rồi mang ra ban công để .

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ 2

Chăm sóc

Chăm sóc hoa diên vĩ cũng không quá khó. Chỉ cần hiểu được đặc điểm, biết cây như thế nào thì sẽ rất đơn giản. Hoa diên vĩ là một cây ưa nắng nên để cây ở những có có ánh sáng tốt như ở ngoài sân, ban công hấp thụ tốt hơn. Cây hoa diên vĩ cũng chịu khô rất tốt. Nhiệt độ để cây phát triển tốt  nhất là từ 25 – 35 độ C.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ 3

Cây được trồng vẫn cần phải chăm nom và bón phân tiếp tục. Ngày tưới nước cho cây 2 lần vào buổi sáng, tối. Thường xuyên tỉa lá khô héo để có một chậu cây hoa diên vĩ đẹp nhất .
Trên đây là một vài san sẻ về kỹ thuật trồng và chăm nom hoa diên vĩ đơn thuần tại nhà. Chúc các bạn có một chậu diên vĩ thật đẹp .

Viết một bình luận