Kỹ thuật và kinh nghiệm trồng HOA LAY ƠN chơi TẾT cho người mới trồng

Chào các bạn yêu hoa, hoa lá cây cảnh. Vậy là 1 mùa xuân nữa lại sắp vệ. Và Tết cũng là dịp nhu yếu trang trí nhà cửa đặc biệt quan trọng là hoa tươi tăng cao. Hoa lay ơn nhiều sắc tố, giá tiền hài hòa và hợp lý, tươi lâu nên khá được ưu thích. Chính vì hoa có nhiều màu sắc đẹp và luôn mang đến suôn sẻ đến với mái ấm gia đình của chính bạn và hơn nữa hoa lay ơn cũng dễ bị ảnh hưởng tác động bởi điều kiện kèm theo thời tiết tác động ảnh hưởng đáng kể số lượng hoa của cây và quyết định hành động đến sự thành bại của người trồng hoa .

KỸ THUẬT TRỒNG HOA LAY ƠN (DƠN)KỸ THUẬT TRỒNG HOA LAY ƠN ( DƠN )

Hoa lay ơn (Có vùng gọi là Dơn) còn được biết đến với tên khoa học là Gladiolus Communis.là cây thân thảo, hoa tươi rất lâu, cắm vào nước có thể tươi từ 10-15 ngày.Hoa lay ơn ( Có vùng gọi là Dơn ) còn được biết đến với tên khoa học là Gladiolus Communis. là cây thân thảo, hoa tươi rất lâu, cắm vào nước hoàn toàn có thể tươi từ 10-15 ngày .

Thời gian sinh trưởng của hoa cũng kéo dài từ 70 – 80 ngày (tùy màu)Thời gian sinh trưởng của hoa cũng lê dài từ 70 – 80 ngày ( tùy màu )

Kỹ thuật trồng câyKỹ thuật trồng cây

Chuẩn bị đất: Chọn đất thịt nhẹ, tơi xốp, bằng phẳng, thoát nước tốt, Vệ sinh đất:Chuẩn bị đất : Chọn đất thịt nhẹ, tơi xốp, phẳng phiu, thoát nước tốt, Vệ sinh đất :

+ Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước vào ngập 2 lần, sau đó để khô rồi cày.+ Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước vào ngập 2 lần, sau đó để khô rồi cày .

+ Bón vôi cho đất: 80 – 100 kg/công, rắc đều sau đó xới xáo đều một lượt.+ Bón vôi cho đất : 80 – 100 kg / công, rắc đều sau đó xới xáo đều một lượt .

+ Thông thường trồng layơn trên hàng đơn để dễ chăm sóc.+ Thông thường trồng layơn trên hàng đơn để dễ chăm nom .

+ Lên liếp: chiều rộng x chiều dài = 0.8 m x chiều dài vườn (ruộng)+ Lên liếp : chiều rộng x chiều dài = 0.8 m x chiều dài vườn ( ruộng )

+ K/c giữa các liếp 50 cm.+ K / c giữa các liếp 50 cm .

+ K/c trồng: hàng cách hàng 25 cm x cây cách cây 20 cm+ K / c trồng : hàng cách hàng 25 cm x cây cách cây 20 cm

-Độ sâu trồng củ: 10 cm- Độ sâu trồng củ : 10 cm

. Lưu ý, không được trồng 2 vụ lay-ơn liên tục trên một mảnh đất, tốt nhất nên luân canh cây trồng khác 2- 3 năm.. Lưu ý, không được trồng 2 vụ lay-ơn liên tục trên một mảnh đất, tốt nhất nên luân canh cây cối khác 2 – 3 năm .

Cách trồng: Đặt củ trong các rãnh đã xẻ trước, đặt ngay ngắn đáy củ tiếp xúc với mặt đất, mầm hướng lên phía giúp cho mầm củ phát triển tốt và thẳng, trồng với mật độ khoảng 7000 củ/sào là thích hợp. Lấp một lớp đất mặt dày khoảng 2,5 – 3 cm, lấp cẩn thận tránh không làm củ bị nghiêng ngã và gãy mầm trong khi lấp, tưới ẩm đều ngay sau khi trồngCách trồng : Đặt củ trong các rãnh đã xẻ trước, đặt ngay ngắn đáy củ tiếp xúc với mặt đất, mầm hướng lên phía giúp cho mầm củ tăng trưởng tốt và thẳng, trồng với tỷ lệ khoảng chừng 7000 củ / sào là thích hợp. Lấp một lớp đất mặt dày khoảng chừng 2,5 – 3 cm, lấp cẩn trọng tránh không làm củ bị nghiêng ngã và gãy mầm trong khi lấp, tưới ẩm đều ngay sau khi trồng

Cách chăm sóc cây hoa lay ơnCách chăm nom cây hoa lay ơn

Tưới nước: Mỗi thời kỳ sống cây lay-ơn cần nhu cầu về nước khác nhau. Đặc biệt trong giai đoạn cây mới trồng và bắt đầu ra lá thứ 5 đến lá thứ 8, cần nhu cầu rất lớn về nước, nếu thiếu nước cây mọc không đều và ảnh hưởng đến sự phân hóa hoa dẫn đến cành hoa ngắn, ít hoa. Tưới nước thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm cho cây, thiếu nước làm cho hoa ngắn và nhỏ, củ nhỏ.Tưới nước : Mỗi thời kỳ sống cây lay-ơn cần nhu yếu về nước khác nhau. Đặc biệt trong quy trình tiến độ cây mới trồng và mở màn ra lá thứ 5 đến lá thứ 8, cần nhu yếu rất lớn về nước, nếu thiếu nước cây mọc không đều và tác động ảnh hưởng đến sự phân hóa hoa dẫn đến cành hoa ngắn, ít hoa. Tưới nước liên tục tưới nước bảo vệ nhiệt độ cho cây, thiếu nước làm cho hoa ngắn và nhỏ, củ nhỏ .

Áp dụng đúng kỹ thuật trồng cây và chăm sóc sẽ thu hoạch được chậu hoa đẹpÁp dụng đúng kỹ thuật trồng cây và chăm nom sẽ thu hoạch được chậu hoa đẹp

Tỉa nhánh, lên luống: Sau khi trồng 7-10 ngày, mầm cây mọc lên khỏi mặt đất, tiến hành loại bỏ các chồi phụ chỉ để lại 1 chồi chính cây để phát triển khỏe mạnh. Lên luống lần 1: Khi cây được 2-3 lá tiến hành xăm xới, bón thúc và lên luống lần 1, vun nhẹ một lớp đất mỏng vào cạnh gốc. Khoảng 2 tuần sau đó tiến hành vun gốc đợt 2, đợt này cần vun cao để chống đổ cho cây và tạo điều kiện cho cây sinh củ con. Sau đợt vun này tiến hành giăng lưới giúp cho cây không đổ và cành hoa không bị cong.Tỉa nhánh, lên luống : Sau khi trồng 7-10 ngày, mầm cây mọc lên khỏi mặt đất, triển khai vô hiệu các chồi phụ chỉ để lại 1 chồi chính cây để tăng trưởng khỏe mạnh. Lên luống lần 1 : Khi cây được 2-3 lá thực thi xăm xới, bón thúc và lên luống lần 1, vun nhẹ một lớp đất mỏng dính vào cạnh gốc. Khoảng 2 tuần sau đó triển khai vun gốc đợt 2, đợt này cần vun cao để chống đổ cho cây và tạo điều kiện kèm theo cho cây sinh củ con. Sau đợt vun này thực thi giăng lưới giúp cho cây không đổ và cành hoa không bị cong .

ón lót: Phân chuồngón lót : Phân chuồng

Bón thúc: NPK hoà loãng để tưới. Sau trồng 15 ngày bắt đầu tưới. Định kỳ 7 ngày tưới một lần kết hợp với phun phân bón lá.Bón thúc : NPK hoà loãng để tưới. Sau trồng 15 ngày khởi đầu tưới. Định kỳ 7 ngày tưới một lần phối hợp với phun phân bón lá .

Tưới nước và bón phânTưới nước và bón phân

– Tưới nước: hàng ngày tước nước vào buổi sáng bằng hệ thống béc. Lượng nước tưới là 5l/m2/ngày. Tưới nước bổ sung những chỗ khô.– Tưới nước : hàng ngày tước nước vào buổi sáng bằng mạng lưới hệ thống béc. Lượng nước tưới là 5 l / mét vuông / ngày. Tưới nước bổ trợ những chỗ khô .

– Phân bón: kết hợp phân rải và Rench phân tank.– Phân bón : phối hợp phân rải và Rench phân tank .

– Lượng phân bón cho 1m2:– Lượng phân bón cho 1 mét vuông :

+ Phân rải:0.05 kg NPK (20:20:15), 0.02 kg MgSO4.+ Phân rải : 0.05 kg NPK ( 20:20:15 ), 0.02 kg MgSO4 .

+ Phân Drench:1g Chelate Fe, 0.03 kg Ca, 10 ml phân Tank A, 10 ml phân tank B (chung phân tank với Ruscus).+ Phân Drench : 1 g Chelate Fe, 0.03 kg Ca, 10 ml phân Tank A, 10 ml phân tank B ( chung phân tank với Ruscus ) .

Thời gian thu hoạch: buổi sáng, khi trời nắng ráo.Thời gian thu hoạch : buổi sáng, khi trời nắng ráo .

Mọi thông tin về kỹ thuật và giống xin vui lòng Liên Hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giáMọi thông tin về kỹ thuật và giống xin vui mừng Liên Hệ trực tiếp để được tư vấn và làm giá

Nhà vườn Hà Thành chuyên cung cấp số lượng lớn giống củ hoa LAY ƠN.Nhà vườn Thành Phố Hà Nội chuyên phân phối số lượng lớn giống củ hoa LAY ƠN .

Vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn nước

sdt: Ms. Hạnh: 0975.144.036sdt : Ms. Hạnh : 0975.144.036

https://www.facebook.com/hoadephathanh/

Địa Chỉ: Nnguyễn Hoàng, Mai Dịch, Hà NộiĐịa Chỉ : Nnguyễn Hoàng, Mai Dịch, Thành Phố Hà Nội

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Viết một bình luận