Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Photo of author

Sống đời là hoa lá cây cảnh thường gặp, thuộc loài mong nước và thuộc họ xương rồng. Cây sống đời còn còn được gọi là cây trường sinh, diệp sinh căn ( tên khoa học là Kalanchoe ) .Lá dày và mọng nước, hoa của hoa lá cây cảnh này rất xinh xắn và dễ thương và đáng yêu. Thực tế, nó nở rộ vào mùa đông và được nhiều người đặc biệt quan trọng ưa thích. Tên tiếng Anh của nó còn có tên là Christmas kalanchoe, là loài hoa nở trong dịp Giáng sinh .Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.Cây cảnh sống đời ra hoa rất nhiều màu. Ảnh Ispockphoto

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời

Sống đời là một loại cây cảnh rất dễ trồng, tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu một số bí quyết bảo dưỡng, chăm sóc để làm cho nó phát triển rực rỡ và tươi đẹp được lâu.

Lựa chọn đất trồng cây cảnh đúng

Cây sống đời thích mọc ở đất màu hơi chua, không ưa đất kết dính và có tính kiềm. Vì vậy khi trộn đất bạn phải cho thêm một chút ít mùn lá vào đất .Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2.Chọn đất trồng hoa lá cây cảnh sống đời chuẩn. Ảnh IspockphotoNgoài ra hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít cát hoặc sạn để duy trì độ chua của đất, làm tăng năng lực thoát nước của đất, được cho phép những rễ hoa mỏng mảnh của nó tăng trưởng thông thường !

Chăm sóc cây cảnh hàng ngày

Cây sống đời là cây ngắn ngày, cần bảo vệ đủ ánh sáng hàng ngày. Ánh sáng tốt nhất cho cây phải đạt tối thiểu từ 4 đến 6 tiếng là hoàn toàn có thể ra hoa và nở liên tục .Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3.Cây cảnh sống đời cần ánh sáng vừa đủ. Ảnh IspockphotoTuy nhiên nếu ánh sáng quá nhiều sẽ dễ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ thừa sáng khiến cành lá quá tăng trưởng, ức chế nụ hoa sinh sôi. Do đó, đêm hôm bạn nên chắn ánh sáng đèn huỳnh quanh cho hoa lá cây cảnh này .Khi tưới nước, bạn phải tuân thủ nguyên tắc đợi đất khô hẳn mới tưới, nhưng khi tưới phải thật đẫm nước. Trước khi tưới bạn hoàn toàn có thể bóc lớp đất mặt đi, nếu lớp đất bên trong đã khô thì hoàn toàn có thể tưới thêm nước nhé !Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 4.Đợi đất của hoa lá cây cảnh thật khô hãy tưới đẫm nước. Ảnh IspockphotoCó lúc bạn thấy cây sống đời không ra hoa. Điều này hoàn toàn có thể tương quan đến việc hoa lá cây cảnh bị thiếu lân. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể thôi thúc sự phân hóa mầm hoa, tăng số lượng hoa, lê dài thời hạn ra hoa .

Cụ thể, trong giai đoạn đầu khi cây ra hoa, chú ý bón phân lân và kali mỗi tháng 2 đến 3 lần như kali dihydrogen photphat hoặc Huaduoduo số 2. Bạn cũng có thể mua phân bánh đã hoai mục và bột xương từ đất trồng hoa, rất giàu phốt pho.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 5.Cây cảnh càng lớn, cánh lá ken dày thì hoa càng bùng nổ. Ảnh IspockphotoViệc cắt tỉa hoa lá cây cảnh sống đời cũng đặc biệt quan trọng quan trọng. Vì việc cắt tỉa tốt hoàn toàn có thể quyết định hành động sự tăng trưởng của loại cây. Nếu tán của cây sống đời càng lớn thì càng có nhiều cành, hoa sẽ nở tự nhiên nhiều hơn và sẽ đạt đến độ bùng nổ. Còn nếu cây có ít nhánh thì hoa sẽ nở lác đác vài bông .Vì vậy, khi cây sống đời đang tăng trưởng, bạn cần chú ý quan tâm vun ngọn và bấm ngọn để cây nảy mầm nhiều nhánh phụ, để cây tăng trưởng ngày càng lớn, nhất là ở quy trình tiến độ trước mùa hè, khi bạn phải đổi chậu, thay đất cho cây .Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự tăng trưởng của cây sống đời là từ 15-25 độ C. Nếu nhiệt độ vượt quá 30 độ thì hoa trường thọ sẽ bước vào thời kỳ ngủ đông .Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 6.Cây cảnh sống đời sẽ cho hoa nở rộ vào cuối năm. Ảnh IspockphotoSau khi bước vào thời kỳ ngủ đông thì nhu yếu về nước và chất dinh dưỡng không nhiều. Vào lúc này bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa để giúp cây ngủ đông tốt hơn, và tạo nền tảng tốt cho việc ra hoa vào mùa thu và mùa đông .Và khi hoa không nở, bạn phải ngắt bỏ những bông đã héo để tiết kiệm ngân sách và chi phí chất dinh dưỡng và thôi thúc quy trình nảy mầm của chồi mới. Khi hoa lá cây cảnh này mọc đủ chồi thì nó lại liên tục ra hoa .Khi cắt tỉa cành, bạn hãy giâm những cành được cắt sang chậu cây mới, chúng sẽ sớm bén rễ, đâm chồi và tăng trưởng .Bí quyết chăm sóc cây cảnh sống đời, giúp chúng nở hoa rực rỡ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 7.

Cây sống đời được giâm từ cành từ mùa hè, sẽ mất khoảng chừng 6 tháng để trưởng thành và nở hoa đúng vào dịp cuối năm, giúp bạn có một bồn hoa đẹp để đón Tết .Tóm lại, để trồng hoa lá cây cảnh sống đời tại nhà, bạn nên chọn chậu đất tương thích với sự tăng trưởng của hoa, chăm nom hàng ngày tốt, cắt tỉa hài hòa và hợp lý để hoa sống đời ra nụ thông thường vào mùa thu và mùa đông .( Theo QQ )

Viết một bình luận