Cách trồng hoa thạch thảo tại nhà, đơn giản vẫn cho hoa tím cả vườn

Hoa thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý và được thương mến khi lần đầu Open tại Nước Ta vào thế kỷ 20. Nhắc đến hoa thạch thảo, người ta sẽ liên tưởng ngay đến một tình yêu chân thành và trong sáng, chính vì thế mà hoa thạch thảo thường rất được yêu thích làm quà tặng khuyến mãi .

Hoa thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý và được thương mến khi lần đầu Open tại Nước Ta vào thế kỷ 20. Nhắc đến hoa thạch thảo, người ta sẽ liên tưởng ngay đến một tình yêu chân thành và trong sáng, chính vì thế mà hoa thạch thảo thường rất được yêu thích làm quà tặng Tặng Ngay .

1. Cách trồng hoa thạch thảo

Cách trồng hoa thạch thảo tại nhà, đơn giản vẫn cho hoa tím cả vườn - 1
Cách trồng hoa thạch thảo tại nhà, đơn giản vẫn cho hoa tím cả vườn - 2
Hoa thạch thảo tím
Hoa thạch thảo là loài hoa ưa sáng, đất thoát nước tốt và hoàn toàn có thể tăng trưởng thậm chí còn cả trong điều kiện kèm theo đất nghèo dinh dưỡng. Ngoài ra, thạch thảo cũng là loại hoa khoẻ, hoàn toàn có thể sống trong môi trường tự nhiên khắc nghiệt .
Mùa thu là mùa thích hợp nhất để trồng hoa thạch thảo, để hoa thạch thảo tăng trưởng tốt, bạn nên tuân thủ những bước sau :
– Chuẩn bị :
+ 3 trấu hun hoặc phân mùn ủ mục
+ 5 đất thịt sạch
+ 2 sỉ than
+ Phân đầu trâu 20 – 10 – 30 ( 3 kg / khối )
+ Chậu hoặc trồng trực tiếp xuống đất
– Cách trồng :
Trồng hoa thạch thảo ở vị trí có ánh nắng 5-6 tiếng / ngày để cây bền và sai hoa, chú ý quan tâm trồng cây ở nơi thoáng gió và chú ý quan tâm tưới thêm nước khi thấy mặt đất bị khô .
Ngắt bỏ ngọn chồi khi hoa ra chồi khoảng chừng 10 – 15 cm nhằm mục đích giúp hoa tăng cành nhánh, đầy đặn hơn. Sau khi hoa nở hết đợt, bạn nên ngắt bỏ hoa tàn rồi bón phân để thân cây to và chắc. Vào mùa đông, bạn nên giảm tưới nước cho cây .

2. Lợi ích sử dụng của hoa thạch thảo

Cách trồng hoa thạch thảo tại nhà, đơn giản vẫn cho hoa tím cả vườn - 3

Hoa thạch thảo tượng trưng cho tình yêu và sự chung thuỷ
Hoa thạch thảo thường được các đôi tình nhân dùng làm quà tặng khuyến mãi ngay cho nhau nhằm mục đích bộc lộ tình yêu và sự chung thuỷ lứa đôi .
Ngoài ra, với hình thức nhỏ xíu, mềm mịn và mượt mà, hoa thạch thảo còn rất được yêu thích trồng thành khóm, bụi để trang trí cho sân vườn, hiên nhà, khu vui chơi giải trí công viên, khu đi dạo, du lịch. Nhiều mái ấm gia đình còn mua hoa thạch thảo về cắm trong nhà xen lẫn các loại hoa khác để tạo nét đẹp đồng nội, mộc mạc cho khoảng trống sống .

3. Ý nghĩa hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo tím :
Không chỉ biểu trưng cho tình yêu, hoa thạch thảo tím còn đại diện thay mặt cho sự can đảm và mạnh mẽ và vô cùng hợp với người mệnh Hoả, Thổ, cho nên vì thế nó rất được yêu thích đặt trong phòng thao tác để đem đến sự như mong muốn .
Ngoài ra, đây còn là loài hoa gắn liền với tình yêu, nó biểu lộ một tình yêu trong sáng, bình dị và nhẹ nhàng. Các cặp đôi đang chìm đắm trong tình yêu ấy sẽ luôn mặn nồng, tình cảm và dõi theo nhau. Không chỉ có vậy, hoa thạch thảo tím còn tượng trưng cho vẻ đẹp mong manh, thanh tú và đầy êm ả dịu dàng .

Cách trồng hoa thạch thảo tại nhà, đơn giản vẫn cho hoa tím cả vườn - 4

Hoa thạch thảo trắng :
Hoa thạch thảo trắng tượng trưng cho nỗi khát khao, mong đợi, nhẹ nhàng tinh khôi tựa những giọt sương mai đầy chân tình. Hoa thạch thảo trắng đại diện thay mặt cho sự mong đợi và che chở dịu dàng êm ả, đồng thời đại diện thay mặt cho tình yêu thuần khiết, e ấp nhưng không kém phần can đảm và mạnh mẽ .
Ngoài ra hoa thạch thảo trắng còn rất hợp với người mệnh Kim và Thuỷ, vậy nên nó cũng thường được đặt trong văn phòng, góc thao tác để thu về sinh khí, tài lộc .
Hi vọng sau những san sẻ vừa qua về hoa thạch thảo, bạn đã có hiểu biết sâu hơn về loài hoa mang đầy ý nghĩa chứa đựng này. Còn trong trường hợp bạn thích hoa thạch thảo, hãy tìm hiểu thêm bài viết vừa qua để trồng cho mình một cây thạch thảo xinh xắn nhé .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-hoa-thach-thao-tai-nha-don-gian-van-cho…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-hoa-thach-thao-tai-nha-don-gian-van-cho-hoa-tim-ca-vuon-d242799.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Viết một bình luận