Cách trồng bạc hà bằng cành đơn giản và hiệu quả

2021 – 05-23 T22 : 00 : 00-04 : 00

https://tbdn.com.vn/vuon-nha/cach-trong-bac-ha-bang-canh-don-gian-va-hieu-qua-166.htmlhttps://tbdn.com.vn/uploads/news/2021_05/cach-trong-bac-ha.jpg

https://tbdn.com.vn/uploads/logo-copy_500_208.png

Cách trồng bạc hà khá đơn thuần và thuận tiện. Ngay cả khi bạn chỉ có một chậu đất nhỏ trên ban công cũng hoàn toàn có thể trồng loài rau lẫn cây thuốc nam quý giá này .Cách trồng bạc hà khá đơn thuần và thuận tiện. Ngay cả khi bạn chỉ có một chậu đất nhỏ trên ban công cũng hoàn toàn có thể trồng loài rau lẫn cây thuốc nam quý giá này .Cách trồng bạc hà khá đơn thuần và thuận tiện. Ngay cả khi bạn chỉ có một chậu đất nhỏ trên ban công cũng hoàn toàn có thể trồng loài rau lẫn cây thuốc nam quý giá này .Cách trồng bạc hà bằng cành
Bạc hà là cây dễ trồng và nên trồng tại nhà.

1. Hướng dẫn cách trồng bạc hà bằng cành đơn thuần nhất

Tốt nhất bạn nên giâm cành bạc hà nhân giống. Trồng bạc hà từ hạt rất khó vì hạt giống có chất lượng rất khác nhau và nhiều người đã thất bại khi trồng theo cách này. Để trồng bạc hà từ cành bạn triển khai theo cách bước sau :

  • Chọn cành để chiết. Sau đó dùng kéo sắt cắt cành giâm khoảng chừng 8 cm từ cây bạc hà khỏe mạnh .

  • Tiến hành bỏ các lá ở phía dưới. Sau đó cắt ngang thân ngay dưới nút lá (vùng lá mọc lên).

  • Đặt cành bạc hà vào lọ chứa đầy nước và đặt ở nơi ấm cúng có ánh nắng gián tiếp ( chiếu qua hành lang cửa số ví dụ điển hình, tránh ánh nắng trực tiếp quá mạnh ) .
  • Sau khi rễ tăng trưởng, hãy cắm cành bạc hà vào chậu đất .

  • Lưu ý khi trồng bạc hà trong chậu nên để các cành bạc hà cách xa nhau một chút ít. Vì bạc hà tăng trưởng khá nhanh nên rễ sẽ ăn rộng .

  • Nên giữ bạc hà mới trồng từ cành trong bóng râm nhiều hơn. Sau khi lá mở màn nhú bạn hoàn toàn có thể đem bạc hà ra ngoài nắng .

tia bac ha min
Bạc hà cần tỉa thường xuyên để cây ra tốt.

2. Hướng dẫn cách chăm nom bạc hà sau khi trồng

Cách trồng bạc hà bằng cành khá đơn thuần, và cách chăm nom loại cây này cũng thuận tiện. Bạn chỉ cần quan tâm một vài điểm nho nhỏ như sau thôi .

 

2.1. Khi nào tưới nước cho bạc hà ?

Bạc hà phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm ướt và đất ẩm, nhưng điều này không có nghĩa là bị úng nước. Hãy tưới nước thường xuyên, nhưng không tưới quá nhiều nước.

Ngoài ra, điều kiện phát triển phù hợp nhất đối với bạc hà là khi cây đã được phủ lớp phủ. Vì điều này giúp duy trì độ ẩm trong đất. Lời khuyên là dùng một ít rơm để phủ gốc cho bạc hà nhé.

 

2.2. Bón phân, tỉa bạc hà, trị sâu bọ thế nào ?

Về phân bón, tốt nhất bạn hãy dùng phân bón hữu cơ. Ngoài ra có thể dùng xơ dừa, phân chiết xuất từ rong biển đều tốt cho bạc hà. Về cơ bản không nên đặt nặng vấn đề phân bón, vì bạc hà dễ sống.

Mẹo để duy trì bạc hà là liên tục cắt bớt để hạn chế sự phát triển của nó. Thường xuyên cắt tỉa bạc hà cũng sẽ giữ cho nó ở trạng thái đẹp nhất.

Bạc hà có thể bị sâu, bướm và ruồi trắng tấn công gây ra nấm bệnh. Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là đảm bảo đất thoát nước tốt và không khí lưu thông tốt xung quanh cây trồng.

thu hoach bac ha min
Bạc hà có thể làm rau gia vị hoặc các công dụng khác.

3. Một số mẹo cần biết trong cách trồng bạc hà bằng cành

Các loại bạc hà khác nhau sẽ mất đi mùi hương và hương vị riêng biệt nếu chúng được trồng gần nhau, cho dù chúng được trồng trong chậu hay đâu.

Tốt nhất là trồng bạc hà bằng giâm cành. Đừng chờ đợi hạt bạc hà (mặc dù có hạt) nhưng tỷ lệ sống rất thấp. 

Cách trồng bạc hà bằng cành trong nhà là hoàn toàn có thể và dễ dàng – chỉ cần đảm bảo thùng chứa có đủ lỗ thoát nước và được đặt ở vị trí mà cây sẽ nhận được ánh sáng ban mai. Đất nên giàu dinh dưỡng vừa phải và thường xuyên giữ ẩm cho cây là được.

Viết một bình luận