Trồng Rau Cần Nước & kỹ thuật chăm sóc đúng cách

Rau cần nước là loại rau mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, thân của cây rau chứa lượng nước rất lớn chứa chất xơ, đạm, sắt cùng nhiều vitamin khác nhau… Vì vậy trồng rau cần nước được rất nhiều người chú ý và quan tâm tới.

Rau cần nước được bày bán ngoài chợ hầu hết được trồng trong môi trường tự nhiên nước không sạch, ô nhiễm nên việc triển khai kĩ thuật trồng rau cần nước ngay tại nhà để bảo vệ sức khỏe thể chất cho mỗi thành viên trong mái ấm gia đình .

Đến với bài viết ngày hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau cần nước ngay tại nhà mà không cần lo lắng mua phải rau không đảm bảo ở ngoài chợ cùng với đó là cách chăm sóc, kỹ thuật trồng cây để năng suất đạt được là cao nhất.

Chuẩn bị dụng cụ trồng, giống và đất trồng rau cần nước

Để việc trồng rau cần nước được nhanh chóng và thuận tiện hơn thì trước đó bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quá trình tiếp theo. Dưới đây Fao đã liệt kê những đồ dùng thiết yếu, bạn đừng nên quả qua yếu tố nào nhé.

1, Dụng cụ trồng rau cần nước

Dụng cụ được sử dụng để thực hiện cách trồng cây rau cần nước có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như chậu, khay, bao xi măng, thùng xốp hoặc mảnh đất trống trong ngôi nhà của bạn.

2, Đất trồng rau cần nước

Trồng rau cần nước

Rau cần nước rất ưu đất bùn hoặc đất thịt, nhưng phải luôn có đủ đổ khí ẩm và chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều mùn, độ pH nằm trong khoảng chừng 6 đến 7 là phải chăng nhất .Nếu triển khai trồng rau cần nước tại nhà thì cần phải làm cho đất cho tơi xốp, tưới nước và bón phân chuồng, phân hữu cơ sinh học vào trong đất .

Nếu bạn trồng rau cần trong thùng xốp thì không cần nhiều đất, vì vậy chỉ cần đổ một lượng đất là 1/3 so với mặt thùng vào thùng rồi sau đó tưới đẫm nước là được.

Bạn hoàn toàn có thể mua đất đã được trộn sẵn tại các shop chuyên bán đất trồng hay hoàn toàn có thể tự tay trộn đất cùng với xơ dừa, vỏ trấu, phân gà, phân bò, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá …

3, Giống rau cần

Cách trồng rau cần nước rất đơn giản và chúng còn là 1 loại câyr dễ sống. Mua những đoạn thân của rau cần nước già, có nhiều đốt và rễ tại chợ hay có thể đi xin về làm giống. Độ dài khoảng những loại thân này dao động từ 10 tới 15cm.

Cách trồng và kỹ thuật trồng rau cần nước

Dồn 2 tới 3 nhánh cần nước rồi cấy chúng thành 1 khóm. Cấy theo những hàng thẳng với khoảng cách của các khóm cách nhau là 5 cm, khoảng cách giữa hàng với hàng là 10 cm .

Bạn cần phải cấy sâu nhánh rau xuống đất, chỉ để lại 2 tới 3 đốt trên mặt nước để cây đâm nhánh ra cây rau cần mới. Nên thực hiện việc trồng rau cần nước vào buổi chiều mát.

Che phủ để tạo bóng râm cho rau cần nước mới trồng trong vòng 3 tới 4 ngày đầu. Sau khi cấy xong thì mỗi một ngày tưới cho cây 2 lần để bảo vệ rằng mặt chậu luôn dư nước .

Cách trồng rau cần nước

Kỹ thuật chăm nom sau khi trồng rau cần nước

Chăm sóc là quy trình vô cùng quan trọng trong quát trình trồng rau cần nước, chăm nom tốt thì cây sẽ khỏe mạnh và tăng trưởng nhanh gọn, sớm thu hoạch. Bạn cần liên tục theo dõi cây, tưới nước với liều lượng vừa đủ .Bạn cần phải liên tục tưới nước cho rau để bảo vệ cây luôn trong trạng thái tươi tắn, khỏe mạnh. Sau khi trồng rau cần nước được 1 tuần, lúc này cây khởi đầu bén rễ thì thực thi việc làm bón phân hữu cơ, phân cá, phân bò, phân trùn quế … cho cây. Bón phân theo định kì từ 7 đến 10 ngày thì bón 1 lần .Khi trồng rau cần nước được 2 tuần thì mở màn cho nước vào trong khay, mực nước vừa đủ là có độ cao ngập cách ngọn cây 3 tới 5 cm. Lưu ý được sử dụng để trồng rau cần nước cần phải sạch và không bị ô nhiễm .Khi cây tăng trưởng tới độ cao từ 15 đến 20 cm cho nước ngập sâu 5 đến 7 cm. Cây rau cần nước cao 25 đến 30 cm, để nước ngập 1 khoảng chừng là 15 đến 20 cm .Cho tơi khi rau cần nước có chiều cao từ 50 đến 60 cm, cho nước ngập cách ngọn cây 1 khoảng chừng là 15 đến 20 cm .

Thu hoạch

Chắc chắn đây là công đoạn mà mọi người mong chờ  nhất trong suốt khảng thời gian trồng rau cần nước phải không nào.

Tuy nhiên bạn cần phải dựa vào đặc điểm của cây cũng như thời gian kể từ khi trồng rau cần nước để tiến hành thu hoạch, tránh trường hợp thu hoạch quá muộn ăn sẽ bị già, sơ, cứng giảm đi độ ngon và các chất dinh dưỡng có trong rau đi rất nhiều.

Kỹ thuật trồng rau cần nước

Sau khoảng chừng thời hạn là 2 tháng trồng rau cần nước thì bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc thu hoạch. Khi thu hoạch thì tháo nước trong thùng xốp ra và để lại lượng nước là xăm xắp chừng 3 tới 5 cm. Sử dụng dao sắc nhọn cắt chừa gốc lại một khoảng chừng từ 2 đến 3 cm .

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng rau cần nước cũng như những kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây rau cần nước ngay tại sân vườn nhà mình với năng suất cao, chất lượng tốt nhé. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận