Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản Không Dùng Hóa Chất

Photo of author

Table of Contents

Trồng rau sạch tại nhà cần chú ý gì để mang đến vườn rau xanh ngon? Cách chăm sóc như thế nào để vườn rau đạt chuẩn và mang lại năng suất cao? Tham khảo ngay bài viết này của Rosava để có được thông tin chi tiết nhất.

1. Cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản hiệu quả

1.1. Cách chọn và làm đất trồng rau sạch tại nhà

Đất trồng chính là yếu tố nền móng để giúp cây có bộ rễ khỏe và có đủ dưỡng chất cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiến hành trồng rau sạch tại nhà thì có thể mua đất ở các cửa hàng chuyên dụng. Hoặc có thể lấy đất ở những khu vực sạch và an toàn. Hạn chế lấy đất ở kênh, mương vì khả năng nhiễm kim loại nặng và nhiễm độc khá cao, ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng.

Trồng rau sạch tại nhà

Nếu đã từng trồng rau trước đó thì bạn có thể cải tạo đất thêm màu mỡ bằng cách xới lên và bổ sung thêm phân bón. Nên sử dụng các loại phân vi sinh, phân hữu cơ hoặc phân ủ vì mang lại hiệu quả cao và lại an toàn cho cây. Đối với đất đã bị nhiễm tạp chất hóa học hoặc sâu bệnh tấn công thì cần loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng vườn rau nhà bạn.

Trồng rau sạch tại nhà

1.2. Chọn giống cây phù hợp

Việc chọn đúng giống rau phù hợp với từng thời điểm trong năm là hết sức quan trọng. Nếu quá trình trồng rau hữu cơ được gieo trồng đúng thời điểm thích hợp hay đúng hơn là đúng thời vụ sẽ cho năng suất cao và chất lượng tốt hơn.

Trồng rau sạch tại nhà

Có giống cây thích hợp với thời tiết khí ẩm, có cây lại thích hợp tăng trưởng lúc thời tiết chuyển vào mùa mưa, có cây lại sinh trưởng mạnh vào mùa khô và nắng nhiều, …. Vì vậy cần đo lường và thống kê và biết rõ loại cây nào thích hợp trồng thời gian nào để lựa chọn cho tương thích .

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách trồng rau hữu cơ

1.3. Không gian trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà thì yếu tố không gia cũng góp phần quan trọng giúp cây phát triển tốt. Đa số các loại rau trồng đều ưa nắng và sống ở những nơi thông thoáng. Vì vậy các khu vực trong nhà như ban công, sân thượng, cạnh cửa sổ là những nơi lý tưởng để trồng cây. Nếu nhà bạn bị hạn chế về không gian thì có thể chọn các giống rau dễ sống, dễ thích nghi với mọi điều kiện và môi trường khác nhau.

Trồng rau sạch tại nhà

1.4. Chuẩn bị vật dụng trồng rau sạch

Với giải pháp trồng rau sạch tại nhà, bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng không thiếu các đồ vật trồng rau từ chậu, giá thể, hạt giống. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng các kệ trồng rau sạch tại nhà hoặc thùng xốp có khoét lỗ nhỏ để trồng vườn rau sạch hữu cơ .

kích rễ hoa hồng

Khi chuẩn bị sẵn sàng thùng xốp để trồng rau, bạn cần đục từ 6-8 lỗ ở đáy mỗi thùng với size vừa phải. Như vậy vừa hoàn toàn có thể bảo vệ nước hoàn toàn có thể thoát tốt mà không bị trôi đất đi theo. Trường hợp nếu không có thùng xốp bạn hoàn toàn có thể tận dụng những đồ vật như thau, chậu bền để trồng cây. Những đồ vật này cũng cần được đục lỗ tựa như để giúp quy trình thoát nước được diễn ra tốt .

kích rễ hoa hồng

Khi trồng rau sạch tại nhà trong chậu hoặc thùng xốp cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Có thể kê khay trồng rau sạch tại nhà cao 4 góc thùng, chậu để tạo sự cân đối và thông thoáng cho rễ cây .

1.5. Tiến hành giải quyết và xử lý hạt giống trước khi gieo

Các hạt giống trước khi triển khai gieo trồng cần được giải quyết và xử lý cẩn trọng mới đem đi gieo. Đối với các giống cây dễ nảy mầm và dễ tăng trưởng như rau muống, rau dền, rau cải, …. thì hoàn toàn có thể thì hoàn toàn có thể gieo trực tiếp vào thùng mà mà không cần ủ nước ấm trước .

kích rễ hoa hồng

Sau khi thực thi ngâm ủ hạt giống trong nước ấm đến khi thấy hạt mọng nước và mở màn nứt vỏ hạt thì hoàn toàn có thể lấy ra. Lưu ý không nên chờ hạt giống mọc rễ quá dài mới đem đi gieo vì dễ gây ra thực trạng đứt rễ non. Bên cạnh đó cần chú ý quan tâm đến tỷ lệ gieo hạt, tránh gieo quá dày sẽ khiến cây không đủ khoảng trống tăng trưởng và ảnh hưởng tác động đến hiệu suất .

1.6. Gieo hạt giống rau sạch

Khi đã vô hiệu đi những hạt giống bị lép, kém chất lượng thì thực thi mang hạt giống đi ngâm ủ chờ đến khi nó mọc mầm. Hạt giống khi đã có tín hiệu tách vỏ và mọc mầm thì mang đi gieo lên đất đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn. Khi gieo cần chú ý quan tâm đến tỷ lệ giữa các hạt cần phân bổ hài hòa và hợp lý .

Trồng rau sạch tại nhà

Nếu quá dày sẽ khiến rau không có đủ khoảng trống để tăng trưởng. Nếu quá thưa thì không tối ưu diện tích quy hoạnh và tạo ra những khoảng chừng trống dưa thừa tạo điều kiện kèm theo cho cỏ dại và sâu bệnh tăng trưởng. Chú ý khi gieo hạt cần lấp lại đất nhẹ nhàng để giữ được độ tơi xốp của đất. Hạn chế dùng xẻng đè nén vì sẽ ảnh hưởng tác động đến khoảng trống tăng trưởng của cây .

2. Cách chăm nom khi trồng rau sạch tại nhà

2.1. Tưới nước cho rau hợp lý, thường xuyên

” Nhất nước nhì phân tam cần tứ giống ” là câu nói của các cụ thời xưa để chỉ đến 4 yếu tố ảnh hưởng tác động đến chất lượng của vụ mùa. Trong đó nước là yếu tố tiên phong và được xem là quan trọng nhất .

Trồng rau sạch tại nhà

Khi trồng rau sạch tại nhà phải đảm bảo nguồn nước tưới luôn đầy đủ và sạch. Cần tưới nước cho rau 2 lần/ ngày vào thời điểm sáng sớm và chiều mát. Hạn chế tưới quá nhiều vì sẽ gây ngập úng khiến rễ thối, cây bật gốc và chết dần. Vào mùa mưa thì cần che chắn cẩn thẩn hoặc làm hệ thống thoát nước tốt để tránh bị ngập do nước mưa.

2.2. Bón phân rau sạch

Phân bón là tác nhân quan trọng thứ hai giúp cây sinh trưởng tốt và tăng trưởng khỏe mạnh. Khi bón phân cần quan tâm liều lượng vừa đủ để cây có đủ dưỡng chất tăng trưởng. Nếu bón quá liều sẽ gây ra một số ít bệnh ở rau và hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta khi sử dụng. Mỗi loại rau sẽ có liều lượng cũng như tần suất bón phân khác nhau. Có thể ưu tiên sử dụng các loại phân bón hữu cơ hoặc phân ủ vì bảo đảm an toàn hơn cho rau và cho cả người dùng .

Trồng rau sạch tại nhà

2.3. Ánh sáng

Đa số các giống rau trồng đều ưa sáng và tăng trưởng khỏe mạnh trong điều kiện kèm theo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Với những cây rau còn non và nhỏ thì hoàn toàn có thể đặt ở vị trí có ánh sáng nhưng hạn chế ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Khi cây đã lớn mới chuyển dời cây ra chỗ đón nắng để cây thực thi quy trình trao đổi chất và tổng hợp chất dinh dưỡng. Nên ưu tiên cho cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng hơn là buổi chiều. Thời gian thích hợp nhất để cây đón nắng là từ 6-8 tiếng / ngày .

Trồng rau sạch tại nhà

2.4. Tỉa cây thường xuyên

Việc tỉa cây thường xuyên khi trồng rau sạch tại nhà giúp cây có không gian phát triển, tập trung chất dinh dưỡng giúp cây nhanh lớn và rút ngắn thời gian thu hoạch. Nếu vườn rau quá dày có thể tỉa bớt những cây còi cọc hoặc chuyển sang trồng ở những chậu mới. Như vậy cây sẽ có đủ không gian để phát triển và không bị giành chất dinh dưỡng của nhau.

Trồng rau sạch tại nhà

Chat ngay với chuyên viên

3. Cách tàn phá côn trùng nhỏ gây hại – Phương pháp trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà nếu không có phương pháp quản lý tốt có thể bị côn trùng xâm hại vì rau chính là nguồn thức ăn của chúng. Khi phát hiện ra vườn rau đang có dấu hiệu bị côn trùng xâm chiếm và phá hoại thì cần lập tức tìm ra nguyên nhân và phương pháp xử lý ngay.

Trồng rau sạch tại nhà

Khi phát hiện ra sâu non hoặc các loại côn trùng nhỏ gây hại hoàn toàn có thể dùng tay để bắt trực tiếp. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng các chiêu thức bằng tay thủ công khác như bẫy đèn, phun dung dịch tỏi ớt để phòng trừ và vô hiệu chúng đi. Hạn chế sử dụng các hóa chất vì sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng vườn rau và không bảo đảm an toàn cho tất cả chúng ta khi sử dụng .

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Kỹ thuật kèm cách trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản, dễ làm

4. Kỹ thuật thu hoạch khi trồng rau sạch tại nhà

Sau khi vận dụng các chiêu thức chăm nom vườn rau khỏe mạnh và chất lượng thi công đoạn thu hoạch cũng yên cầu phải có kỹ thuật. Đôi với các loại cây có quả chín thì nên dùng kéo chuyên được dùng thu hoạch để làm giảm sự tổn hại đến cây xanh .

Trồng rau sạch tại nhà

Đối với các loại rau thì hoàn toàn có thể nhổ luôn cả rễ hoặc cắt ngang để cây liên tục ra nhánh mới cho các lần thu hoạch sau. Công đoạn này cần thực thi cẩn trọng để tránh làm dập, nát rau củ. Bên cạnh đó cũng cần nắm rõ thời gian thu hoạch từng loại rau quả vì sẽ có những loại ngưng sản xuất nếu không được thu hoạch tiếp tục như dưa leo, đậu, bí, ớt, ….

5. Mẹo trồng rau sạch tại nhà đơn thuần cực hiệu suất cao

5.1. Rắc vụn vỏ trứng xung quanh rau sạch

Với mẹo nhỏ này hoàn toàn có thể ngăn ngừa ốc sên hay sên nhớt mà không cần phải sử dụng đến hóa chất. Bên cạnh đó, vỏ trứng chứa một lượng canxi dồi dào sẽ phân phối thêm dưỡng chất cho cây. Nhờ đó cây hoàn toàn có thể lớn khỏe mạnh và đem lại hiệu suất cao .

kích rễ hoa hồng

5.2. Rải bột quế lên trên bề mặt đất

Phương pháp này thường được sử dụng để vô hiệu nấm mốc hữu hiệu, tránh sự lây lan đến các chậu rau khác trong vườn. Việc sử dụng bột quế sẽ giúp bạn không cần đến các chất hóa học tác động ảnh hưởng đến rau và sức khỏe thể chất .

kích rễ hoa hồng

5.3. Tưới rau sạch bằng nước luộc rau nguội

Nước luộc rau được nhìn nhận chứa rất nhiều dinh dưỡng. Do đó đây là cách mà bạn không hề bỏ lỡ nếu tự trồng rau tại nhà. Chỉ cần đơn thuần là chờ nguội nước luộc rau và tưới lên cây, vừa bổ trợ chất dinh dưỡng hiệu suất cao lại vừa tiết kiệm chi phí nước tưới .

kích rễ hoa hồng

5.4. Gieo hạt giống rau sạch trong lõi giấy vệ sinh, khay đựng trứng

Bí quyết trồng rau sạch tại nhà hữu hiệu đó là hoàn toàn có thể tận dụng những lõi giấy vệ sinh hoặc khay đựng trứng bằng giấy, gieo hạt trong đó cho đến khi cây tăng trưởng thì mang ra trồng vào đất .

kích rễ hoa hồng

5.5. Đặt 1 tờ giấy lọc cà phê ngay ở đáy chậu

Với cách làm này sẽ giúp đất trong chậu sẽ không bị vương vãi theo các lỗ thoát nước ra ngoài. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng khi trồng rau bằng khay, thùng hoặc các dụng cụ khác tại nhà để giữ cho vườn rau được sạch sẽ và đẹp mắt .

kích rễ hoa hồng

5.6. Dùng bã cà phê làm phân bón cho rau sạch trồng tại nhà

Bã cafe là hợp chất hữu cơ rất giàu axit, đạm, kali, magie … vô cùng tốt cho rau nhà bạn. Bạn hoàn toàn có thể học cách ủ bã cafe và sử dụng để bón cây vừa hoàn toàn có thể tận dụng nguồn dinh dưỡng sạch vừa giúp bảo vệ chất lượng cho vườn rau nhà mình .

kích rễ hoa hồng

6. Xu hướng trồng rau sạch tại nhà lúc bấy giờ

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng đang rất phổ biến và được nhiều người thực hiện, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Dưới đây là các xu hướng mà bạn có thể tham khảo cho vườn rau nhà mình.

6.1. Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa

Một trong những giải pháp trồng rau sạch tại nhà rất được ưu thích đó là trồng trong chai nhựa. Với giải pháp này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chai nhựa bỏ đi rồi đục lỗ và thực thi gieo hạt trồng rau ở đó .

kích rễ hoa hồng

Phương pháp này trọn vẹn tương thích với những khu vực có diện tích quy hoạnh bị hạn chế như ở vùng thành thị. Bạn hoàn toàn có thể đặt cahi nhựa trồng rau ở bất kể đâu có khoảng chừng trống tỏng khu vực nhà mình. Với chiêu thức này không những phân phối nguồn rau sạch, tươi ngon mà còn giúp tiết kiệm chi phí ngân sách, tiết kiệm chi phí khoảng trống. Nó còn giúp hạn chế thực trạng xả rác khó phân hủy ra thiên nhiên và môi trường và giúp bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống tất cả chúng ta .

6.2. Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Đây là quy mô thường thấy và phổ cập nhất khi trồng rau tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể trồng rau trong các thùng xốp, chậu, hộp có đục lỗ đều được. Có thể tận dụng những món đồ không sử trong nhà để làm chậu trồng rau .

Trồng rau sạch tại nhà

Mô hình này khá đơn thuần và thích hợp với những khoảng trống như sân thượng, ban công, hiên nhà hay các khu vực khác trong nhà. Đất trồng cho vào chậu, thùng cần bảo vệ chất dinh dưỡng và có độ tơi xốp nhất định cho cây tăng trưởng .

Trồng rau sạch tại nhà

Cần gieo hạt trong thùng với số lượng tương thích để tránh thực trạng thiếu khoảng trống cho cây tăng trưởng. Tùy vào mỗi loại cây khác nhau mà hoàn toàn có thể chọn trồng riêng từng chậu hay gieo phối hợp nhiều loại đều được .

Trồng rau sạch tại nhà

6.3. Trồng rau sạch bằng ống nhựa

Trồng rau sạch bằng ống nhựa PVC là chiêu thức khá mới lạ và được yêu thích trong thời hạn gần đây. Với giải pháp này, khâu chuẩn bị sẵn sàng và lắp ráp quy mô ống nhựa cần phải chu toàn. Ống nhựa sau khi đục lỗ thì sẽ được ráp lại theo quy mô kiểu bán thủy canh .

kích rễ hoa hồng

Phương pháp trồng rau bằng ống nhựa giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa diện tích quy hoạnh khi dất trồng. Bạn hoàn toàn có thể linh động tận dụng khoảng trống trên ban công, sân, hiên nhà để lắp ráp mạng lưới hệ thống ống nhựa trồng rau theo tầng. Phương pháp trồng rau bằng ống nhựa PVC còn hạn chế tối đa các loại sâu bệnh gây hại so với phương pháo truyền thống lịch sử. Từ đó hoàn toàn có thể hạn chế việc sử dụng thuốc hóa học để giúp nguồn rau luôn xanh và sạch .

6.4. Trồng rau sạch trong nhà kính

Với giải pháp trồng rau sạch trong nhà kính giúp vườn rau hoàn toàn có thể hạn chế tối đa những ảnh hưởng tác động của thời tiết và các tác động ảnh hưởng bên ngoài. Hơn nữa vườn rau trong nhà kính cũng ít bị chịu tác động ảnh hưởng khắc nghiệt của sương giá vào mùa đông. Vào mùa hè thường có những cơn mưa rào thì rau cũng được bảo vệ tránh bị dập nát .

kích rễ hoa hồng

Khi thực thi trồng rau trong nhà kính cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, nhiệt độ, … Bên cạnh đó bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật để bảo vệ nguồn rau luôn sạch và bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất người sử dụng .

6.5. Trồng rau sạch nhà lưới

Tương tự như trên, trồng rau sạch trong nhà lưới cũng hoàn toàn có thể xử lý được các thực trạng thời tiết tác động ảnh hưởng đến chất lượng vườn rau. Tuy nhiên với quy mô này chỉ thích hợp với các vườn rau có quy mô vừa đến lớn .

kích rễ hoa hồng

Khi trồng rau trong nhà lưới, cần theo dõi kỹ vườn rau để phát hiện thực trạng sâu bệnh và có giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời Bên cạnh đó cũng nên bảo vệ các yếu tố phân bón, nguồn nước, ánh sáng, nhiệt độ, … luôn khá đầy đủ. Nhờ vậy vườn rau mới cho hiệu suất cao khi thu hoạch .

6.6. Trồng rau trên tường

Mô hình trồng rau sạch tại nhà trên tường này khá độc đáo và mới mẻ. Không chỉ cung cấp nguồn rau sạch cho cả nhà mà còn tạo được không gian xanh cho cả ngôi nhà. Mô hình này thích hợp với những ngôi nhà hạn chế về diện tích, tận dụng những khoảng trống trên tường để trồng rau.

Trồng rau sạch tại nhà

Vườn rau trên tường hoàn toàn có thể được tạo thành từ những túi vải, ống nước, chai, lọ, … treo trên tường. Cách gieo trồng và chăm nom cũng tương tự như các quy mô khác nên bạn cần quan tâm để có được vườn rau xanh tốt .

Trồng rau sạch tại nhà

Chat ngay với chuyên viên

7. Cách trồng rau sạch tại nhà không cần đất

7.1. Trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh

Mô hình trồng rau cuối cùng mà bạn có thể tham khảo là trồng rau thủy canh. Mô hình này ứng dụng hệ thống trồng cây trong dung dịch không tuần hoàn. Đây là cách trồng rau sạch tại nhà khá mới mẻ với nhiều người. Nguồn rau thu được từ phương pháp này hoàn toàn sạch và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Trồng rau sạch tại nhà

Với quy mô này bạn cần nắm được kĩ thuật pha dung dịch thủy canh đạt tiêu chuẩn. Như vậy mới hoàn toàn có thể giúp rau được cung ứng đủ dinh dưỡng, cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh độc tố. Trong quy trình chăm nom cần tiếp tục kiểm tra hộp, máng nước để tránh bị rò rỉ. Cần bổ trợ nước sạch, căt tỉa lá vàng, nhánh rễ và vệ sinh máng, hộp sau mỗi lần thu hoạch .

Trồng rau sạch tại nhà

7.2. Trồng rau tại nhà bằng phương pháp khí canh

Khác với những chiêu thức còn lại, trồng rau sạch theo chiêu thức khí canh không sử dụng đất và nước trồng trọt. Thya vào đó cây sẽ được trồng trong môi trường tự nhiên không khí, được phân phối rất đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng. Mô hình này sử dụng giải pháp phun sương giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh và cho mẫu sản phẩm theo ý muốn .

kích rễ hoa hồng

Khi sử dụng giải pháp phun khí ở dạng sương, rau sẽ tránh được vi trùng mang mầm bệnh và khi phát hiện cây bệnh hoàn toàn có thể vô hiệu ngay và thay nước ở bồn máy bơm. Phương pháp này trọn vẹn tương thích với những mái ấm gia đình có khoảng trống nhỏ hẹp nhưng muốn có một vườn rau sạch tại nhà .

8. Trồng rau sạch tại nhà theo mùa

Đa số các loại rau củ trồng tại nhà đều hoàn toàn có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên mỗi giống cây cần được trồng đúng vụ thì cây mới hoàn toàn có thể tăng trưởng nhanh hơn và dễ chăm nom hơn nhiều. Dưới đây là bảng tổng hợp những loại rau thường trồng tại nhà theo các mùa mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

– Bầu
– Cà chua
– Cà pháo, cà bát.
– Cà tím quả dài
– Cải cúc.
– Bí xanh
– Dưa hấu Thái
– Dưa chuột
– Đậu cove leo
– Xà lách xoăn tím
– Xà lách trứng
– Rau gia vị: Rau húng quế (có thể trồng quanh năm)

– Bí xanh – Bí ngồi
– Cà chua
– Cà tím quả dài
– Cải cúc, cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
– Dưa chuột
– Dưa hấu Thái
– Đậu bắp cuối tháng
– Đậu cove leo
– Đậu đũa
– Mồng tơi
– Mướp đắng
– Mướp hương
– Rau dền
– Rau ngót

– Bí đỏ
– Bí xanh – Bí ngồi
– Cà tím quả dài
– Cải cúc, cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
– Đậu bắp
– Đậu cove leo
– Đậu đũa
– Mồng tơi
– Mướp đắng
– Mướp hương
– Rau dền
– Rau đay
– Rau muống
– Rau ngót
– Xà lách ko cuộn

– Cà chua
– Cà tím quả dài
– Cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
– Củ cải trái vụ
– Mồng tơi
– Mướp hương
– Rau dền
– Rau đay
– Rau muống
– Rau ngót
– Xà lách ko cuộn
– Rau gia vị: Rau diếp cá, húng quế

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

– Cà chua
– Cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
– Củ cải trái vụ
– Đậu cove
– Đậu đũa
– Mồng tơi
– Mướp hương
– Rau dền
– Rau đay
– Rau muống
– Rau gia vị: Rau diếp cá, húng quế

– Bí xanh
– Cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip
– Củ cải trái vụ
– Đậu cove
– Đậu đũa
– Mồng tơi
– Mướp hương
– Rau dền
– Rau đay
– Rau muống

– Su hào sớm (gieo chủ yếu là su hào trứng)
– Xà lách trứng
– Rau gia vị: rau mùi, ớt, húng quế
– Xà lách xoăn
– Xà lách tím
– Mùi tía
– Thì là
– Cải củ
– Dưa chuột
– Cà chua bi
– Cà chua đen
– Cà chua thường
– Đậu bắp
– Đậu rồng
– Đậu đũa
– Mướp đắng (Quả khổ)

– Đậu đũa
– Mướp đắng (Quả khổ)
– Cải thảo (Chính vụ)
– Cải làn
– Cải ngống
– Rau ngót
– Chùm ngây
– Củ cải đỏ cherry
– Súp lơ trắng
– Súp lơ xanh
– Bí xanh
– Cải bắp tý hon xanh, tím
– Cải cúc
– Đậu cove leo
– Đậu cove lùn
– Xà lách cuộn (Giữa tháng gieo)
– Bắp cải tím

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

– Cải xoăn kale
– Cải bó xôi
– Bắp cải F1 ….vụ chính
– Bí đỏ
-Bí xanh.
– Bí ngồi
– Cà chua F1
– Củ cải- Cải bó xôi
– Cải thảo vụ chính
– Cải ngọt
– Cải mơ
– Cải bẹ mào gà
– Cải củ
– Cải cúc

– Cải bẹ dún
– Cải cầu vồng
– Băp cải tí hon
– Cải hoa hồng tasoi
– Cải chip
– Diếp Thơm
– Carot
– Ngô
– Củ cải đường
– Bí
– Đậu bắp
– Ớt
– Củ cải đỏ
– Củ dền đỏ
– Diếp tây

– Cải hoa hồng tasoi
– Cải chip
– Diếp Thơm
– Carot
– Ngô
– Củ cải đường
– Bí
– Đậu bắp
– Ớt
– Củ cải đỏ
– Củ dền đỏ
– Diếp tây
– Thyme
– Oregano
– Húng Tây
– Rau mùi
– Càng cua

– Đậu cove (leo và không leo)
– Đậu Hà lan
– Đậu trạch lai
– Lơ trắng và xanh
– Su hào
– Các loại xà lách
– Cải làn
– Cải mèo
– Cải cúc
– Cải bẹ xanh lá mỡ
– Cải bẹ dún
– Cải cầu vồng
– Băp cải tí hon
– Cải hoa hồng tasoi
– Cải chip
– Diếp Thơm
– Carot
– Ngô

9. 5 ý tưởng trồng rau sạch tại nhà đẹp được ưa chuộng nhất

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà đang là xu thế rất được yêu thích không chỉ ở thành thị mà còn ở cả vùng nông thôn. Đối với các mái ấm gia đình có sân vườn thoáng đãng thì thuận tiện có được vườn rau sạch với đủ các loại để cung ứng nguồn rau sạch cho cả mái ấm gia đình. Với những mái ấm gia đình có khoảng trống bị hạn chế hoàn toàn có thể tận dụng sân thượng, ban công để trồng rau. Dưới đây là một số ít quy mô trồng rau đẹp đang được yêu thích và khá phổ cập lúc bấy giờ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

kích rễ hoa hồng

Trên đây là những cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản và không sử dụng hóa chất mà Rosava gợi ý đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một vườn rau sạch, xanh tốt và chất lượng cho cả nhà.

>>>> XEM THÊM:

Viết một bình luận