Cách trồng rau thủy canh bằng chai nhựa – ADC Foods

Với khoảng trống sống chật hẹp ở các thành phố lớn, phần diện tích quy hoạnh để trồng cây xanh cũng như rau củ quả tại nhà riêng là điều vô cùng hạn chế. Vậy làm thế nào để tất cả chúng ta có được một vườn rau sạch cho cả mái ấm gia đình ngay tại sân thượng hay ban công nhã nhặn của mình ? Sau đây, mình sẽ ra mắt cho các bạn cách trồng rau thủy canh bằng chai nhựa tái chế tại nhà vô cùng thuận tiện mà ai cũng hoàn toàn có thể làm được, lại còn tiết kiệm chi phí được diện tích quy hoạnh để bạn hoàn toàn có thể trồng được nhiều loại rau khác nhau .

Các vật liệu cần chuẩn bị để trồng rau thủy canh bằng chai nhựa tại nhà

Cách trồng rau thủy canh bằng chai nhựa tại nhà

– Tái chế những chai nhựa đã qua sử dụng

Đầu tiên, vỏ những chai nhựa sau khi sử dụng tất cả chúng ta đem rửa lại cho sạch, sau đó cắt bỏ quai cầm đi và hoàn toàn có thể cắt bỏ luôn thương hiệu phía ngoài để khi trồng rau sẽ được thẩm mỹ và nghệ thuật hơn .
Đối với vỏ chai nước suối 6 lít, tất cả chúng ta đếm từ trên xuống 2 nấc và làm dấu cho tổng thể các chai .
Cắt làm dấu chaiTiếp theo, tất cả chúng ta dùng cây kéo để cắt vòng tròn theo nấc đã làm dấu, và cắt hết lần lượt các vỏ chai còn lại .
Cắt chai theo vòng tròn đã làm dấuSau đó, chồng 2 phần vỏ chai đã cắt lên với nhau như thế này .
Cắt nắp chai

Phần nắp chai, chúng ta dùng dao để khoét một lỗ kích thước 2x3cm.

Tiếp theo cắt một sợi vải dài vừa đủ luồng qua lỗ này sẽ giúp cho cây khi nào cũng được cung ứng nước một cách tự động hóa .
Làm vòi tưới tự động cho cây

– Trộn đất trồng cây

Phần đất trong bao tất cả chúng ta đổ ra một khay, sau đó cho 1 ít phân hữu cơ ( phân bò hoặc phân gà ủ hoai ) để trộn đều với nhau. Hỗn hợp này vừa tơi xốp vừa phân phối không thiếu chất dinh dưỡng cho cây nên rất tương thích để trồng cây thủy canh bằng chai nhựa .
Trộn đất để trồng câySau khi đất đã được trộn xong, tất cả chúng ta lấy lần lượt phần thân trên của chai nhựa, cho đất vào vừa đủ, chú ý quan tâm khi cho đất vào tất cả chúng ta không nên đè nén đất xuống vì như thế sẽ làm mất đi độ tơi xốp sẵn có của đất .
Cho đất vào chai

– Tiến hành trồng cây thủy canh vào chai nhựa

Sau khi đã cho lần lượt đất vào hết nửa thân trên của chai, tất cả chúng ta làm quy trình cuối là trồng cây đã ươm vào chai, hãy tách nhẹ nhàng các cây con đã ươm trồng vào chai. Nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng cây con trước thì hoàn toàn có thể ươm trực tiếp hạt giống vào bước này luôn nhé .
Tiến hành trồng cây

Phần đáy chai chúng ta đổ ngập nước để rau  luôn tươi xanh vì được cung cấp đầy đủ nước. Vì thế trồng rau thủy canh bạn sẽ thấy rau luôn phát triển tốt mặc dù thời tiết có nắng nóng khắc nghiệt.

Cho nước vào câyĐối với chiêu thức trồng rau thủy canh bằng chai nhựa, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách này để trồng phong phú các loại rau khác nhau tùy vào sở trường thích nghi và nhu yếu riêng của mái ấm gia đình, không bị hạn chế so với riêng một loại rau nào nên phần đông tương thích với mọi mái ấm gia đình và mọi khoảng trống .
Cây phát triển xanh tốt sau 1-2 tuầnBạn đã vận dụng cách này để trồng các loại rau nào hãy san sẻ cho chúng tôi biết nhé !
Chúc bạn thành công xuất sắc .

Viết một bình luận