Cách trồng và chăm sóc sen đá khi mới mua về

Photo of author

Cách trồng và chăm sóc sen đá khi mới mua về

Sen đá là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, tuy nhiên trồng sen đá chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Vậy bạn hãy tham khảo cách trồng sen đá đúng kỹ thuật được chia sẻ dưới đây nhé!

Sen đá là loài cây nhiều năm thuộc họ bỏng, có hình dáng nhỏ và xinh xắn được dùng để đặt ở hành lang cửa số trong nhà hay đặt ở bàn thao tác trong các văn phòng. Sen đá có hơn 60 loại khác nhau mỗi loại mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng .

1Cách trồng sen đá

Chuẩn bị:

Trước khi bắt tay vào trồng sen đá các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng chậu trồng sen, nên chọn loại chậu có năng lực thoát nước vì sen đá vốn là loại cây chịu hạn tốt vì thế nếu bạn để nó bị úng nước thì rễ cây sẽ bị úng thối .

Ngoài ra bạn cần chọn đất trồng thông thoáng, bạn có thể trộn cát, sỏi, đất cát pha với thêm chút phân nữa là được.

Cách trồng:

Bước 1: Bỏ đất vào chậu đã chuẩn bị với lượng đất bằng khoảng 2/3 chậu.

cach trong va cham soc sen da khi moi mua ve 201911230851573494

Bước 2: Cho cây sen đá vào chậu, một tay giữ cây đứng cố định còn một tay cho thêm đất vào đến khi đất đầy bằng miệng của chậu.

Bước 3: Ấn nhẹ mặt đất để nén đất xuống cố định gốc cây.

cach trong va cham soc sen da khi moi mua ve 201911230852101928

Vậy là bạn đã trồng xong cây sen đá, tiếp theo bạn cần vận dụng việc chăm nom đúng cách để bảo vệ cây sẽ sống và tăng trưởng tốt .

2Cách chăm sóc sen đá

Dụng cụ dùng để tưới nước: Để tưới nước cho sen đá thì bạn có thể dùng bát, cốc hay ca tưới nước còn nếu trường hợp bạn chọn sử dụng bình tưới cây cảnh thì nên điều chỉnh sang chế độ tưới vòi để tưới cho sen đá hoặc có thể tìm mua bình tưới chuyên dụng dành cho sen đá.

cach trong va cham soc sen da khi moi mua ve 201911230852186421

Cách tưới nước: Nếu tưới bằng cốc, bát thì đổ thẳng nước vào đất quanh chậu cây không để nước đọng trên lá cây.

Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng cách tưới ngấm đó là ngâm chậu cây ngập ⅔ chậu trong xô nước, sau 1 – 2 phút thì lấy chậu cây ra ngoài cho ráo nước .Với bình tưới chuyên được dùng cho cây xen thì bạn chỉ cần dùng nó và tưới nước trực tiếp vào phần đất xung quanh gốc cây là được .

Thay đất: Để cây phát triển, xanh tốt thì bạn nên định kỳ thay đất cho cây 1-2 lần /năm đồng thời không quên bổ sung thêm dưỡng chất cho cây bằng phân bón qua lá hoặc phân tan chậm hay phân dynamic.

cach trong va cham soc sen da khi moi mua ve 201911230852336938

Đảm bảo đủ ánh sáng: Sen đá cần rất nhiều ánh sáng vì vậy bạn cần để nó ở vị trí có ánh nắng 6 – 8 giờ/ ngày còn nếu bạn chọn để nó trong phòng thì 2 ngày phải đem cây ra phơi nắng 1 lần.

Phát hiện và phòng trừ sâu bệnh: Cây sen đá vẫn có nguy cơ bị sâu bệnh hại, bị nấm, rệp sáp tấn công. Vì vậy khi bạn thấy hiện tượng lá cây bị thối đen và bắt đầu lây sang các lá khác thì bạn nên cắt bỏ phần lá cây bị bệnh đi để hạn chế tối đa nguy cơ lây bệnh sang những chiếc lá khác.

Trên đây là cách trồng và chăm nom sen đá đúng kỹ thuật, kỳ vọng sẽ giúp bạn có được chậu sen đá xanh tốt, không sâu bệnh .

Đến Bách Hóa XANH gần nhất chọn mua rau tươi cho cả nhà.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận