Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được

Ngày 05/06/2020 05 : 24 AM ( GMT + 7 )

Có 2 cách trồng cây trầu bà phổ biến nhất là trầu bà leo cột và trầu bà thủy sinh.

Gần đây, thay vì mua cây ngoài shop, khuynh hướng của nhiều người là tự tay mình trồng những chậu cây xinh xắn tiêu biểu vượt trội là cây trầu bà để trang trí cho khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình mình. Vậy trồng trầu bà có phức tạp hay không, đâu là cách trồng cây trầu bà đúng chuẩn cho dân không chuyên ?. Tất cả sẽ được bật mý trong bài viết dưới đây .

1. Đặc điểm của cây trầu bà

Cây trầu bà có tên khoa học là Epipremnum aureum, là cây thuộc họ ráy có nguồn gỗ từ Indonesia. Đây là cây thân thảo dạng leo, có lá đơn, gốc lá hình trái tim đặc trưng, thuôn dài ở đỉnh. Cây trầu bà sở hữu lá xanh toàn phần, cũng có khi có những đốm vàng trên lá. Cụm hoa trầu bà dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng trên các chậu cây treo. Rễ sẽ rất đẹp nếu được trồng trong bình thủy sinh. Cây trầu bà vừa để làm cây trang trí vừa có công dụng sinh học tốt cho thiên nhiên và môi trường và con người .
Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được - 1

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được - 2
Cây trầu bà đế vương được rất nhiều người yêu thích .

2. Ý nghĩa cây trầu bà

Bên cạnh cái tên cây trầu bà, loại cây này còn được biết đến với cái tên như vạn niên thanh, thiết mộc lan, .. là hình tượng cho sự nỗ lực vươn lên không ngừng trong đời sống. Theo tử vi & phong thủy, cây trầu bà là bảo vật đem lại bình an, suôn sẻ cho những ai chiếm hữu loại cây này. Cây trầu bà phát huy công dụng tử vi & phong thủy tốt khi đặt đúng vị trí. Thường thì người ta sẽ đặt chậu trầu bà ở bàn thao tác, ban công, hành lang cửa số, … nơi nào có ánh sáng thì cây sẽ tăng trưởng tốt .

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được - 3

3. Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà

3.1 Cách trồng cây trầu bà leo cột

Thông thường loại trầu bà leo cột sinh trưởng can đảm và mạnh mẽ nên rất dễ nhân giống. Bạn chỉ cần chọn cắt một cành nhánh khỏe mạnh và mang trồng vào đất dinh dưỡng. Đặc biệt quan tâm cắm cành vào chính giữa chậu trồng. Sau đó, chôn vào bên cạnh một chiếc cọc gỗ trưởng thành. Điều này giúp dây trầu bà khi lớn quấn chặt leo lên cao. Sau một thời hạn, cành trầu bà sẽ mọc ra rễ và tăng trưởng thành cây con. Cây con mới được nhân giống có lá nhỏ, tuy nhiên cũng chớ quá lo ngại, lá sẽ lớn dần theo sự sinh trưởng của cây .

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được - 4

3.2 Cách trồng trầu bà trong nước

Thủy canh là chiêu thức được sử dụng phổ cập khi trồng cây trầu bà bên cạnh cách trồng thường thì. Cách trồng cây trầu bà trong bình nước nhu yếu bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 1 chậu / bình thủy tinh, một giỏ nhựa có kích cỡ tương thích với cây xanh. Tiếp theo tách cây từ chậu đất hoặc dùng các cây đã được nuôi lớn với giá thể. Lưu ý sử dụng nước rửa sạch rễ cây và cắt hết phần rễ bị hỏng, chỉ giữ lại rễ chính và rễ khỏe trước khi triển khai những quy trình tiếp theo. Đặt cây vào giỏ nhựa trong bình nước thủy tinh, hòa vào trong đó một chút ít dung dịch dinh dưỡng thủy canh vào bình nước để cung cấp dưỡng chất cho cây tăng trưởng. Ước chừng khoảng chừng 15-20 ngày, khi tổng thể các bộ phận của rễ đã tăng trưởng đều, đẹp thì hoàn toàn có thể bổ trợ cho cây thêm dung dịch dinh dưỡng là cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt .

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được - 5

4. Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà

– Đất : Cây trầu bà thích nghi tốt với loại đất xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm. Để có loại đất này, bạn hoàn toàn có thể thực thi trộn nhiều xơ dừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục. Trong trường hợp không tạo được loại đất như trên, sửa chữa thay thế sang đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn hoàn toàn có thể sống được .
– Ánh sáng : Là loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70 % ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng .

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được - 6

– Nhiệt độ : Cây trầu bà không chịu được lạnh, do đó, cần bảo vệ nhiệt độ trên 8 độ C. Nhiệt độ trồng cây trầu bà lý tưởng nhất là trong khoảng chừng từ 15 độ C – 30 độ C để cây có điều kiện kèm theo tăng trưởng mạnh nhất .
– Nước : Trong trường hợp bạn để cây ngoài trời thì hoàn toàn có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà thì 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất là được. Riêng với loại trầu bà thủy sinh thì khi nào cạn nước bạn đổ thêm nước là được. Khi trồng bằng chiêu thức thủy sinh, bạn cần giữ nước trong cho bình. Nếu rễ mọc nhiều thì bạn hoàn toàn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn .

Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được - 7

– Cách giải quyết và xử lý khi cây bị héo : Nếu thấy lá có hiện tượng kỳ lạ vàng, úa thì cần phải có giải pháp kịp thời giúp cây phục sinh lại sự sống. Không nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời vì hoàn toàn có thể làm cây bị chết. Khi trồng cũng cần hạn chế các tác động ảnh hưởng mạnh tới cây khi các công dụng của cây chưa không thay đổi. Thời gian này bạn chỉ cần cắt bỏ lá vàng úa, khô héo là được. Đồng thời cũng cần bảo vệ đủ dinh dưỡng cho cây .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-cay-trau-ba-don-gian-tai-nha-dan-khong-…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-cay-trau-ba-don-gian-tai-nha-dan-khong-chuyen-van-lam-duoc-d239058.html

Theo Việt Quất ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Viết một bình luận