Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Sạch Bẩn, Diệt Khuẩn Chi Tiết

Tại sao cần phải áp dụng các cách vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Máy giặt là một thiết bị luôn tiếp xúc với chất bẩn và nước, nếu máy giặt đã được sử dụng trong thời hạn dài sẽ có cặn bẩn tích tụ bên trong lồng giặt. Nếu chỉ mình từ bên ngoài khó hoàn toàn có thể phát hiện được chỉ khi tháo lồng và các bộ phận tương quan mới thấy được máy giặt bẩn đến mức nào .Việc triển khai các cách vệ sinh máy giặt cần phải thực thi tiếp tục đặc biệt quan trọng là cách vệ sinh lồng máy giặt vì các nguyên do như :

 • Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy nhưng xà phòng, hóa chất tẩy rửa, chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ làm tắc nghẽn các bộ lọc.
 • Các chất bẩn trong lồng giặt sẽ tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển làm tắc nghẽn các cơ chế bên trong. Nước trong máy giặt sẽ không nóng và chất tẩy rửa sẽ không hoạt động hiệu quả như ban đầu.
 • Môi trường bên trong máy giặt luôn nóng và ẩm nếu không triển khai các cách vệ sinh máy giặt tiếp tục sẽ tạo thiên nhiên và môi trường để vi trùng sinh sôi và lây lan .
 • Máy giặt không vệ sinh trong một thời hạn dài sẽ tạo ra mùi hôi. Thậm chí, mùi hôi này còn lan tỏa sang áo quần sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất .

Tại sao cần vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Nên vệ sinh máy giặt định kỳ bao lâu 1 lần

Nếu máy giặt Giao hàng cho nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của các hộ mái ấm gia đình thì thời hạn tương thích để thực thi vệ sinh giặt là 3 – 4 tháng 1 lần. Như vậy sẽ bảo vệ máy giặt hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trơn tru, tránh xảy ra những trục trặc khi sử dụng .Nếu máy giặt phải sử dụng liên tục và số lượng giặt lớn như các tiệm giặt ủi, thì thời hạn thiết yếu vệ sinh là 1 – 2 tháng. Do việc tích tụ cặn bẩn diễn ra nhanh gọn nên rất lường nếu để quá lâu .

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng máy giặt tại nhà bằng dung dịch giấm hiệu quả

Vì lồng giặt làm từ nguyên vật liệu dễ bị hư hỏng, nên khi vệ sinh máy giặt tại nhà, tất cả chúng ta không nên sử dụng những loại chất tẩy rửa có năng lực tẩy quá mạnh. TBDN khuyên bạn nên sử dụng giấm trắng làm chất tẩy rửa. Giấm không chỉ giúp đánh bay mọi vết bẩn trong lồng giặt mà còn dịu nhẹ, không gây hại cho sức khỏe thể chất .

Các bước hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh lồng giặt

Giấm trắng khử trùng và khử trùng, và tính axit giúp ăn mòn cặn tích tụ. Thêm vào đó, khi giấm chảy ra, nó cũng hoàn toàn có thể làm sạch bên trong đường ống của bạn ! Giấm trắng cũng có đặc tính khử mùi. Vì vậy, nó sẽ vô hiệu mùi hôi trong lưu vực và trong mạng lưới hệ thống tự hoại của bạn .Các đồ vật và chất tẩy thiết yếu để vệ sinh lồng máy giặt tại nhà :

 • 1 chai giấm .
 • 1 chai nước tẩy Javen .
 • 1 miếng bọt biển .
 • 1 đôi găng tay để hạn chế dính giấm và nước tẩy, làm hư da tay .

Cách vệ sinh máy giặt - dụng cụ cần chuẩn bị

Bước 2: Lấy hết tất cả quần áo trong lồng máy giặt ra

Trước khi thực thi cách vệ sinh máy giặt bằng giấm này, bạn hãy lấy hết tổng thể quần áo trong lồng giặt ra. Điều này để quần áo không bị dính các chất tẩy và giảm hiệu suất cao của quy trình vệ sinh máy giặt .Bên cạnh đó, bạn cũng tháo luôn các khay đựng nước giặt, nước xả ra để vệ sinh riêng. Nếu chiếc khay quá bẩn thì bạn hãy ngâm các khay đựng trong nước ấm. Sau đó, bạn dùng bàn chải sẽ thuận tiện cọ sạch các vết bẩn dính bên trên .Cách vệ sinh máy giặt - nhớ lấy hết quần áo trong lồng máy giặt ra

Bước 3: Đổ giấm vào trong máy giặt và để yên một giờ đồng hồ

Đến bước 3 của cách vệ sinh máy giặt tại nhà bằng giấm, bạn bật chính sách xả đầy nước ( mức nước cao nhất ) vào đầy lồng giặt. Sau đó, bạn đổ 2 cốc giấm ăn vào lồng giặt và để đó như vậy trong 1 tiếng đồng hồ đeo tay. Ngoài ra, nếu máy giặt của bạn có tương hỗ chính sách giặt nước nóng thì bạn nên chỉnh chính sách nước nóng xả vào lồng giặt. Cách vệ sinh máy giặt này làm sẽ giúp tăng hiệu suất cao tẩy sạch cặn bẩn hơn .Cách vệ sinh máy giặt - đổ giấm vào lồng giặt

Bước 4: Xả sạch hỗn hợp giấm ăn và cọ sạch

Sau một giờ đồng hồ đeo tay ngâm lồng giặt với hỗn hợp ăn, bạn bật khởi động chính sách giặt như thông thường để xả sạch giấm ăn. Kế đến, bạn lấy miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp giấm ăn hòa với chút nước và chà sạch lồng giặt thêm lần nữaCách vệ sinh máy giặt - xả sạch giấm và cọ sạch lồng giăt

Bước 5: Sử dụng nước tẩy Javel để vệ sinh lồng máy giặt lần 2

Nếu bạn không có thời gian thì với bước 4, bạn đã vệ sinh ương đối và sạch cặn bẩn. Tuy nhiên, bạn muốn lồng giặt sáng bóng hơn thì hãy tiếp tục làm sạch lồng giặt lần 2 bằng nước tẩy javel nhé.

Bạn liên tục bơm nước đầy lồng giặt của mình và thêm vào 2 cốc nước tẩy Javel vào cùng. Bạn để yên hỗn hợp đó trong vòng một giờ, sau một giờ bạn khởi động máy giặt hoàn thành xong quy trình giặt thông thường. Chỉ cần thực thi đến bước 5 thì tác dụng sẽ vô cùng mỹ mãn. Lồng giặt của bạn không chỉ sạch bẩn mà còn trắng sáng, không còn mùi hôi máy giặt Open nữa đấy .Cách vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy quần áo Javen

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt tại nhà bằng bột baking soda

Ngoài giấm thì baking soda cũng là một trong những cách tốt nhất để làm sạch máy giặt. Chúng thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí.

Baking soda ( còn được gọi là sodium bicarbonate ) rất giống với hợp chất natri carbonate thường có trong thành phần bột giặt. Nó là một loại bột kiềm làm tăng nhẹ độ pH của nước khi trộn vào. Đây cũng là một chất khử trùng nhẹ giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của vi trùng .Đối với cách vệ sinh máy giặt tại nhà bằng baking soda bạn hãy làm tựa như như cách vệ sinh máy giặt với giấm. Tuy nhiên, nếu nhà có cả giấm và baking soda thì ở bước 3, bạn hoàn toàn có thể trộn thêm 300 g bột baking soda ( muối nở ) vào chung với hỗn hợp giấm và nước để đạt hiệu suất cao tốt nhất .Cách vệ sinh máy giặt bằng bột baking soda

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Bước 1: Lau sạch bên ngoài

Đầu tiên, lau bên ngoài máy giặt để vô hiệu bụi và cặn bằng vải sợi nhỏ ẩm. Nước sẽ giúp ích cho bạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nếu cần .

Bước 2: Làm sạch lồng giặt

Khi nói đến việc vệ sinh máy giặt cửa trên thì khi làm sạch lồng giặt của máy giặt, bạn nên sử dụng viên vệ sinh máy giặt. Nếu bạn không có, 2 cốc thuốc tẩy hoặc giấm cũng có công dụng sửa chữa thay thế ! Sau đó đổ hỗn hợp và lồng máy, ngừng hoạt động và chọn chu trình tự làm sạch của máy giặt của bạn hoặc quy trình nước nóng thông thường. Hãy để nước thoát ra ngoài với toàn bộ những cặn bẩn không dễ chịu đó và bạn đã có một chiếc máy giặt thật sạch. Hãy nhớ rằng, máy giặt cửa trên đời mới có chu trình tự làm sạch mà không cần bất kể chất tẩy rửa hoặc thuốc tẩy nào. Việc kiểm tra hướng dẫn của nhà phân phối sẽ không khi nào có yếu tố gì .

Bước 3: Lau sạch bên trong

Sau khi quy trình làm sạch hoàn tất, hãy lau sạch trống cũng như phần bên trong của nắp kính hoặc sắt kẽm kim loại. Nếu máy giặt của bạn có ngăn chứa bột giặt, hãy kéo nó ra xa nhất hoàn toàn có thể và làm sạch bằng vải sợi nhỏ ẩm, vô hiệu cặn bột giặt. Sử dụng cùng một miếng vải ẩm để làm sạch ngăn chứa nước xả vải và ngăn chứa thuốc tẩy ; bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ, nếu cần, để vô hiệu những vết bẩn cứng đầu là bạn đã hoàn tất quy trình vệ sinh máy giặt cửa trên .

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang

Bước 1: làm sạch lồng giặt

Trước khi vệ sinh máy giặt cửa ngang, làm trống lồng giặt. Sau đó, tháo khay đựng chất tẩy rửa và làm sạch khay và mọi phần đính kèm .

Bước 2: Làm sạch cặn

Nghiêng miếng đệm xung quanh lồng và cửa kính. Lau các mặt phẳng này bằng dung dịch chứa 3/4 cốc thuốc tẩy clo được thêm vào một chút ít nước. Nếu máy giặt cửa trước của bạn có chu kỳ luân hồi làm sạch, hãy chạy nó ngay giờ đây. Làm theo hướng dẫn của nhà phân phối. Một số nhà phân phối máy giặt khuyên bạn nên sử dụng một mẫu sản phẩm làm sạch đơn cử .

Bước 3: Lau khô

Khi quy trình vệ sinh hoàn tất, hãy lau nắp, cửa và kính cửa bằng khăn mềm hoặc khăn .

Cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy lồng máy giặt chuyên dụng

Mặc dù, thuốc tẩy thường được sử dụng một cách thông dụng để làm sạch máy giặt. Thế nhưng, chúng có mùi không dễ chịu và lâu ngày hoàn toàn có thể làm tắc mạng lưới hệ thống tự hoại. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn bột vệ sinh lồng máy giặt trong nhà thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng như giải pháp sửa chữa thay thế trong thời điểm tạm thời. Dưới đây là các bước thực thi cách vệ sinh máy giặt bằng bột vệ sinh lồng giặt chuyên sử dụng :

 • Bước 1: Lấy hết quần áo trong máy giặt ra.
 • Bước 2: Bật chế độ xả đầy nước vào lồng giặt, nếu là chế độ nước nóng càng tốt.
 • Bước 3: Đổ bột vệ sinh máy giặt trực tiếp vào lồng máy giặt. Lưu ý, bạn không nên đổ vào khay để bột giặt hoặc nước xả.
 • Bước 4: Bạn hãy chỉnh ở chế độ vệ sinh lồng giặt có sẵn trên máy. Nếu không có, có thể thay thế bằng chương trình vắt nhẹ để bột vệ sinh máy giặt được hòa tan. Sau khoảng 5 phút, bạn cho máy dừng hẳn và ngâm bột tẩy máy giặt trong khoảng 2-3 tiếng.
 • Bước 5: Sau cùng, bạn bật chế độ xả nước. Sau khi nước xả hết, bạn hãy để cửa máy giặt mở để lưu thông không khí, giúp máy giặt nhanh khô.

Cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy lồng máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt sạch bụi bẩn bên ngoài

Không ít người lầm tưởng cách vệ sinh máy giặt máy giặt chỉ đơn thuần là vệ sinh bên trong mà bỏ quên bên ngoài. Nhưng thực tiễn không phải vậy, nếu bạn vận dụng các cách vệ sinh máy giặt bên trong mà không vệ sinh bên ngoài máy giặt thật sạch tạo thời cơ cho những bụi bẩn lây nhiễm và dính vào quần áo khi lấy ra .

Đối với cách vệ sinh máy giặt phần bên ngoài, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn bông hoặc bọt biển thấm một ít chất tẩy rửa rồi lau chùi bình thường. Với những kẽ nhỏ bạn có thể dùng cọ nhỏ để quét sạch bụi bẩn lâu ngày.

TBDN mách nhỏ bạn nên sử dụng chất tẩy rửa là nước rửa chén hoặc kem tẩy đa năng sử dụng cho nhà bếp để vệ sinh máy giặt bên ngoài. Đây là loại chất tẩy rửa có khả năng đánh bóng bề mặt rất tốt giúp máy giặt trở nên sáng bóng và mới hơn rất nhiều đấy.

Cách vệ sinh máy giặt bề mặt bên ngoài

Cách vệ sinh hoặc thay ống xả máy giặt

Khi thực thi cách vệ sinh máy giặt này, bạn nên xem thử bên trong ống xả máy giặt có tín hiệu bị tắc không ? Nếu có thì vệ sinh bên trong bằng nước ấm nhé. Còn nếu không thì bạn chỉ cần cọ rửa các vết bám bẩn bên ngoài là được .Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda. Cũng với công thức baking soda ở trên, bạn ngâm ống xả trong hỗn hợp tựa như. Sau đó, bạn dùng bàn chải cọ nhẹ sẽ giúp làm sạch các cặn bẩn trong máy giặt thật hiệu suất cao và đánh bay ố vàng .TBDN khuyên bạn nên thay ống xả mỗi 3 năm sử dụng, để máy giặt nhà bạn hoàn toàn có thể chạy trơn tru hơn. Tránh các thực trạng ùn tắc ống trong quy trình sử dụng .Cách vệ sinh máy giặt - ống xả

Nên thực hiện hướng dẫn vệ sinh máy giặt nào hiệu quả?

Trong các cách vệ sinh máy giặt tại nhà kể trên thì bất kể giải pháp nào bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng và mang lại hiệu suất cao làm sạch cao. Tuy nhiên, nên hạn chế áp dụng giải pháp vệ sinh máy giặt sử dụng những loại chất tẩy rửa quá mạnh nhiều lần vì hoàn toàn có thể sẽ làm hỏng hóc một số ít bộ phận bên trong của máy. Những cách vệ sinh máy giặt bằng giấm + nước ấm hay baking soda là những lựa chọn ưu tiên số 1 .Bên cạnh những phương pháp làm sạch kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể thuê thợ đến vệ sinh và tổng vệ sinh lồng máy giặt. Cách làm này chắc như đinh sẽ làm sạch triệt để các vết bẩn nhưng thường khiến các mái ấm gia đình phải bỏ ra một khoản ngân sách tương đối lớn, chỉ nên triển khai 1 năm / 1-2 lần .Nên thực hiện hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt nào hiệu quả?

Lưu ý khi thực hiện các hướng dẫn vệ sinh máy giặt

 • Vệ sinh máy giặt khoảng chừng 1 tháng 1 lần .
 • Sau khi vệ sinh máy xong nên chờ khoảng chừng 1 tiếng sau để khởi động máy với chu kỳ luân hồi giặt thông thường thêm lần nữa. Điều này sẽ giúp tống hết các chất cặn bã, bụi bẩn vẫn còn bám lại sau lần vệ sinh vừa qua .
 • Nên mở nắp máy giặt để hong khô tự nhiên, tránh việc để bên trong khí ẩm sau khi vệ sinh sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng, ẩm thấp tăng trưởng .

Lưu ý khi thực hiện các cách vệ sinh máy giặt

Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt LG, Electrolux hay Panasonic … tại nhà đều hoàn toàn có thể vận dụng các chiêu thức trên. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn thì những dịch vụ chuyên nghiệp chính là lựa chọn thích hợp. Dưới đây là list các dịch vụ uy tín bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Nguyễn Kim:

 • Địa chỉ : 63-65-67 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TPHCM
 • Điện thoại : 1800 6800

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Điện Máy Xanh:

 • Địa chỉ : có hơn 1000 shop trên khắp toàn nước
 • Điện thoại : 1800 1061 ( 7 h30 – 22 h )

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị sản xuất tên thương hiệu máy giặt bạn đang sử dụng để được tương hỗ kỹ thuật :

Dịch vụ vệ sinh máy giặt LG Việt Nam

 • Website : https://www.lg.com/vn hotline : 1800 1503

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Samsung Việt Nam

 • Website : https://www.samsung.com/vn/
 • đường dây nóng : 1800 588 889

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Electrolux Việt Nam

 • Website : https://www.electrolux.vn/en-vn/
 • hotline : 1800 588899

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Panasonic Việt Nam

 • Website : https://www.panasonic.com/vn/en/
 • hotline : 1800 1593

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Toshiba Việt Nam

 • Website : https://www.toshiba.com.vn/
 • đường dây nóng : 1800 1529

Trên đây là những cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản mà an toàn của TBDN. Hy vọng sau khi áp dụng, chiếc máy giặt nhà bạn sẽ sạch như mới!

Nguồn tham khảo : Cleanipedia

Viết một bình luận