Hướng dẫn cách xả pin Macbook đúng cách kéo dài tuổi thọ pin

Đối với Macbook, pin thường được gắn liền với thân máy. Điều này gây khó khăn cho việc sửa chữa hoặc thay thế pin khi có vấn đề. Vì vậy, xả pin đúng cách là cách tốt nhất để đảm bảo “an toàn” cho Macbook và giúp kéo dài tuổi thọ cho pin. Trong bài viết sau đây, Goztech sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xả pin Macbook hiệu quả. 

>> Xem thêm:

– Hướng dẫn chi tiết cho người mới sử dụng macbook

– Nguyên nhân và hướng khắc phục laptop sập nguồn đột ngột nhanh chóng

Cách xả pin hay Calibrate the battery là gì?

Cách xả pin Mac hay Calibrate the battery là quá trình ngược lại của quá trình sạc pin điện thoại. Bộ sạc được dùng để chỉ cách cung cấp năng lượng cho pin.

Để xả pin, người dùng phải sử dụng thiết bị cho đến khi hết pin và thiết bị tự động hóa chuyển sang chính sách Sleep. Tiếp theo, người dùng phải liên kết thiết bị với cáp sạc để sạc đầy pin lên 100 % .
Ngày nay, hầu hết các thiết bị đều có chip chuyển để quản trị pin điện thoại thông minh của bạn. Con chip làm trách nhiệm thông tin cho hệ quản lý và điều hành thông tin về dung tích pin và năng lực hoạt động giải trí của thiết bị. Điều này được cho phép mạng lưới hệ thống xem % pin còn lại và đưa ra các tiêu chuẩn hoạt động giải trí .
>> > Tham khảo thêm : Máy tính để chính sách sleep có tốn điện không ?

Khi nào cần xả pin Macbook?

Trong quá trình sử dụng Macbook, có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động của pin như sử dụng bộ sạc kém chất lượng, thời gian sạc lâu, vừa sạc vừa vận hành máy tính với hiệu suất cao… Do đó, nếu có dấu hiệu khi phát hiện những điều sau, bạn cần biết cách xả pin Macbook đúng cách để thiết bị tiếp tục hoạt động. 

– Macbook có tín hiệu chai pin với thời hạn sử dụng ngắn, sạc pin lâu .
– Thường xảy ra thực trạng pin ảo, sạc đầy nhưng chỉ sử dụng được một thời hạn ngắn nên bị chết pin .
– Có tín hiệu mất nguồn bất ngờ đột ngột, mặc dầu thời lượng sử dụng pin vẫn còn nhiều .

Hướng dẫn cách xả pin Macbook đúng cách 

Khi máy mới mua về

– Bước 1: Đầu tiên, cách xả pin Macbook mới là hãy sử dụng thiết bị của bạn cho đến khi hết 100% pin và tự động chuyển sang chế độ Sleep.

– Bước 2: Sau đó kết nối sạc hơn 8 tiếng (nên kết nối qua đêm là tốt nhất). Khi pin đầy, hãy tiếp tục kết nối trong 1-2 giờ nữa để pin thực sự đầy. 

– Bước 3: Sau đó rút phích cắm và sử dụng cho đến khi hết rồi cắm lại như cũ. Công việc như vậy kéo dài trong một tuần. 

Điều này sẽ giúp pin thư giãn để có công suất tốt nhất. Sau đó sử dụng nó như bình thường. Theo khuyến nghị của Apple, nên cắm sạc bất cứ lúc nào cho Macbook.

>> > Xem thêm : Cách giải phóng bộ nhớ Macbook nhanh gọn trong tích tắc

Sau 1 thời gian sử dụng

Cách xả pin macbook (calibrate) được thực hiện như sau:

– Kết nối bộ sạc và sạc đầy pin
– Sau khi sạc đầy, liên tục sạc pin thêm 2 giờ hoặc hơn .
– Nếu thiết bị của bạn đang được bật, hãy rút phích cắm bộ sạc và liên tục sử dụng .
– Khi pin yếu, hãy lưu việc làm đang triển khai và đóng toàn bộ các ứng dụng. Sử dụng pin cho đến khi thiết bị chuyển sang chính sách Sleep .
– Thiết bị sẽ ở chính sách ngủ trong hơn 5 giờ .
– Kết nối bộ sạc cho đến khi pin đầy. ( Khi cắm sạc, bạn hoàn toàn có thể bật máy lên như sử dụng thông thường ) .

Khuyến cáo (Lưu ý)

– Không làm cho Macbook của bạn bị nóng liên tục. Macbook bị nóng do hoạt động giải trí cường độ cao và hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến chất lượng pin .
– Nên để máy ở nơi thoáng mát hoặc nghỉ ngơi sau khi thao tác hàng giờ và nắm được cách sạc xả pin Macbook liên tục. Làm điều này sẽ giúp lê dài tuổi thọ của pin. Đồng thời mạch pin sẽ giúp bạn đo đúng chuẩn dung tích còn lại và kiểm soát và điều chỉnh quy trình sạc trong lần sạc tiếp theo .
– Không tháo pin và sử dụng nguồn điện được liên kết trực tiếp. Pin Mac là một loại pin mưu trí. Khi bạn liên kết bộ sạc với pin, nguồn điện của pin sẽ được sử dụng .

– Sử dụng bộ sạc pin có chất lượng tốt: Tốt nhất nên dùng sạc chính hãng. 

– Nguồn điện sạc pin MacBook không thay đổi : Đảm bảo nguồn điện cung ứng cho Macbook không thay đổi, vừa bảo vệ máy vừa giúp quy trình sạc không thay đổi .

Giải thích cách xả pin Macbook Pro và những điều cần biết về pin Macbook trên đây sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả. Điều này sẽ cho phép bạn kéo dài tuổi thọ pin của MacBook.

Goztech – Hệ thống bán lẻ Macbook/Surface
Địa chỉ: Số 15A, ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Kho hàng: Thôn Cát Động – Thị trấn Kim Bài – Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Hotline: 0818626868
Website: https://tbdn.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Goztech.vn/

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận