Chi tiết cách hủy hoặc xóa tài khoản Telegram

user
Huệ Thanh – vào ngày 14/02/2022
2 Bình luận

Telegram là một ứng dụng nhắn tin chắc như đinh giúp các cuộc trò chuyện của bạn luôn được mã hóa và nhiều tính năng mê hoặc khác. Nhưng nếu bạn đang chuyển sang một ứng dụng gửi tin nhắn mới, tốt nhất nên xóa tài khoản Telegram hiện có trước khi sử dụng ứng dụng mới .Thật không may, Telegram không phân phối tùy chọn trực tiếp mà bạn chỉ cần một chạm trong thiết lập của ứng dụng để triển khai. Vì vậy, dưới đây là hướng dẫn từng bước để hủy kích hoạt tài khoản Telegram và cách xóa tài khoản Telegram của mình khi cần .

Nguyên nhân xóa tài khoản Telegram

Mặc dù Telegram có nhiều tính năng hữu ích, nhưng vẫn có một số lý do khiến bạn có thể muốn hủy kích hoạt tài khoản Telegram của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn xóa Telegram.

Telegram không còn là ứng dụng tốt nhất nữa

Với rất nhiều ứng dụng nhắn tin tức thì có sẵn, có năng lực Telegram không phải là ứng dụng gửi tin nhắn tốt nhất cho nhu yếu của bạn nữa. Có thể có một ứng dụng gửi tin nhắn mới tốt hơn hoặc do nhu yếu việc làm và bạn muốn chuyển sử dụng ứng dụng khác .

Bạn bè đang rời khỏi Telegram

Đây hoàn toàn có thể một trong những nguyên do phổ cập, nếu một số ít bè bạn hoặc thành viên mái ấm gia đình của bạn không còn sử dụng Telegram nữa. Trong trường hợp này bạn cũng nên rời khỏi Telegram để sử dụng các công cụ gửi tin nhắn mà mọi người đang sử dụng để duy trì liên kết .

Chính sách của Telegram khiến bạn lo lắng

Cũng hoàn toàn có thể bạn không cảm thấy tự do với các chủ trương cởi mở của Telegram và khoanh vùng phạm vi hội đồng to lớn. Nhiều báo cáo giải trình chứng minh và khẳng định Telegram là một TT cho các hoạt động giải trí phạm pháp và tàng trữ các kênh nơi người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tải xuống các bộ phim hoặc bản nhạc mới không tính tiền .

Bạn không tin tưởng Telegram

Telegram không mã hóa các cuộc trò chuyện theo mặc định và quy mô bảo mật thông tin của nó đã bị một số ít người chỉ trích. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu với tính năng tựa như đang dần nhận được sự tin yêu hơn của người dùng về yếu tố bảo mật thông tin và quyền riêng tư .

Cách hủy tài khoản Telegram 

Theo mặc định, Telegram sẽ xóa tài khoản của bạn nếu không hoạt động giải trí trong 6 tháng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa setup đó và kiểm soát và điều chỉnh thời hạn Telegram sẽ đợi trước khi xóa hồ sơ của bạn. Ngoài 6 tháng, bạn hoàn toàn có thể setup thành 1 tháng, 3 tháng hoặc cả năm .

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tự hủy trong cài đặt của ứng dụng Telegram trên Android và iOS. Trên ứng dụng, nhấn vào nút menu ba chấm ở góc trên cùng bên trái và chọn Settings. Tiếp theo chọn Privacy & Security và cuộn xuống đến phần Delete my account.

Cách hủy hoặc xóa tài khoản Telegram (1)

Tại đây, hãy chọn mục If away for và xác định thời hạn không hoạt động mới mà sau đó tài khoản của bạn sẽ tự hủy. Bạn không thể tạm thời hủy tài khoản Telegram của mình. Lựa chọn duy nhất có thể chọn là để hồ sơ Telegram của bạn không hoạt động. 

Cách xóa tài khoản Telegram

Đối với những người không hề đợi một tháng, Telegram được cho phép bạn xóa tài khoản và tài liệu của mình ngay lập tức. Công cụ này không có trên bất kể ứng dụng gốc nào và chỉ hoàn toàn có thể truy vấn được trên web. Cách này này hoạt động giải trí trên máy tính cũng như bất kể trình duyệt di động nào .Để hủy kích hoạt tài khoản Telegram của bạn hãy thực thi như sau .

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích và truy cập cổng web My Telegram.

Bước 2: Nhập số điện thoại Telegram của bạn bằng định dạng số quốc tế, sau đó bấm nút Next. 

Cách hủy hoặc xóa tài khoản Telegram (2)

Bước 3: Mã xác nhận sẽ được gửi cho bạn qua Telegram mà không phải SMS, vì vậy hãy đảm bảo có thể truy cập tài khoản Telegram của mình để lấy mã.

Cách hủy hoặc xóa tài khoản Telegram (3)

Bước 4: Nhập mã vào ô Confirmation code và bấm nút Sign In.

Cách hủy hoặc xóa tài khoản Telegram (4)

Bước 5: Trên màn hình tiếp theo, kích vào liên kết Delete Account. Trong hộp văn bản có sẵn, hãy nhập lý do bạn muốn xóa tài khoản. Bấm nút Delete My Account khi đã sẵn sàng.

Bước 6: Chọn tùy chọn Yes, Delete My Account màu đỏ trong lời nhắc và thế là xong. Telegram sẽ xóa tài khoản và dữ liệu của bạn vĩnh viễn.

Điều gì sẽ xảy ra khi xóa tài khoản Telegram

Trước khi xóa vĩnh viễn hồ sơ Telegram của bạn, tốt nhất bạn nên hiểu hậu quả của việc làm đó. Khi xóa tài khoản của mình, Telegram cho biết nó sẽ xóa toàn bộ các cuộc trò chuyện và tài liệu của bạn. Tài khoản của bạn sẽ bị chấm hết vĩnh viễn và các tin nhắn cũng như danh bạ sẽ bị xóa ngoài năng lực truy xuất .Đối với các kênh và nhóm bạn đã thiết kế xây dựng, chúng sẽ liên tục hoạt động giải trí thông thường ngay cả khi bạn xóa Telegram và các quản trị viên hiện có sẽ giữ lại các độc quyền của họ. Trong trường hợp bạn là quản trị viên duy nhất, Telegram sẽ chỉ định ngẫu nhiên một thành viên đang hoạt động giải trí làm quản trị viên mới .Trên hết, Telegram sẽ không cho phép bạn thiết lập lại tài khoản mới với cùng 1 số ít điện thoại thông minh trong tối thiểu một vài ngày. Ngoài ra, việc xóa tài khoản đã bị số lượng giới hạn do hoạt động giải trí tương quan đến thư rác sẽ không xóa lệnh cấm .Do đó, hướng dẫn này không dành cho những người dùng chỉ muốn xóa tổng thể các cuộc trò chuyện của họ trên Telegram. Đối với điều đó, bạn hoàn toàn có thể mở ứng dụng Telegram và chọn các cuộc trò chuyện muốn xóa bằng cách nhấn và giữ chúng. Nhấn vào thùng rác ở trên cùng để xóa các cuộc trò chuyện được lưu lại .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thử liên hệ với bộ phận tương hỗ người mua của Telegram và nhu yếu họ xóa toàn bộ các cuộc trò chuyện của mình khỏi sever .

Cách xuất dữ liệu trước khi rời khỏi Telegram

Telegram không cho phép bạn trong thời điểm tạm thời đóng tài khoản Telegram của mình. Sau khi xóa Telegram, bạn không hề hoàn tác hành vi và Phục hồi tài khoản của mình hoặc đọc các văn bản cũ bằng cách đăng nhập lại .

Cách hủy hoặc xóa tài khoản Telegram (5)

Rất may, Telegram cung ứng tùy chọn xuất dữ liệu nhưng chỉ thực thi được với ứng dụng Telegram dành cho máy tính trong trường hợp có bất kể cuộc trò chuyện nào bạn muốn lưu lại để tìm hiểu thêm trong tương lai .

Để sử dụng, hãy cài đặt ứng dụng Telegram trên máy tính và đăng nhập tài khoản như bình thường. Nhấp vào menu ba thanh dọc ở góc trên bên phải để hiển thị menu điều hướng và chọn Settings. Cuộn xuống cho đến khi thấy tùy chọn Export Telegram Data.

Nhập dữ liệu đó và chọn loại dữ liệu muốn xuất. Bạn có thể chọn cụ thể những cuộc trò chuyện nào được trích xuất, có loại trừ các kênh công khai hay không, kho lưu trữ có nên bao gồm video hay GIF, định dạng xuất… Bạn thậm chí có thể chọn để chỉ tải xuống các nhãn dán mà mình đã gửi trên Telegram trước đây.

Sau cùng bấm nút Export và tùy thuộc vào kích thước dữ liệu mà Telegram sẽ hoàn tất việc trích xuất nhanh hoặc chậm. Sau khi kết thúc bấm nút Show My Data để xem dữ liệu trích xuất tải về.

Download: Telegram cho Mac, Windows, Linux

Telegram là một nền tảng gửi tin nhắn mê hoặc và có sẵn trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định hành động không sử dụng Telegram nữa thì các chiêu thức ở trên sẽ giúp xóa tài khoản Telegram và bảo toàn tài liệu trò chuyện cục bộ trên máy tính .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tin Học

Viết một bình luận