Cách xóa ứng dụng trên MacBook ai cũng làm được – GEARVN.COM

Xoá ứng dụng trên MacBook như thế nào đơn thuần ? Bất kỳ ứng dụng nào sau khi đã Giao hàng nhu yếu việc làm hoặc vui chơi khi không còn dùng đến việc xoá đi là điều vô cùng thiết yếu. Đây được xem là một trong những cách giúp tối ưu giúp giải phóng dung tích ổ cứng máy Mac của bạn. 

Hãy cùng tớ và GEARVN điểm qua một số ít cách gỡ ứng dụng trên MacOS vô cùng đơn thuần chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn đã hoàn toàn có thể xoá ngay ứng dụng đó ra khỏi máy Mac .

Vì sao phải xoá ứng dụng trên MacBook ?

Xoá các ứng dụng trên MacBook khi không cần sử dụng là một trong những giải pháp tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Khi đó, người dùng sẽ có nhiều không gian lưu trữ các tệp tài liệu, ứng

dụng, hình ảnh hoặc các chương trình nhu yếu dung tích cao để hoạt động giải trí .

GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Việc cài ứng dụng trên các máy mac vốn dĩ khá đơn giản với hầu hết những người mới sử dụng. Tuy nhiên, để xóa ứng dụng đã cài trên Macbook thì lại là chuyện khó vì hầu như không có hướng dẫn cụ thể nào khi bạn mới mua máy. Trong quá trình sử dụng mình thường áp dụng 3 cách cơ bản để xoá ứng dụng trên MacOS như:

 1. Xóa các ứng dụng được tải về từ App Store bằng Launchpad .
 2. Cách xoá App trên MacBook với Finder .
 3. Cách xóa ứng dụng trên Macbook trong phần quản trị bộ nhớ .

Với 3 cách trên này tớ tin chắc các cậu trọn vẹn hoàn toàn có thể xoá bất kể chương trình hoặc ứng dụng nào chỉ với thao tác nhỏ trên bàn phím hoặc vài cú click chuột máy tính. Hãy cùng tớ thực thi cụ thể các thủ pháp xoá ứng dụng trên MacBook đơn thuần mà ai cũng làm được nhé !

3 cách xóa ứng dụng trên MacBook cực đơn giản.

Xoá các ứng dụng không thiết yếu được xem là một trong những giải pháp ưu tiên số 1 để ” giải phóng ” ổ cứng. Không riêng gì so với người dùng sử dụng các Laptop chạy trên nền tảng Windows mà cả MacOS cũng thế .

Cách 1 : Xóa các ứng dụng được tải về từ App Store bằng Launchpad .

Launchpad được hiểu giống như Menu, là nơi đặt tổng thể những ứng dụng được thiết lập trên máy Mac. Nếu bạn đã từng xoá App trên iPhone, iPad bạn sẽ thấy việc gỡ setup các ứng dụng trên Mac bằng Launchpad cũng tựa như chỉ cần nhấp và giữ hình tượng ứng dụng .

GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

Việc truy vấn này khá đơn thuần để thực thi gỡ ứng dụng đã thiết lập trên MacBook theo chiêu thức này, người dùng triển khai như sau :

  1. Bước 1: Mở Launchpad bằng và tìm ứng dụng cần xóa.

  2. Bước 2: Nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng cần xóa 

  3. Bước 3: Sau đó, chọn dấu X để xóa và xác nhận.

  Mẹo vặt : Tuỳ thuộc vào hệ quản lý và điều hành các cậu đang sử dụng, giao diện Launchpad trên MacBook sẽ có hình tượng khác nhau. Để xoá ứng dụng trở nên thuận tiện các cậu chỉ cần thực thi tổng hợp trên bàn phím ” Command + phím cách ” để tìm và bật LaunchPad. Launchpad chỉ gỡ được những App được setup trực tiếp từ AppStore .

  Cách 2: Cách xoá App trên MacBook với Finder.

  GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

  Tương tự như Document trên các dòng Laptop Window, Finder là nơi để người dùng tàng trữ các file và tài liệu cá thể. Việc xoá các ứng dụng bằng Finder cũng tương tự như gỡ ứng dụng trên Windows bằng Control Panel hoặc Menu Settings, …

  1. Bước 1 : Vào Finder, chọn Ứng dụng ( Applications ) .
  2. Bước 2 : Tìm và di chuột vào ứng dụng cần xóa. Click chuột phải hoặc chạm 2 ngón nếu sử dụng trackpad .
  3. Bước 3 : Chọn Chuyển vào thùng rác ( Move to Trash ) .
  4. Bước 4 : Vào hình tượng thùng rác ở góc dưới thanh công cụ ( Dock ) .
  5. Bước 5 : Tìm ứng dụng vừa xóa, nhấn chuột phải chọn tiếp vào xóa ngay lập tức .

  Cách 3: Cách xóa ứng dụng trên MacBook trong phần quản lý bộ nhớ.

  GEARVN-cach-xoa-ung-dung-tren-macbook

  Đây là một trong những cách mình liên tục sử dụng để xoá các ứng dụng mình không cần sử dụng đến. Để gỡ ứng dụng trên Mac Pro, MacBook Air hoặc các dòng mẫu sản phẩm chạy hệ điều hành quản lý MacOS nhanh gọn, các cậu hoàn toàn có thể triển khai như sau :

  1. Bước 1 : Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào hình tượng quả táo Apple .
  2. Bước 2 : Chọn tiếp vào mục Giới thiệu về máy Mac này ( About This Mac ) .
  3. Bước 3 : Chọn vào Ổ tàng trữ ( Storage ) và mục Quản lý … ( Manage … ) .
  4. Bước 4 : Chọn mục Ứng dụng ( Applications. Sau đó, di chuột đến ứng dụng cần xóa .
  5. Bước 5 : Xác nhận Xóa ( remove ), ngay lập tức ứng dụng của bạn sẽ được gỡ bỏ trọn vẹn .

  Để việc xoá ứng dụng thuận tiện hoặc để nâng cao hiệu quả trong công việc, các cậu có thể trang bị cho mình những dòng chuột không dây như Apple Magic hoặc các dòng chuột Logitech không dây để nâng tầm trải nghiệm và thực hiện các thao tác gỡ ứng dụng bằng vài cú click chuột đơn giản.

  Tổng kết

  Việc có quá nhiều ứng dụng được tải về nhưng không dùng đến khiến bộ nhớ tàng trữ trên máy Mac không còn nhiều khoảng trống tác động ảnh hưởng đến thưởng thức và việc làm. Khi đó, việc quét dọn liên tục là điều vô cùng thiết yếu .

  Như vậy, quy trình để gỡ bỏ ứng dụng MacBook Pro hoặc các dòng Mac Air cho đến các dòng mẫu sản phẩm sử dụng hệ điều hành quản lý MacOS vô cùng đơn thuần phải không nào. Chúc các cậu thực thi thành công xuất sắc .

  Source: https://tbdn.com.vn
  Category: Công nghệ

  Viết một bình luận