Sau sinh “chớ dại” ăn nhiều 6 loại thực phẩm này, không tốt cho mẹ còn khổ cả con

Photo of author

Ngày 25/04/2020 16 : 28 PM ( GMT + 7 )

Quả bơ là loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu nhưng những chuyên viên lại khuyên mẹ sau sinh không nên ăn nhiều .

Ăn uống sau sinh là một trong những vấn đề được các mẹ và gia đình cực kỳ quan tâm vì dinh dưỡng của mẹ lúc này còn ảnh hưởng đến chất lượng sữa dành cho bé. 

Ngày nay, mẹ sau sinh luôn được khuyên không kiêng khem quá nhiều, ăn vừa đủ những nhóm chất dinh dưỡng. Vậy nhưng cạnh bên đó, vẫn có 1 số ít loại thực phẩm mẹ không nên tiêu thụ quá nhiều để tránh ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của bản thân và em bé đang bú mẹ .

1. Cam, quýt 

Theo Momjunction, trong cam, quýt và một số ít loại trái cây có múi khác chứa thành phần axit rất dễ gây kích ứng hệ tiêu hóa non nớt ở trẻ sơ sinh. Mẹ ăn nhiều những loại trái cây này hoàn toàn có thể khiến trẻ cảm thấy không dễ chịu về đường tiêu hóa sau khi bú, nghiệm trọng hơn là nôn mửa. Ngoài ra, hiện tượng kỳ lạ phát ban đỏ ở trẻ cũng có rủi ro tiềm ẩn xảy ra .

Sau sinh amp;#34;chớ dạiamp;#34; ăn nhiều 6 loại thực phẩm này, không tốt cho mẹ còn khổ cả con - 1
Sau sinh amp;#34;chớ dạiamp;#34; ăn nhiều 6 loại thực phẩm này, không tốt cho mẹ còn khổ cả con - 2
Cam quýt giúp tăng cường sức đề kháng nhưng hoàn toàn có thể khiến em bé bú mẹ bị không dễ chịu bụng. ( Ảnh minh họa )

2. Quả bơ 

Bơ là một trong những loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh và vitamin rất tốt cho bà bầu nhưng lại không thích hợp cho phụ nữ sau sinh. Một số thành phần trong quả bơ hoàn toàn có thể khiến hệ tiêu hóa trẻ sơ sinh thao tác không hiệu suất cao, luôn trong trạng thái ngưng trệ. Vì vậy, mẹ không cần kiêng trọn vẹn nhưng cũng không nên ăn quá nhiều bơ, nhất là khi hệ tiêu hóa của con đang không ổn .

3. Cherry, mận 

Phụ nữ sau sinh nên hạn chế ăn cherry, mận và 1 số ít loại quả mọng khác. Nguyên nhân do dưỡng chất trong những loại trái cây này hoàn toàn có thể khiến bé bị đầy hơi, không tốt cho hệ tiêu hóa khi mẹ ăn vào .

Sau sinh amp;#34;chớ dạiamp;#34; ăn nhiều 6 loại thực phẩm này, không tốt cho mẹ còn khổ cả con - 3

Mẹ sau sinh ăn quá nhiều cherry cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến hệ tiêu hóa của bé sau khi bú. ( Ảnh minh họa )

4. Lá lốt 

Lá lốt với những mẹ đang nuôi con nhỏ là thực phẩm cần tránh tuyệt đối. Nếu vô tình ăn những món chế biến, nấu với lá lốt mẹ sẽ mất sữa, tuyến sữa không hề tiết ra ngoài, gây tắc tia sữa căng, đau tức ngực .

5. Bắp cải, măng 

Bắp cải được dùng thông dụng để cai sữa, vì nó hạn chế tuyến sữa chảy ra nên bắp cải sẽ gây mất sữa nên mẹ ăn loại rau này .
Tương tự như vậy, măng là loại thực phẩm rất nóng, độc tố HCN cao do đó nó sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ mất sữa, táo bón cho mẹ bầu .

Sau sinh amp;#34;chớ dạiamp;#34; ăn nhiều 6 loại thực phẩm này, không tốt cho mẹ còn khổ cả con - 4

Mẹ sau sinh ăn măng dễ bị táo bón và nguy khốn hơn là mất sữa. ( Ảnh minh họa )

6. Cà phê, rượu bia

Sản phụ sau sinh cũng nên nói không với những thức uống chứa caffeine. Lượng caffein truyền từ mẹ sang bé hoàn toàn có thể tích tụ trong khung hình khiến bé ít ngủ, bồn chồn, hay cáu kỉnh .
Rượu bia và những loại đồ uống có cồn thì dễ tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và gây mất sữa, làm rối loạn nội tiết tố sau sinh nên mẹ cũng cần tránh .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-sinh-cho-dai-an-nhieu-6-loai-thuc-pham-nay-kho…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-sinh-cho-dai-an-nhieu-6-loai-thuc-pham-nay-khong-tot-cho-me-con-kho-ca-con-d235449.html

Theo Ngọc Linh ( Dịch từ Momjunction ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Mẹ & Bé

Viết một bình luận