Hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học cha mẹ không nên bỏ qua


 1. Trang chủ
 2. /
 3. Kiến Thức
 4. /
 5. Tên theo Thần Số Học? Những lưu ý khi đặt tên con theo Thần Số Học bạn cần biết

Đặt tên theo thần số học cho các bé yêu đang là xu hướng nhiều cha mẹ lựa chọn hiện nay. Bởi, một cái tên ý nghĩa theo thần học sẽ giúp cho các con có được cho mình một tương lai thêm tốt đẹp hơn. Song, rất nhiều cha mẹ không biết cách đặt tên cho con như thế nào cho phù hợp. Vậy, hãy tham khảo những chia sẻ đầy hữu ích dưới đây.

1. Tầm quan trọng của đặt tên con theo thần học

Theo tử vi & phong thủy, tên riêng của mỗi người không chỉ là tín hiệu để hoàn toàn có thể nhận ra cá thể một người nào đó. Mà hơn hết cái tên còn tương quan đến tiền đồ của một con người. Vì vậy, những cha mẹ khi sinh con ra đều mong ước cho con có được cái tên hay .
Với người Nước Ta tất cả chúng ta thì luôn có câu hỏi “ Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay ”. Như vậy, hoàn toàn có thể thấy cái tên riêng của mỗi con người có tầm quan trọng như thế nào ?
Tầm quan trọng của việc đặt tên con theo thần học

Mỗi cái tên cha mẹ đặt cho con đều hy vọng con có được tiền đồ rộng lớn, thành công trong sự nghiệp, mưu cầu thông minh và mạnh khỏe cát tường, lòng ôm chí lớn…. Theo nghiên cứu của những nhà thần học thì một cái tên phù hợp sẽ giúp cho chính người đó tự tin hơn, hỗ trợ đắc lực cho thành công trong công việc và sự nghiệp. Cái tên đi theo cuối cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy, một cái tên đẹp là rất quan trọng.  Song, làm thế nào để đặt tên theo thần số học cho con ý nghĩa?

2. Hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học cho con

Nhắc đến thần số học là tương quan tới những số lượng. Vậy, tại sao lại tương quan đến tên riêng ? Điều này đã được những nhà thần học điều tra và nghiên cứu và khám phá kỹ lưỡng mối liên hệ giữa những vần âm và những số lượng. Vì vậy, để hoàn toàn có thể đặt tên cho con theo thần số học những cha mẹ thực thi những bước sau đây .

 • Bước 1: Cần phải nắm rõ bảng quy đổi các con số ra chữ cái được nhà thần học Pitago nghiên cứu nên. Bảng quy đổi được thể hiện rõ như sau:

Bảng quy đổi chữ cái ra các con số

 • Bước 2: Viết đầy đủ tên bé mà cha mẹ muốn đặt. Ghi cả họ và tên trong quá trình đó thì mọi người nên viết kèm các chữ cái và chữ số dựa trên bảng quy đổi trên.  Ví dụ như hình dưới đây:

Sau khi viết xong cộng toàn bộ những số lượng đó lại cho tới khi tổng của chúng nằm trong khoảng chừng từ 2-11. Với tên như nêu trên thì tổng những số lượng là 61 = 6 + 1 = 7. Như vậy, 7 chính là số lượng tên riêng của người tên Phạm Thanh Tung .

 • Bước 3: Tiến hành đưa các con số quy đổi ra biểu đồ tên.
 • Bước 4: Tính xem biểu đồ ngày sinh là ngày nào? Ví dụ ngày sinh la 5/7/1994. Vậy sẽ có hai biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh như sau:

Biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinhTheo biểu đồ ngày sinh thì thấy người có ngày sinh 5/7/1994 có mũi tên thực tiễn và mũi tên quyết tâm đều vừa đủ. Còn với biểu đồ tên thì có rất đầy đủ mũi tên thực tiễn, mũi tên xúc cảm và mũi tên kế hoạch, mũi tên tâm linh đều rất vừa đủ .

 • Bước 5: Cần tiến hành kết hợp lại hai biểu đồ để ra được một biểu đồ mới như hình sau:

Biểu đồ kết hợp ngày sinh và họ tênSau khi tích hợp hai biểu đồ thì những số lượng lấp đầy những mũi tên sẽ được ngày càng tăng. Nếu biểu đồ tên tích hợp với ngày sinh càng vừa đủ những số lượng bao nhiêu thì chứng tỏ cái tên đó ý nghĩa và nên đặt cho con. Ngược lại, nếu thiếu quá nhiều số thì bạn cần nên nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu và khám phá lại. Để có được cho con cháu tên tương thích nhất .

3. Những lưu ý khi đặt tên theo thần số học cho con 

Ngoài hướng dẫn đặt tên con theo thần số học như nêu trên thì để cái tên ý nghĩa và hoàn hảo nhất thì cha mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

#1. Không đặt tên con có nghĩa xấu

Cái tên đi theo con suốt cuộc đời và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau. Vì vậy, đầu tiên cha mẹ khi đặt tên theo thần số học cho con cần phải tránh đặt tên theo nghĩa xấu. Hoặc dễ bị xuyên tạc sang những nghĩa xấu. Hãy đảm bảo rằng dù trong trường hợp nào cái tên của con luôn là ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, những cha mẹ cần chú ý quan tâm cần thận ghép với những vần âm trong họ, tên đệm. Từ đó, sao cho chúng có một nghĩa xấu hoặc mang nghĩa rủi ro xấu. Trường hợp này khá hiếm tuy nhiên cha mẹ cũng nên kiểm tra kỹ khi đặt tên cho con .

#2. Không nên đặt cho con cái tên quá cầu toàn

Một cái tên theo thần số học hay cha mẹ nào cũng đều mong ước cho con em của mình của mình. Song, một cái tên quá cầu toàn thì lại không nền. Bởi, một cái tên quá cầu toàn, cầu lợi sẽ khiến cho người nghe cảm xúc không thân thiện. Một vài cái tên như Đại Phát, Đại Tài, Tiến Sĩ, Hoa Khôi …. Không chỉ vậy, những cái tên này khiến cho con bạn dễ bị trêu trọc. Tốt nhất nên đặt những cái tên đừng quá xấu, đừng quá đẹp .

#3. Đặt tên theo thần số học cho con tránh phạm húy

Việc đặt tên cho con cha mẹ cần nhớ tránh đặt tên cho con trùng tên với những bậc bề thế trong mái ấm gia đình. Không được đặt tên trùng với công bà tổ tiên đã mất. Hơn thế nữa, tốt nhất không nên đặt tên con trùng với những anh chị em cùng vai vế trong nhà .
Theo ý niệm của ông bà ta thì việc đặt tên con trùng với những bậc vai vế trong mái ấm gia đình được xem là phạm húy. Nghĩa là những đứa trẻ này không được tổ tiên phù hộ. Không được mọi người trong tổ tiên quý mến .
Tránh đặt tên con phạm húy

#4. Một số lưu ý khác khi  đặt tên theo thần số học cho con

Ngoài những vấn đề nêu các cha mẹ khi đặt tên theo thần số học c con cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Không đặt tên con với cái tên khó nghe .
 • Không đặt tên cho con gây hiểu lầm về giới tính.

 • Không nên đặt tên theo trào lưu cho con .
 • Hạn chế đặt tên con theo người nổi tiếng .
 • Không nên đặt tên con theo những sắc tố chính trị .
 • Không nên đặt tên cho con yêu của cha mẹ cá tên quá tây hóa .
 • Không nên đặt tên có từ đồng âm hoặc ngữ âm nghe không hay .

4. Khám phá những ý nghĩa con số trong tên riêng của mỗi người

Dựa vào bảng quy đổi mọi người hoàn toàn có thể tò mò ra được số lượng tên riêng của mỗi người. Trong số lượng tên riêng được những nhà thần học chỉ ra có số lượng linh hồn và số lượng diễn đạt. Số linh hồn là số lượng của nguyên âm và số diễn đạt chính là số lượng của phụ âm. Con số tên riêng chính là số lượng của của tổng nguyên âm và phụ âm. Cũng như tổng số lượng linh hồn và số miêu tả .
Mỗi số lượng của tên riêng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa đó là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm qua san sẻ hữu dụng dưới đây .

#1. Con số tên riêng là số 1

Nếu bạn là người sở hữu con số tên riêng là thần số học số 1 thì đó là bạn là một con người rất giởi. Luôn đặt ra những tiêu chí riêng về bản thân. Khi làm gì cần chơi hết mình. Tuy nhiên, bạn lại là con người dễ bị stress và cần phải học cách thư giãn. Theo thần số học thì vận mệnh của người có con số 1 là người rất thủ lĩnh. Họ luôn ép mình để có thể đạt được những kết quả đã đặt ra.

#2. Con số tên riêng số 2

Người mang số 2 trong con số tên theo thần số học là người mang vận mệnh là kết nối mọi người với nhau để tạo ra sự hòa hợp. Người số 2 cũng chính là  những con người rất công chính họ thích cực tham gia các hoạt động về nhân quyền. Bạn không nên để lòng trắc ẩn lấn át trong công việc hãy nỗ lực và mạnh mẽ hơn nữa để có thể hoàn thành tốt được công việc của mình.

Trong tình yêu người số 2 không toan tính nhưng bạn đừng gánh nỗi đau hộ người khác. Những con người mang số 2 trong tên riêng còn là những con người có một năng lượng tâm linh tuyệt vời .
Con số 2 trong tên riêng có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau

#3. Con số tên riêng số 3

Với người mang thần số học số 3 trong tên riêng là người có khả năng truyền đạt thiên bẩm. Trong nghệ thuật thì bạn chính là một ông bầu tuyệt vời. Song, bạn cần phải bộc lộ được điều mình nghĩ và những điều mình cảm nhận được cho người khác. Những con người mang số 3 là người luôn nâng đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh. Bạn luôn giúp mọi người để họ trở nên lộng lẫy. Những con người này cũng cần phải biết cách cân nhắc lựa chọn những công việc của mình để có thể giúp chính bạn từ bỏ những công nhàm chán.

#4. Con số tên riêng số 4

Những người chiếm hữu số lượng 4 tên riêng là người có chỗ dựa vững chãi cho người. Bạn cũng là những người chuẩn bị sẵn sàng nhận nghĩa vụ và trách nhiệm với mái ấm gia đình. Song, thi thoảng những con người này không trấn áp được hành vi của mình nên hoàn toàn có thể gây tổn thương cho người khác .
Những con người này luôn khao khát hoàn toàn có thể thu nhập kỹ năng và kiến thức. Vì vậy, bạn sẽ là những người thầy cô tuyệt vời để tạo nên những điều tốt đẹp nhất .

#5. Con số tên riêng số 5

Người có tổng số tên riêng cộng lại là 5 thì là những đối tượng người dùng với nhiều đam mê và tràn trề nguồn năng lượng. Mọi thứ bạn làm đều trở nên xinh đẹp và thuận tiện hơn. Trong việc làm bạn luôn là những con người tiên phong mở đường cho những gì mới mẻ và lạ mắt. Bởi, những đối tượng người tiêu dùng này với năng lực tìm tòi và tăng trưởng tuyệt vời nhất .

#6. Con số tên riêng số 6

Người mang số 6 à người thường gây được ấn tượng theo cách vượt ra ngoài những quy luật thường thì. Họ rất giỏi giang trong việc thể hiện mình tạo ra sức mê hoặc và làm cho người khác phải tuân phục. Những con người này với năng lực chăm nom người khác tuyệt vời. Có óc tổ chức triển khai can đảm và mạnh mẽ thế cho nên dễ tạo ra những thiên nhiên và môi trường thao tác tuyệt vời nhất .

#7. Con số tên riêng số 7

Người mang số 7 là người rất khó hiểu. Thậm chí bạn còn khó hiểu với chính mình. Song bạn lại là con người với năng lực quan sát tinh tế nhất. Có đức tin rất can đảm và mạnh mẽ và luôn tạo ra nhiều giá trị cho những con người xung quanh. Những con người này thường am hiểu về yếu tố tâm linh. Các bạn cần tới sự riêng tư, đơn đọc và cũng có những nhu yếu san sẻ đức tin của minh trải qua nhiều hình thức khác nhau như viết văn hay âm nhạc. Tuy nhiên, những con người này cần phải bỏ lỡ sự khắc nghiệt của thực tiễn và cần phải chấp chúng để đời sống thêm triển khai xong hơn .

#8. Con số tên riêng số 8

Người số 8 là người vô cùng can đảm và mạnh mẽ luôn tích lũy mọi thông tin dựa theo cảm tính và muốn nâng tầm chất lượng sống. Bạn cũng là những đối tượng người tiêu dùng kiếm tiền rất giỏi nhưng hoàn toàn có thể tiêu xài rất hoang phí. Tuy nhiên, bạn là những con người dễ bị tổn thương về ý thức. Vì vậy, cần phải giữ được cho mình tính vui nhộn và cần tập trung chuyên sâu vào tiềm năng được đặt ra .
Người mang số 8 là người vô cùng mạnh mẽ

#9. Con số tên riêng số 9

Người mang thần số học số 9 là mẫu người với một năng lượng sôi sục luôn giúp đỡ người khác. Song, bạn cũng là con người với trực giác rất mạnh có thể lấn át được người khác.  Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với những gì mà mình định nói ra. Hãy quên đi những ký ức không vui để có được một cuộc sống cân bằng và thoải mái hơn. Những người mang số 9 là người cần phải biết tha thứ lỗi lầm cho người khác trong quá khứ. Bạn là những con người khá mạnh mẽ, điềm tĩnh nhưng đôi khi lại tỏ ra vô cùng kiêu ngạo và rất khó gần.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học dành cho các cha mẹ. Vì vậy, các cha mẹ hãy cần phải có cho mình những những sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng. Cần tránh những điều lưu ý nêu trên để giúp con có được cái tên ấn tượng và độc đáo nhất. Để có thêm nhiều bài viết hay và hữu ích về thần học hãy liên hệ ngay với Thần Số Việt Nam hoặc truy cập vào trang web http://thansovietnam.com/ để xem những bài viết về thần học của các tác giả hàng đầu.

Tác giả Trần KhánhTôi là Trần Khánh hiện là người lên nội dung cho website Thần Số Nước Ta. Với nhiều năm nguyên cứu về Thần Số Học trong và ngoài nước, tôi tin rằng với bộ Tra Cứu Thần Số Học của Thần Số Nước Ta đem lại hiệu quả hoàn đúng chuẩn. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung ứng sẽ đem lại hữu dụng cho quý bạn đọc .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tên Hay

Viết một bình luận