Vì sao sau khi quan hệ lại đau bụng dưới

Tình trạng đau bụng dưới thường xảy ra sau khi quan hệ tình dục. Cơn đau có khi chỉ nhói lên, có khi chỉ thoáng qua, có người đau âm ỉ. Dù đau ở mức độ nào, thì những cơn đau khi “ yêu ” ảnh hưởng tác động đến khoái cảm, chất lượng cuộc yêu. Đặc biệt, đây hoàn toàn có thể là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở của 1 số bệnh lý nguy hại .

Những cơn đau bụng dưới là những cơn đau có thể âm ỉ kéo dài, đau từng cơn, đau xuất hiện sau khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân có thể do tâm lý quá lo sợ, tử cung co bóp hoặc bị kích thích quá mạnh trong quan hệ, đau bụng dưới khi quan hệ cũng có nguyên nhân phần nhiều là từ bệnh phụ khoa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau bụng dưới. Cụ thể:

1.1 Quan hệ tình dục không đúng tư thế, thô bạo

Các cặp đôi yêu quá vội vàng, không có màn dạo đầu, quá mạnh, không đúng tư thế làm các bộ phận như cơ bụng, thành tử cung, trực tràng, bàng quang chịu áp lực lớn, đột ngột… Trong thời gian quan hệ, cả hai sẽ không nhận thấy vấn đề này nhưng sau quan hệ sẽ xuất hiện các cơn đau âm ỉ, kéo dài thậm chí là đau nhói khó chịu ở vùng bụng dưới.

1.2 Thời gian quan hệ quá lâu

Khi phụ nữ đã đạt được cảm giác cực khoái nhưng quý ông không xuất tinh được và vẫn đang cố gắng khiến cả hai khó đạt đỉnh. Những lúc này, đàn ông thường có những động tác mạnh dẫn đến căng cứng, không được thoải mái dễ gây ra đau bụng dưới cho cả hai đặc biệt là chị em phụ nữ.

Thời gian quan hệ lê dài dễ gây ùn tắc vùng xương chậu, đây chính là nguyên do mà chị em thường hay đau bụng dưới nếu quan hệ quá lâu .

1.3 Quan hệ trong thời kỳ mang thai

Đau bụng sau quan hệ ở phụ nữ mang thai thường xảy ra ở ba tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ do cơn co thắt tử cung. Tuy nhiên, nếu quan hệ không đúng tư thế, không biết kiềm chế thì nguy cơ sinh non là rất cao. Đây cũng là lý do các bác sĩ khuyến cáo không nên quan hệ ở ba tháng đầu và ba tháng cuối của thai kỳ.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Yêu

Viết một bình luận