Du lịch Cần Thơ: 12 địa điểm, khu du lịch nổi tiếng

Cần Thơ là xứ Tây Đô với những con người chân phương và cảnh sắc miền sông nước bình dị mà hấp dẫn. Đến Cần Thơ, bạn hãy cùng VNTRIP.VN tò mò 12 khu vực du lịch không hề bỏ lỡ này nhé !

1. Chợ nổi Cái Răng

Nằm cách thành phố Cần Thơ khoảng chừng 6 km, chợ nổi Cái Răng là chợ đầu mối chuyên trao đổi, mua và bán những mẫu sản phẩm nông sản, trái cây, thực phẩm, ẩm thực ăn uống đồng thời là khu vực thăm quan mang đậm truyền thống vùng sông nước của thành phố Cần Thơ. Điều đặc biệt quan trọng của chợ là những ghe hàng trên sông đều có một cây chèo bẻo, trên đó có treo mẫu sản phẩm họ bán với mục tiêu “ quảng cáo ”. Chiếc ghe, xuống như “ nhà ở di động ” trên sông nước với rất đầy đủ tiện lợi, chậu hoa lá cây cảnh, vật nuôi, xe gắn máy. Nếu muốn khám phá đời sống của người thương hồ nơi đây, bạn hãy hòa mình vào không khí sinh động của chợ nổi Cái Răng .

Không khí tấp nập ở chợ (Nguồn sưu tầm)

Không khí sinh động ở khu chợ nổi ( Nguồn sưu tầm )

2. Nhà cổ Bình Thủy

Tọa lạc trên đường đường Bùi Hữu Nghĩa phường Bình Thủy, Q. Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, nhà cổ Bình Thủy được phong cách thiết kế với 5 gian 2 mái, mang kiến trúc thời Pháp được thiết kế xây dựng năm 1870. Nhà cổ đã, đang và sẽ giữ được những giá trị văn hóa truyền thống và lịch sử vẻ vang được lưu giữ qua dòng thời hạn. Bên ngoài nhà cổ trồng nhiều cây và hoa làm khoảng trống vừa cổ kính, vừa tươi mới .

Bên trong địa điểm Nhà cổ (Nguồn sưu tầm)

Hình ảnh trong khu vực Nhà cổ ( Nguồn sưu tầm )

Bên ngoài khu Nhà cổ (Nguồn sưu tầm)

Bên ngoài khu Nhà cổ ( Nguồn sưu tầm )

Một số khách sạn ở Quận Bình Thủy du khách có thể đặt ngay như:

3. Bến Ninh Kiều

Đến Cần Thơ, bạn đừng quên ghé thăm bến Ninh Kiều – Địa danh du lịch, văn hóa truyền thống nổi tiếng của thành phố. Tọa lạc ở bờ phải sông Hậu, nằm giữa ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ và tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng, Q. Ninh Kiều, bến Ninh Kiều đã trở thành hình tượng của thành phố Cần Thơ. Với vẻ đẹp nên thơ, trữ tình, bến Ninh Kiều không chỉ đi vào đời sống của người dân miền sông nước mà còn đi vào thơ ca và lòng người. Từ bến Ninh Kiều, hành khách hoàn toàn có thể thuận tiện đi thăm những khu vực du lịch khác .

Khu du lịch Bến Ninh Kiều ban ngày (Nguồn sưu tầm)

Khu du lịch Bến Ninh Kiều ban ngày ( Nguồn sưu tầm )

Bên Ninh Kiều ban đêm (Nguồn sưu tầm)

Bên Ninh Kiều đêm hôm ( Nguồn sưu tầm )

Chọn lưu trú tại quận Ninh Kiều du khách có thể chọn một số khách sạn như:

4. Làng du lịch Mỹ Khánh

Làng du lịch Mỹ Khánh được xem như một đồng bằng sông Cửu Long thu nhỏ – đây là một điểm du lịch sinh thái xanh nổi tiếng ở Cần Thơ. Ghé qua đây, bạn hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức trái cây đủ loại trong miệt vườn và những món ăn đặc sản nổi tiếng, du lịch thăm quan làng nghề truyền thống lịch sử và nghe câu ca hát dân ca Nam Bộ nhé !. Đồng thời bạn đừng bỏ lỡ những game show dân gian như leo cây, nhảy bao bố, đua heo, …

Cổng làng du lịch Mỹ Khánh (Nguồn sưu tầm)
Cổng làng du lịch Mỹ Khánh (Nguồn sưu tầm)

Đua heo ở làng du lịch (Nguồn sưu tầm)

Đua heo ở làng du lịch Cần Thơ ( Nguồn sưu tầm )

5. Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ là cây cầu bắc qua sông Hậu, nối thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, tại thời gian triển khai xong năm 2010, đây là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, được thi công kiến thiết xây dựng ngày 25/9/2004. Nhìn từ trên cao xuống, cầu Cần Thơ như mái tóc dài của cô gái đang tuổi xuân thì xõa xuống dòng sông Hậu. Khoảng cách hai bờ sông Hậu lớn hơn sông Tiền khiến cây cầu vừa “ trải dài “ ra, vừa cao hơn, thật kỳ vỹ đến ngỡ ngàng .

Toàn cảnh địa điểm cầu Cần Thơ (Nguồn sưu tầm)

Toàn cảnh địa điểm cầu Cần Thơ ( Nguồn sưu tầm )

Cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á (Nguồn sưu tầm)

Cầu dây văng dài nhất Khu vực Đông Nam Á ( Nguồn sưu tầm )

6. Bãi biển Cần Thơ

Bãi biển Cần Thơ là bờ biển tự tạo dài 400 m. Từ biển, khách thăm quan hoàn toàn có thể ngắm cầu Cần Thơ với khoảng cách khá gần. Bạn hoàn toàn có thể thử chơi những game show dưới nước mê hoặc như : Motor nước, chèo thuyền kayak, phao chuối … hay thuê cao tốc chạy dọc bờ biển .

Buổi tối trên khu du lịch bờ biển Cần Thơ (Nguồn sưu tầm)

Buổi tối trên khu du lịch bờ biển Cần Thơ ( Nguồn sưu tầm )

7. Vườn cò Bằng Lăng

Nằm cách Thành phố Cần Thơ khoảng chừng 60 km, đi theo Quốc Lộ 91, qua khỏi huyện Ô Môn, đến huyện Thốt Nốt đến cầu Bằng Lăng, qua khỏi cầu quẹo trái vào, bạn sẽ tới được Vườn cò Bằng Lăng. Vé vào cổng khách Nước Ta 10.000 đ / người, khách Nước ngoài 20.000 đ / người. Ở đây có rất nhiều loại cò như : cò ruồi, cò cá, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò lép, cò đúm, cò sen, cò quắm … Đây là một trong những sân chim lớn nhất nơi miệt vườn chín dòng sông .

Khu vườn cò thu hút khách du lịch (Nguồn sưu tầm)

Khu vườn cò lôi cuốn khách du lịch ( Nguồn sưu tầm )

8. Miệt vườn trái cây

Miệt vườn trái cây là nét đặc trưng của vùng sông nước Cần Thơ, thời gian đi du lịch miệt vườn vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 khi trái cây đang chín rộ .Địa chỉ những miệt vườn tìm hiểu thêm cho bạn như Mỹ Khánh, vườn nhà ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thủy, vườn vòng cung trên những tuyến sông Phong Điền, Phụng Hiệp và nhiều vườn du lịch mái ấm gia đình khác ở Ô Môn, Thốt Nốt .

Chủ các miệt vườn trái cây (Nguồn sưu tầm)

Chủ những miệt vườn trái cây ( Nguồn sưu tầm )

Du khách hái trái cây (Nguồn sưu tầm)

Du khách hái trái cây ( Nguồn sưu tầm )

9. Làng hoa Bà Bộ

Làng hoa Bà Bộ với diện tích quy hoạnh 20 ha thuộc Q. Bình Thủy. Ở đây có nhiều loại hoa khác nhau nhưng đa phần là cúc vạn thọ, hướng dương, hoa trang, hoa mai vàng, hoa hồng. Du khách ghé thăm làng hoa hoàn toàn có thể chụp hình tự do .

Khu du lịch vườn cúc vạn thọ (Nguồn sưu tầm)

Khu du lịch vườn cúc vạn thọ ( Nguồn sưu tầm )

10. Chợ đêm Tây Đô

Nằm cách TT thành phố Cần Thơ khoảng chừng 1 km về phía Tây sông Hậu, chợ Tây Đô là TT kinh doanh lớn của những tỉnh Nam Bộ, đồng thời cũng là điểm đi dạo vui chơi mê hoặc không hề bỏ lỡ cho hành khách khi du lịch Cần Thơ. Chợ có những dịch vụ siêu thị nhà hàng, nhà hàng, vui chơi náo nhiệt vào đêm hôm. Đồng thời đây cũng là đầu mối kinh doanh nhiều mẫu sản phẩm khác nhau .

Cổng chợ Tây Đô Cần Thơ (Nguồn sưu tầm)

Cổng chợ Tây Đô Cần Thơ ( Nguồn sưu tầm )

11. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam nằm cách TT thành phố khoảng chừng 15 km, tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Cảnh quan và truyền thống văn hóa truyền thống kiến trúc thời Lý – Trần ở ngôi chùa rộng nhất miền Tây sẽ làm đem đến cho bạn những cảm xúc bình yên khi đặt chân tới .

Bên ngoài Thiền viện Cần Thơ (Nguồn sưu tầm)

Bên ngoài Thiền viện Cần Thơ ( Nguồn sưu tầm )

12. Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ tọa lạc ngay số 1 Đại Lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Với quy mô rộng, Bảo tàng trưng bày rất nhiều hiện vật cổ về đất nước, con người Cần Thơ cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long qua nhiều thời kỳ khác nhau.

Khu Bảo tàng Cần Thơ điểm du lịch thu hút với quy mô lớn (Nguồn sưu tầm)

Khu kho lưu trữ bảo tàng Cần Thơ điểm du lịch lôi cuốn với quy mô lớn ( Nguồn sưu tầm )

Trên đây là những địa điểm du lịch tham quan ở Cần Thơ đẹp và nổi tiếng nhất, bạn hãy tự mình trải nghiệm. Nếu chưa tìm được phòng khách sạn nào, xem ngay những khách sạn Cần Thơ giá tốt nhất trên Vntrip bạn nhé.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Du Lịch

Viết một bình luận