Đom đóm bay vào nhà tốt hay xấu – họa phúc tùy từng trường hợp

“ Đêm hôm trước em đang nằm thì thấy có một con đom đóm bay vào nhà vào đêm hôm, mà nó cứ phát sáng nhấp nháy rất sợ. Mà e lại nghe những cụ xưa nói : “ thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba bông đèn “, như vậy là điềm lành hay xấu ạ, em lo quá ”

“Gia đình mình hôm trước có đi du lịch Phú Quốc, đang đêm ngủ trong khách sạn thì thấy có đom đóm bay vào phòng ngủ, vậy là tốt hay xấu, có phải điềm báo gì không, tính mình hơi nhát nên khá hoang mang”.

Đom đóm bay vào nhà tốt hay xấu?

Đom đóm bay vào nhà là điềm gì?
Cảm ơn những bạn đọc đã gửi câu hỏi đến cho Boichuan. com. Đom đóm bay vào nhà, đom đóm bay vào phòng ngủ là một hiện tượng kỳ lạ không phải là hiếm, rất dễ xảy ra, nhất là ở những vùng nông thôn, nhiều cây cối. Đom đóm thường hoạt động giải trí vào đêm hôm, phát ra thứ ánh sáng ở đuôi nên khiến nhiều người liên tưởng tới những hiện tượng kỳ lạ ma quỷ. Tuy nhiên không phải trường hợp đom đóm bay vào nhà cũng là xấu, mà còn tùy từng trường hợp. Chi tiết mình sẽ lý giải kỹ ở nội dung dưới đây .

Tại sao đom đóm lại phát sáng trong đêm?

Đom đóm thường xuất hiện nhiều vào đầu mùa hè, và theo quan điểm của nhiều người thì chúng thường sống xung quanh các nghĩa trang, ăn chất lưu huỳnh có trong xương người nên sẽ có khả năng phát sáng trong đêm tối, chính vì thế khi nhắc tới đom đóm, người ta lại liên tưởng đến một điều tâm linh nào đó.

Tuy nhiên theo những nhà khoa học đã lý giải, thực ra đom đóm hoàn toàn có thể phát sáng được khi hợp chất luciferin trong khung hình đom đóm bị phá vỡ và phản ứng này cần oxy. Nhưng lại chưa chưa hiểu rõ phương pháp chúng cung ứng oxy cho những tế bào phát quang. Ánh sáng từ đom đóm có tính năng giúp chúng lôi cuốn con khác giới, và cảnh báo nhắc nhở những động vật hoang dã ăn thịt né xa chúng ra, vì khi phát sáng chúng có mùi không dễ chịu nên sẽ giúp tự bảo vệ bản thân .

Vậy đom đóm bay vào nhà là điềm gì?

Đom đóm thường chỉ sống xung quanh nghĩa trang hoặc những nơi ẩm thấp, nhưng tại sao lại bay vào trong nhà, có phải đang dự báo điều gì không ? Nhiều người cho rằng đom đóm sẽ mang đến điềm báo xấu, sự rủi ro xấu, tang thương vì chúng sống ở khu nghĩa đĩa nên không tốt đẹp gì. Nhưng lại cũng có nhiều quan điểm cho rằng đom đóm là sự kết tinh của tinh hoa tự nhiên nên nó sẽ mang đến như mong muốn. Vậy thực ra là thế nào ?
Đom đóm bay vào nhà tốt hay xấu?

Ông bà ngày xưa có nói: “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”. Thật ra câu này lại là dự báo về điềm may mắn, bởi chuột túc báo hiệu gia đình sẽ ấm no (có tài sản, của ăn của để thì mới có chuột tụ), tàn tim đèn tụ thành bông là báo hiệu về việc làm ăn phấn chấn, còn đom đóm bay vào nhà thì chính là ánh sáng mang đến niềm vui, may mắn.

Điềm báo đom đóm bay vào nhà theo từng trường hợp

Nhưng không phải trường hợp đom đóm bay vào phòng ngủ, đom đóm bay vào nhà nào cũng tốt đâu nhé, mà nó còn phụ thuộc vào vào thời gian đom đóm bay vào nhà, đơn cử :

 1. Đom đóm bay vào nhà ban đêm: là điềm báo tốt lành, may mắn sắp đến với gia chủ. Mọi việc sẽ được như ý, công việc thăng tiến, công danh phát tài, kinh doanh thành công, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt đom đóm bay vào phòng ngủ của ai thì điềm tốt càng ứng với người đó.
 2. Đom đóm bay vào nhà ban ngày: Bạn hãy cẩn thận nhé, vì đây là điềm báo xui xẻo, bởi đom đóm ưa những nơi có âm khí, mà ban ngày nhà bạn có lẽ sẽ có luồng âm khí xấu, nên có thể trong tương lai sẽ gặp chuyện xấu, vì vậy hãy cẩn thận trong mọi chuyện nhé.
 3. Đom đóm bay vào nhà và chết: Cực kỳ cẩn trọng, nhất là trong việc đi lại, đề phòng tai nạn xảy ra bất ngờ, đe dọa đến tính mạng. Nếu có thể thì tránh đi xa trong vài ngày tới.
 4. Nằm mơ thấy đom đóm: bạn đang bế tắc trong công việc và mù mờ trong hướng đi mới, có lẽ công việc hiện tại của bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhưng chỉ cần bạn chịu khó nỗ lực thì có thể vượt qua được thôi.
 5. Ngủ ở nơi khác và thấy đom đóm bay vào: trường hợp này không có điềm báo tâm linh nào ứng với bạn hết, chỉ có thể là chú đom đóm nào đó đi lạc hoặc đang đi tìm “bạn tình” thôi, đừng quá lo lắng.

Đom đóm bay vào nhà có nên bắt không? Tốt nhất là không bạn nhé, vì loài đom đóm cũng không phải là loài động vật xấu, gây ảnh hưởng gì cho thiên nhiên hoặc cuộc sống của chúng ta cả. Hơn nữa, đom đóm lại luôn gắn với nhiều câu truyện đẹp từ xa xưa như: bắt đom đóm làm đèn học, hay xuất hiện trong các bộ phim cổ tích, phim hoạt hình và gắn liền với những hình ảnh tốt đẹp. Hơn nữa ở một số quốc gia, có nhiều vùng có rất nhiều đom đóm xuất hiện, họ tổ chức cả tour cho du khách đi xem đom đóm nữa đấy. Còn ở nước ta loài đom đóm đang dần ít lại do biến đổi môi trường, khí hậu, vì thế đừng làm hại chúng nhé.

Đom đóm bay vào nhà, phòng ngủ đánh con gì?

Nếu bạn muốn thử vận may của mình với hiện tượng kỳ lạ đom đóm bay vào nhà, thì hoàn toàn có thể thử với những số lượng gợi ý bên dưới. Tuy nhiên đây chỉ là game show may rủi, bạn không nên chơi quá lớn làm tác động ảnh hưởng đến kinh tế tài chính của bản thân và mái ấm gia đình .

 • Đom đóm bay vào nhà ban ngày đánh con 17, 28
 • Đom đóm bay vào nhà ban đêm đánh con 23, 53
 • Nhiều đom đóm bay vào nhà đánh con 61, 73
 • Đom đóm bay vào phòng ngủ ban đêm đánh con 43, 65
 • Đom đóm bay vào nhà chết đánh con 95, 55
 • Nằm mơ thấy đom đóm đánh con 14, 86

Tham khảo thêm 1 số ít bài viết tương quan khác :
Trên đây là những giải đáp vướng mắc cho câu hỏi : đom đóm bay vào nhà tốt hay xấu, đom đóm bay vào phòng ngủ là điềm gì …. Chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được trường hợp đom đóm bay vào nhà mình là lành hay dữ rồi đúng không ? Tuy nhiên bạn cũng đừng nên tin yêu quá, vì mọi việc chỉ nên dừng ở mức tìm hiểu thêm, còn giờ xã hội văn minh thì ít người chăm sóc đến yếu tố này rồi. Chúc bạn luôn yên tâm và suôn sẻ, bình an trong đời sống nhé .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận