Công chúa Quỳnh Hoa kể chuyện về cuộc đời của Thạch Sanh – Văn mẫu học sinh

Photo of author

Cong chua Quynh Hoa ke chuyen ve cuoc doi cua Thach Sanh – Đề bài : Em hãy tưởng tượng mình là công chúa Quỳnh Hoa để kể chuyện về cuộc sống của Thạch Sanh

Tôi là công chúa Quỳnh Nga, sinh ra trong nhung lụa nên ngay từ nhỏ tôi đã được vua cha yêu chiều, sống cuộc sống không thiếu thốn thứ gì, muốn gì được nấy. Nhưng vào sinh nhật lần thứ mười tám của tôi, một sự việc kinh khủng đã diễn ra ngay trước mắt tôi, đó là khi một con đại bàng to lớn xuất hiện mà quắp tôi đi khỏi cung điện. Bị nhốt trong hang đá của đại bàng tôi đã rất sợ hãi và khóc rất nhiều, đến một ngày có một chàng trai khôi ngô tuấn tú, thân hình cao lớn, khỏe mạnh đến cứu tôi khỏi hang đại bàng. Và đó cũng chính là người chồng sau này của tôi. Nhưng cuộc tình của chúng tôi đã trải qua rất nhiều biến cố, và cuộc đời của Thạch Sanh là một chuỗi những biến cố đầy đau khổ, nhưng cuối cùng bằng sức mạnh và bản lĩnh của mình thì chàng đã vượt qua tất cả, chúng tôi hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Thạch Sanh mồ côi cha mẹ từ rất sớm, từ khi lên mười chàng đã phải tự mình lao động mưu sinh nuôi sống bản thân. Hành trang mà chàng có cũng chỉ có một túp lều rách nát chẳng thể che nắng che mưa, và một cái rìu sắt mà cha chàng để lại. Cuộc sống khó khăn, bi thương là vậy nhưng chàng không bao giờ gục ngã, vẫn kiên cường sống và trở thành một chàng trai cao lớn, khỏe mạnh. Một ngày nọ, khi Lí Thông – vốn là một tên bán rượu đi ngang qua, thấy Thạch Sanh sống một mình, lại khỏe mạnh, chân chất nên đã mưu mô lợi dụng chàng để làm giàu cho mẹ con hắn ta.

Lí Thông đã dùng lời ngon tiếng ngọt, thậm chí còn là kết nghĩa huynh đệ để lấy lòng tin của Thạch Sanh. Vốn là một con người ngay thật, lại thiếu vắng tình thương nên Thạch Sanh rất trân trọng Lí Thông mà không biết hắn chỉ tận dụng chàng. Ngày ngày Thạch Sanh gánh nước, chẻ củi, làm giàu cho mẹ con Lí Thông. Năm ấy ở ngôi làng Lí Thông ở có Chằn tinh hoành hành, tác yêu tác quái, người dân đúng kì hạn phải dâng lên nó một người trẻ tuổi khỏe mạnh, nếu không nó sẽ phá hoại đời sống của mọi người. Bao nhiêu người trẻ tuổi trong làng đã bị Chằn tinh ăn thịt, và lần này đến lượt Lí Thông .
Mẹ con Lí Thông đã mưu mô đưa Thạch Sanh đi thế mạng, nói dối chàng là trông coi giúp hắn ngôi miếu một đêm. Tất nhiên chàng không hề mảy may hoài nghi gì mẹ con hắn ta, chàng mang theo cây rìu bên mình đi đến miếu. Khi trời đã về đêm, Chằn tinh hiện ra, tiến công chiến lợi phẩm như bao lần thì bị Thạch Sanh vung rìu chặt đứt đầu. Thạch Sanh mang đầu Chằn tinh về nhà khiến mẹ con Lí Thông rất giật mình. Nhưng với thực chất nham nhiểm của mình hắn ta thuận tiện lừa Thạch Sanh đi một nơi khác, còn bản thân mang đầu Chằn Tinh đi lĩnh thưởng .

Hôm ấy, khi đại bằng quắp tôi bay qua túp lều của Thạch Sanh, nghe tiếng tôi kêu cứu chàng đã đuổi theo đến tận hang đại bàng, giết đại bàng và cứu tôi lên bờ. Nhưng tôi vừa lên đến nơi thì Lí Thông đã ở trên đó từ khi nào, hắn ta nhẫn tâm chèn đá vào cửa hang khiến Thạch Sanh không hề lên. Lúc ấy tôi đã kêu khóc ngăn cản không để cho hắn ta hãm hại ân công của mình như vậy. Nhưng tôi sức con gái đâu thể chống cự lại hắn ta. Sau khi bị nhót dưới hang đại bàng Thạch Sanh đã đi khắp nơi trong hang động để tìm đường ra, ở đầu cuối lại cứu được con trai của vua Thủy tề và được vị vua này ban thưởng cho cây đàn thần .

Khi quay về túp lều của mình Thạch Sanh lại một lần nữa bị hồn Chằn tinh và đại bàng giá họa, bị đẩy vào đại lao. Còn tôi từ khi được Lí Thông đưa về cung thì trở nên u buồn, không nói không cười khiến vua cha vô cùng lo lắng. Thạch Sanh ở trong đại lao mang cây đàn ra đánh, tiếng đàn kêu “Đàn kêu tích tịch tình tang/ Ai mang công chúa dưới hang trở về”. Tiếng đàn vừa ai oán vừa da diết khiến tôi ngay lập tức chạy đến bên vua cha xin người mang người đánh đàn đến đây. Vì suốt nhiều tháng trời tôi không nói không cười nên trước yêu cầu của tôi vua cha ngay lập tức đồng ý.

Thạch Sanh được đưa đến hoàng cung, tôi lập tức chứng minh và khẳng định chàng mới là người cứu mình. Vua cha cũng bị cảm động trước câu truyện của chàng và tức giận trước sự gian dối, gian ác của Lí Thông nên ban hôn cho tôi và Thạch Sanh, còn mẹ con Lí Thông bị đuổi về quê, trên đường về mẹ con hắn bị sét đánh trúng và hóa thành bọ hung. Sau hôm lễ của chúng tôi thì mười tám nước chư hầu kéo sang xâm lược, vua cha vô cùng lo ngại nên đã chỉ định Thạch Sanh ra trận đánh giặc. Đối mặt với quân địch chàng đã dùng cây đàn vua thủy tề cho làm cho quân địch tê liệt, mất đi ý chí chiến đấu .
Sau khi giành đại thắng, Thạch Sanh còn tiếp đãi quân chư hầu vô cùng chu đáo, mang liêu thần ra tiếp đãi, quân chư hầu ăn hết bao nhiêu thì cơm lại đầy lên bấy nhiêu, sau cuối cấp ngựa cho quân chư hầu quay trở lại, và không khi nào có dự tính sang lấn chiếm một lần nữa, những nước chư hầu sống với nhau tự do, hữu nghị. Sau thắng lợi này, vua cha trọn vẹn tin yêu mà giao ngôi vị cho Thạch Sanh, chàng lên ngôi vua, quốc gia thái bình, nhân dân no ấm, chúng tôi sống với nhau niềm hạnh phúc đến trọn đời trọn kiếp .

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CÔNG CHÚA QUỲNH HOA KỂ CHUYỆN THẠCH SANH

CONG CHUA QUYNH HOA KE CHUYEN THACH SANH

KỂ CHUYỆN THẠCH SANH

QUỲNH HOA CÔNG CHÚA KỂ VỀ CUỘC ĐỜI THẠCH SANH

CÔNG CHÚA QUỲNH HOA TRONG TRUYỆN THẠCH SANH

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận