Đóng vai người anh kể lại truyện Cây khế

Đánh Giá

Đánh Giá – 9.1

9.1

100

Hướng dẫn oke ạ !

User Rating: 5 ( 1 votes)

Đóng vai người anh kể lại truyện cây khế là tài liệu tham khảo hữu dụng dành cho các bạn học trò lớp 6, mong rằng với bài soạn văn này các em sẽ thông suốt hơn về ý nghĩa của truyện Sự tích cây khế. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn! Ngoài ra, để làm phong phú thêm vốn hiểu biết của mình, các bạn có thể xem thêm các bài bình luận Cây sao. Hãy tham khảo với hocdientucoban nhé !

Video hướng dẫn đóng vai người anh kể lại câu chuyện cây khế

1. Sơ đồ nhập vai người anh kể lại câu chuyện cây khế

Đóng vai người anh kể lại truyện Cây khế

2. Dàn ý đóng vai nhân vật người anh kể lại câu chuyện cây khế chi tiết

A. Mở Bài

– Vào vai đối tượng người tiêu dùng tự ra mắt ngắn gọn về câu chuyện em định kể.

B. Thân Bài

Kể 1 câu chuyện * Nguồn gốc của những đối tượng người dùng : – Anh trai của 2 vợ chồng : + Kể từ lấy vợ, anh tôi sinh ra biếng nhác, rất nhiều công tác làm việc dồn hết cho vợ chồng tôi. + Lo sợ 2 người em giành giật công tác làm việc, anh chị liền dọn bàn cho 1 người đàn bà ngồi riêng. + Chia sẻ với bạn cái lán và cây khế. Còn bao lăm ruộng còn lại vợ anh luôn vui. + Vì em là đồ ngốc nên ko sát cánh anh. – Anh trai của 2 vợ chồng : + Thức khuya, dậy sớm, thao tác vừa sức. + Được phân loại cân đối mà ko bị khiếu kiện về của nả. + Chăm sóc cây khế quanh 5 để hoàn toàn có thể bán lấy tiền. * Hoàn cảnh diễn ra câu chuyện. * Cải tiến chính : – Anh trai của 2 vợ chồng : + Vừa ăn vừa đợi chim về. Con chim tới kêu vội vã. + Đôi bạn may chiếc túi to gấp 3 lần chiếc túi mập như chiếc quai xách. Kinh ngạc trước kho tàng, anh ta lặn xuống đáy hang để thử và tích góp tổng thể những giỏ. Tay đầy, ông lấy 1 ít vàng và mặc vào tay áo và quần cho tới lúc ra khỏi hang. – Anh trai của 2 vợ chồng : + May 1 chiếc túi tuyệt vời cho 3 gang, chỉ cần nhặt vàng và kim cương bên ngoài và bay về. + Bạn có lòng san sớt câu chuyện và trả lại cây khế cho em tôi.

C. Kết Bài

– Kết lại câu chuyện và nêu bài học kinh nghiệm nhưng tất cả chúng ta rút ra được từ câu chuyện.

3. Đóng vai người anh trong câu chuyện cây khế

Chủ đề: Em hãy viết 1 câu chuyện ngắn nhập vai em của em kể về cây khế.

3.1. Mẫu số 1 : Đóng vai nhân vật người anh trong truyện cây khế

Cha mẹ tôi nhắm mắt xuôi tay ngay sau ấy, và tôi sống với em trai tôi. Tôi và anh trai thao tác cần mẫn nên cũng đủ ăn. Rồi tôi và anh trai tới tuổi lập mái ấm gia đình. Từ ấy tình cảm của 2 bạn bè ko còn mật thiết như xưa. 1 hôm tôi gọi cho anh trai để bàn việc phân loại di sản. Tôi nói với cô đấy tôi sẽ cho cô đấy 1 cái chòi, trước nhà có 1 cây khế của cha cô đấy để lại. Anh ta ko kêu ca và ngay tức khắc thừa nhận. Hàng ngày, vợ chồng anh trai tôi vẫn mài miệt thao tác. Rồi 1 hôm ngẫu nhiên nghe dân làng buôn chuyện, biết vợ chồng anh trai tôi giàu sang nên tôi tới nhà hỏi thăm. Anh trai tôi thực thà nên đã kể hết mọi chuyện cho tôi nghe. Hàng ngày, họ vẫn cây khế. Tới mùa, cây khế kết trái, thu hoạch, anh tôi mang ra chợ bán. Bỗng 1 hôm, có 1 con chim ko quen biết bay đi ăn khế của tôi. Nó đã ăn rất nhiều quả khế trên cây, nó ăn quả nào ngon nhất, cứ tương tự như suốt 1 tháng. Trong lúc tôi đang kì vọng ngày chim ăn quả, tôi và anh trai tôi nói : – Ông. Chim ơi, cây khế này là di sản của mái ấm gia đình. Nếu bạn ăn hết quả khế, bạn sẽ sống bằng gì ? Thiên thần ngay tức khắc đáp lại : – Ăn 1 quả, trả lại ngọc bội, may túi 3 tội, mang theo nhưng giữ. Em gái tôi đã tuân theo hướng dẫn của con chim. Sáng hôm sau, như đã hứa hẹn, con chim bay đi chở anh tôi đi lấy vàng. Bởi lúc đặt chân lên hòn đảo có rất nhiều ruby, bạc và vàng. Nhưng đứa em khờ dại của tôi chỉ lấy vàng và kim cương rồi bỏ đi. Bắt đầu từ ấy, sức khỏe thể chất của anh chị tôi tốt lên rất nhiều. Biết được điều này, tôi đã đồng mưu với vợ và xin đổi hết đồ đoàn lấy 1 ngôi nhà cỏ và 1 cây khế. Thế là từ ấy, vợ chồng tôi chỉ thuận tiện là ăn và chờ chim bay đi ăn khế. 1 ngày nọ, 1 con chim thần đã thực thụ tới. Đợi bà ăn khế xong, vợ chồng tôi chạy ra nài xin chim thần đừng ăn khế nữa. Và tôi cũng thu được phản ứng gần giống từ 1 con chim khác lạ. Trong khi ấy, vợ chồng tôi bồn chồn vội vã đi may 1 chiếc túi. Chứ chẳng phải tội đồ 3 3 như thằng em khù khờ, vợ may túi 3 3. Sáng hôm sau, 1 thiên thần tới đón tôi. Như anh trai tôi đã nói. Khi đặt chân tới hòn đảo, tôi vui mắt khôn cùng. Tôi đào sâu vào trong hang và cố lấy ra 1 số vàng, bạc và 1 số kho tàng từ trong túi của mình. Mặc dầu nó ko đủ, tôi phấn đấu siết chặt ống tay áo và quần của cô đấy, và sau ấy tôi nắm lấy cô đấy. Nữ thần chim đã đợi tôi rất lâu, thành ra cô đấy đã cầu xin tôi rời đi. Tôi nằm ngửa, phấn kích, nghĩ về tương lai phong phú của mình. Nhưng tự dưng, tôi nhận ra 1 con chim thần bay ngang qua biển. Tôi bị sóng cuốn trôi hết số vàng bạc vừa lấy được. Tôi kêu cứu, mà 1 thiên thần bay vào ko trung. Tôi tung hoành trong biển cả, hối lỗi vì lòng tham đã làm thương tổn tôi.

3.2. Mẫu số 2 đóng vai người em kể lại câu chuyện cây khế

Sau lúc cha mẹ tôi nhắm mắt xuôi tay, tôi chuyển tới ở với em trai tôi. Hai anh chị tôi chịu khó và giàu sang. Khi tôi to lên, tôi và anh trai tôi phải lấy nhau. 1 ngày nọ, vợ tôi và tôi nói về việc được cho phép vợ chồng anh trai chúng tôi ly thân. Sau ấy, tôi gọi cho anh trai và nói với anh đấy rằng tôi sẽ ở với anh đấy trong ngôi nhà tranh do cha anh đấy để lại. Người anh vui tươi đồng ý chấp thuận. Không lâu trước lúc tôi nghe người dân kể rằng em trai tôi bỗng trở thành giàu sang. Tôi tò mò nên tới hỏi chuyện. Khi tới nơi, tôi đã bị hấp dẫn bởi ngôi nhà rộng, đông đúc. Tôi hỏi về điều ấy, và tôi đã nghe anh trai tôi kể lại mọi chuyện. Hàng ngày, anh tôi vẫn bón phân cho cây khế. Tới mùa, cây khế kết trái, thu hoạch, anh tôi mang ra chợ bán. 1 buổi sáng, lúc anh tôi đang đi ra vườn hái khế thì nghe thấy tiếng đập mạnh từ ngọn cây. Thì ra con chim to đang ăn khế. Trong 1 tháng, những con chim tới từ sáng sớm để kiếm ăn. Em gái anh ta nói với con chim : – Ông. chim nhưng ăn tựa như nhà mình còn sao nhưng bán ! Cả nhà tôi chỉ trông mong vào quả khế ! Khi con chim nghe thấy nó, nó giải đáp : – Ăn 1 quả, trả lại ngọc bội, may túi 3 tội, mang theo nhưng giữ. Em gái tôi và tôi tuân theo lời con chim. Sáng hôm sau, 1 con chim thiên thần bay ngang qua. Các loài chim bay về nhiều hướng, từ cánh đồng tới khu rừng tốt tươi, từ khu rừng tốt tươi tới biển cả. Giữa biển cả, con chim trở lại hòn hòn đảo, đậu xuống cửa hang bằng vàng, bạc và nhiều kim cương. Nghe xong câu chuyện, tôi nhờ anh trai đổi tổng thể những gì đang có để lấy 1 ngôi nhà cỏ và 1 cây khế. Bắt đầu từ ấy, vợ chồng tôi dọn ra lán ở. 1 buổi sáng, tôi thấy gió thổi mạnh, những ngọn cây sao rung chuyển. Tôi biết rằng 1 thiên thần đã tới và nói với con chim : – Chim trời, cả nhà tôi sống nhờ vào cây khế, giờ chim ăn mồi, sao tôi còn sống ? Con chim thiên thần giống như lời nhưng anh trai tôi đã nói với tôi : – Ăn trái cây, trả miếng vàng, may túi 3 tội mang theo bên người ! Tôi ý kiến đề nghị vợ tôi may 1 chiếc túi có kích tấc gấp 3 lần. Sáng hôm sau, 1 thiên thần tới đưa tôi ra hòn đảo, và anh ta ngồi xuống bên mồm hang. Theo lời anh tôi kể thì trong hang có rất nhiều vàng bạc, kim cương. Tôi chiến đấu để làm đầy túi của mình. Trên đường về, chim bay xuống biển, gặp gió mập, chim lao xuống biển. Tôi bị sóng cuốn trôi và mất hết của nả. Con chim thiên thần chỉ còn ướt lông và cánh, cứ thế bay vút lên trời cao rồi bay đi. Tôi gọi thì ko thấy chim thiên thần quay lại. 1 mình giữa biển cả, tôi cực kỳ hối lỗi vì lòng tham đã làm thương tổn mình. .

Thông tin thêm về Đóng vai người anh kể lại truyện Cây khế

Vào vai người anh kể lại truyện Cây khế là tài liệu tham khảo hữu dụng dành cho các em học trò lớp 6, hi vọng rằng với tài liệu này các em sẽ hiểu hơn về ý nghĩa truyện Cây khế. Chúc các em học tập thật tốt nhé! Ngoài ra, để làm phong phú thêm tri thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài giảng Cây khế.

1. Lược đồ tóm lược gợi ý 2. Dàn bài đơn cử a. Mở bài : – Vào vai đối tượng người tiêu dùng để tự trình làng sơ lược về mình và câu chuyện định kể. b. Thân bài : Kể lại diễn biến câu chuyện * Xuất thân của những đối tượng người tiêu dùng : – Hai vợ chồng người anh : + Kể từ có vợ người anh sinh ra biếng nhác, bao lăm việc đều trút cho vợ chồng em. + Sợ 2 người em tranh công liền bàn vợ cho 2 vợ chồng em ở riêng. + Chia cho em 1 gian nhà lụp xụp và cây khế. Còn bao lăm ruộng cho làm rẽ và ngồi hưởng phấn kích với vợ. + Cho là người em ngu dại, ko hoạt động với em. – Hai vợ chồng người em : + Thức khuya, dậy sớm, phấn đấu làm lụng. + Bị chia của nả bất công mà ko ta thán. + Quanh 5 tỷ mỉ cây khế để hoàn toàn có thể đem bán lấy tiền. * Hoàn cảnh diễn ra câu chuyện. * Diễn biến chính : – Hai vợ chồng người anh : + Chỉ ăn và chờ chim tới. Chim tới thì vội tru tréo lên. + Hai vợ chồng bàn may túi mập gấp 3 lần, thành như 1 cái tay đẫy to. Hoa mắt vì của quý, vào trong tận sâu hang cố nhặt đầy tay đẫy. Tay nải đầy, còn lấy them vàng dồn cả tay áo, ống quần lê mãi mới ra được khỏi hang. – Hai vợ chồng người em : + May đúng túi 3 gang, chỉ nhặt ít vàng, kim cương ở ngoài rồi bay về. + Chuẩn bị san sớt lại câu chuyện và đưa lại cây khế cho người anh. c. Kết bài : – Hoàn thành câu chuyện và nêu bài học kinh nghiệm được rút ra từ câu chuyện. 3. Bài văn mẫu Đề bài : Em hãy viết 1 bài văn ngắn nhập vai đối tượng người dùng người anh kể lại truyện Cây khế. GỢI Ý LÀM BÀI 3.1. Bài văn mẫu số 1 Cha mẹ mất sớm, tôi sống cộng với em trai. Hai bạn bè tôi chịu khó làm lụng nên cũng đủ ăn. Rồi tôi và em trai cũng tới tuổi lấy vợ. Từ ấy, tình cảm của 2 đồng đội cũng ko còn thân như trước. 1 hôm, tôi gọi em trai tới để bàn chuyện chia gia tài. Tôi nói với em sẽ chia cho cậu 1 túp lều, ở trước nhà có cây khế nhưng cha để lại. Cậu ko chút than phiền nhưng nhận lời ngay. Hằng ngày, vợ chồng em trai tôi vẫn chịu khó làm lụng. Cho tới 1 hôm, tôi nghe người trong làng buôn chuyện, biết được vợ chồng người em trở thành giàu sang, tôi tò mò sang nhà hỏi thăm. Em trai tôi thực thà nên đã kể lại mọi chuyện cho tôi nghe. Hằng ngày, họ vẫn liên tục cho cây khế. Tới mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Bỗng 1 hôm, có con chim lạ bay tới ăn khế của em. Nó ăn rất nhiều khế trên cây, ăn những quả thơm ngon nhất, cứ như thế suốt gần tháng trời. Đợi 1 hôm lúc chim đang ăn quả, vợ chồng em tôi mới nói : – Ông chim ơi, cây khế này là gia tài của vợ chồng con. Ông ăn hết khế thì lấy gì chúng con sinh sống. Chim thần đùng một cái cất tiếng đáp : – Ăn 1 quả, trả cục vàng, may túi 3 gang, mang đi nhưng đựng. Em tôi tuân theo lời chim. Sáng hôm sau, như đã hứa hẹn chim bay tới đưa em tôi đi lấy vàng. Đặt chân lên hòn đảo, có biết bao thứ ruby, bạc vàng. Nhưng đứa em khờ dại của tôi chỉ lấy 1 ít vàng và kim cương rồi ra về. Từ ấy, đời sống của vợ chồng em tôi trở thành sung túc. Biết rõ câu chuyện, tôi bàn mưu cùng vợ, gạ đổi hết của nả của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Thế là từ ấy, tôi và vợ chỉ ăn rồi nằm chờ chim bay tới ăn khế. 1 hôm, chim thần tới thật. Đợi nó ăn được khế, tôi và vợ liền chạy ra nài xin chim thần đừng ăn khế nữa. Và tôi cũng được chim lạ giải đáp như nhau. Chỉ chờ có thế, vợ chồng tôi hoan hỉ, vội vã may túi. Nhưng chẳng phải túi 3 gang như cậu em ngốc nghếch, vợ tôi may 1 chiếc túi gấp 3 lần. Sáng hôm sau, chim thần tới đưa tôi đi. Giống như lời em trai của tôi nói. Khi tới hòn hòn đảo, tôi hoan hỉ lắm. Tôi vừa đi vào hang vừa ra công nhặt thật nhiều vàng bạc, châu báu vào túi. Bao nhiêu chưa đủ, tôi còn cố nhét thêm vào ông tay áo và ống quần, rồi buộc chặt lại. Chim thần đợi tôi lâu quá nên giục giã ra về. Nằm trên sống lưng chim, tôi sung sướng, tưởng tượng về đời sống giàu sang sắp đến của mình. Nhưng đùng một cái, tôi thấy chim thần động dao rồi lao thẳng xuống biển. Tôi bị sóng cuốn ra xa, trôi hết cả vàng bạc vừa lấy được. Tôi kêu cứu, mà chim thần đã bay lên trời. Tôi tung hoành giữa nước biển bát ngát, hối lỗi vì lòng tham đã hại mình. 3.2. Bài văn mẫu số 2 Sau lúc cha mẹ mất, tôi sống cùng em trai. Hai bạn bè tôi cần mẫn làm ăn cũng có của để. Tới lúc trưởng thành, tôi và em trai cũng phải lấy vợ. 1 hôm, tôi và vợ bàn tính cho vợ chồng cậu em ra ở riêng. Sau ấy, tôi gọi cậu em tới, rồi nói sẽ chia cho cậu túp lều tranh nhưng cha đã để lại. Cậu em vui tươi chấp thuận đồng ý. Ít lâu sau, tôi nghe dân làng đồn rằng em trai của mình đùng một cái trở thành giàu sang. Tôi tò mò lắm, liền sang chơi để hỏi chuyện. Tới nơi, tôi choáng ngợp trước căn nhà bát ngát với hàng chục đứa ở. Tôi hỏi chuyện, thì nghe cậu em kể lại toàn bộ. Hằng ngày, em tôi vẫn tiếp tục chăm bón cho cây khế. Tới mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. 1 sáng nọ, lúc em tôi ra vườn cây để hái khế thì nghe thấy trên ngọn cây có tiếng rung mạnh như có người. Thì ra, 1 con chim to đang ăn khế. Suốt 1 tháng trời, chim cứ tới ăn vào khi sáng sớm. Em dâu tôi liền nói với chim : – Ông chim ơi, ông ăn như thế thì nhà cháu còn khế đâu nhưng bán ! Cả nhà cháu chỉ nhờ vào cây khế thôi ! Chim nghe xong thì đáp : – Ăn 1 quả, trả cục vàng, may túi 3 gang, mang đi nhưng đựng. Hai vợ chồng em tôi tuân theo lời chim. Sáng hôm sớm sau, chim thần bay tới. Chim bay qua bao lăm là miền, hết đồng ruộng tới rừng xanh, hết rừng xanh tới đại dương. Ra đến giữa biển, chim rẽ vào 1 cái hòn đảo, rồi đáp xuống cửa 1 cái hang có nhiều vàng bạc, kim cương. Nghe xong câu chuyện, tôi gạ em trai đổi hết của nả của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Bắt đầu từ ấy, vợ chồng tôi dọn tới ở trong túp lều. 1 buổi sáng nọ, lúc thấy luồng gió mạnh nổi lên, và ngọn cây khế rung rinh. Tôi biết là chim thần tới liền nói với chim : – Chim thần ơi, cả nhà tôi trông vào cây khế, hiện thời chim ăn thì tôi lấy gì nhưng sống ? Chim thần cũng y những lời em trai tôi kể : – Ăn 1 quả trả 1 cục vàng, may túi 3 gang mang đi nhưng đựng ! Tôi bảo vợ may cái túi mập gấp 3 lần. Sáng hôm sau, chim thần tới đưa tôi tới hòn hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời của em tôi, trong hang có biết bao lăm là vàng bạc, kim cương. Tôi ra công nhặt cho đầy túi. Trên đường về, chim thần bay tới biển thì gặp gió to, chim đâm bổ xuống biển. Tôi bị sóng cuốn trôi, bao lăm của nả mất hết. Còn chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. Tôi gọi mãi ko thấy chim thần quay lại. 1 mình lênh đênh giữa biển, tôi hối lỗi cực kỳ vì lòng tham đã hại mình. — – Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp — – Vào vai đối tượng người dùng người em kể lại truyện Cây khế 525 Soạn bài Cây khế tóm lược – Kết nối kiến thức và kỹ năng Ngữ văn 6 313 Kể lại truyện Cây khế bằng lời văn của em 226

Phát biểu cảm tưởng về truyện Cây khế

138 [rule_2_plain] [rule_3_plain] [ rule_2_plain ] [ rule_3_plain ]# Đóng # vai # người # anh # kể # lại # truyện # Cây # khế

  • Tổng hợp: Học Điện Tử Cơ Bản
  • #Đóng #vai #người #anh #kể #lại #truyện #Cây #khế

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận