Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Với việc đóng vai Sơn Tinh kể lại câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh, các em không chỉ ôn lại kiến ​​thức về tác phẩm mà còn có thêm kỹ năng tưởng tượng và kể lại câu chuyện dưới góc nhìn của các nhân vật trong truyện.

Chủ đề: Đóng vai Sơn Tinh và kể lại câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Ví dụ Bài học số một
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3

Đóng vai Sơn Tinh và kể lại câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

I. Cốt truyện Sơn Tinh Đóng vai Sơn Tinh kể lại câu chuyện Thủy Tinh (Chuẩn)

1. Khai giảng lớp

Về bạn, nơi bạn sống và các kỹ năng đặc biệt của bạn:
+ Tên: Sơn Tinh
+ Là thần núi, sống ở Tản Viên.
+ Kỹ năng: Đưa trẻ đi lấp bể

2. Cơ thể

– Thông báo về đám cưới của Vua Hùng thứ 18:
+ Hùng Vương có người con gái xinh đẹp tuyệt trần tên là Mị Nương.
+ Khi nghe tin nhà vua chọn được con rể, ông đến hỏi cưới tôi.
+ Nhà vua đã chuẩn bị lễ vật, ta đã chuẩn bị đầy đủ rồi mới đưa Mị Nương về.

– Kể lại trận chiến với Mercury:
+ Thủy Tinh đến sau, không cưới được Mị Nương bèn sai lính đánh.
+ Thủy Tinh muốn mưa, muốn gió, sấm chớp chớp nhoáng, nhà cửa lũ lụt, làng mạc ngập lụt.
+ Ta xây tường, dựng núi, che chở cho mọi người.
+ Cả hai bên đã đánh nhau rất nhiều, nhưng chúng tôi đã đứng vững.

3. Kết luận

– Cuộc Chiến tranh Hàng năm và Kết quả Trả thù của Sao Thủy:
+ Ta thắng, Thủy Tinh thua phải rút lui.
+ Năm nào Thủy Tinh cũng làm mưa làm gió, dâng nước lên đánh ta nhưng ta đều thua.

II. Bài văn mẫu làm Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

1. Đóng vai Sơn Tinh, kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh mẫu 1 (Chuẩn)

Mới đây, Thủy Tinh đã đem cả một đội quân cá tôm, lấy nước làm ngập đất để trả thù cho một cô gái kinh doanh cổ thụ. Nhưng cũng như bao lần khác, chàng vẫn không đánh được Sơn Tinh là ta. Nguồn gốc của những mối thù và xung đột này phải được bắt nguồn từ những Vua Hùng thứ 18. Thành Phong Châu bấy giờ luôn sống trong thái bình thịnh trị, một hôm vua Hùng tổ chức triển khai kén rể cho con gái là Mị Nương. Ta biết Mị Nương là một cô gái xinh đẹp, nhân hậu, ngoan ngoãn nên đã đích thân đến cầu hôn. Khi ấy, Thủy Tinh đi khắp nơi để cầu hôn, hễ gặp tình địch là liền tự trình làng mình là thần núi Tản Viên, chỉ cần một tay là hoàn toàn có thể nâng cao núi đồi. Ai biết được Thủy Tinh cũng không hề kém cạnh, nàng tự xưng là Thần Biển, hoàn toàn có thể gọi mưa, triệu gió. Tôi và ông ta đều không lạy ai, nên ở đầu cuối Vua Hùng phải dùng cách chế phù hiệu, Vua nói : – Mình có con gái nên chỉ cưới một người thôi, mai ai mang hết lễ vật đến trước thì gả con gái cho. Nạn nhân gồm : một trăm đĩa gạo nếp, một trăm cái bánh chưng, một con voi chín răng, một con gà chín cựa, một con ngựa chín lông mày đỏ, mỗi con không thiếu một thứ. Tôi nghe xong cũng mừng như dựng cờ trong bụng rằng người như Thủy Tinh mà tìm được những thứ này dưới biển. Sáng sớm hôm sau chúng tôi mang hết lễ vật và vui tươi lên núi đón Mị Nương. Tuy nhiên, chưa được bao xa, Thủy Tinh tức quá đòi đánh cho tơi tả vì tội cướp Mị Nương. Nhưng ta không phải là côn đồ của nàng, ta đã đem sính lễ ra đường đường chính chính trước, nên đương nhiên Mị Nương phải gả cho ta. Nó vẫn ngoan cố muốn đánh nhau. Hắn triệu mưa triệu gió, nước lũ dâng lên nhanh gọn, đồn Phong Châu bỗng chốc như biển cả bát ngát, nhà cửa nổi lềnh bềnh. Tôi chỉ chăm sóc đến nỗi khổ của người dân, nên tôi đã nâng đồi, dời đồi, xây tường chắn nước lũ. Thủy Tinh cứ nước như ta dựng núi, quân của ngươi không đánh được thú dữ của ta. Cuối cùng, sau bao tháng ngày giông bão, Thủy Tinh không còn sức để bỏ cuộc, rút ​ ​ lui. Những năm sau này hắn vẫn không thừa nhận thất bại mà năm nào cũng kéo quân đánh ta. Nhưng người như anh ta không khi nào hoàn toàn có thể vượt mặt một người lương thiện như tôi, mỗi năm anh ta đều phải chịu thất bại thảm hại và rút lui.

2. Đóng vai Sơn Tinh, kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh mẫu 2 (Chuẩn)

Dù đã sống và quản trị vùng rừng núi Tản Viên đã lâu nhưng tôi vẫn mong ước có người cùng mình kiến thiết xây dựng mái ấm mái ấm gia đình và giúp sức bà con trong vùng. May mắn thay, lúc bấy giờ, tại thành Phong Châu, Hùng Vương thứ 18 đã tổ chức triển khai lễ cưới cho người con gái tên là Mị Nương.

Vì ngưỡng mộ Mị Nương, một cô gái xinh đẹp tài giỏi, tôi đã đến cầu hôn nàng. Cứ tưởng mình là thần núi mà mọi người tôn thờ sẽ dễ dàng hạ gục Mị Nương, nhưng ai ngờ một đối thủ cân tài cân sức là Thần Biển Thủy Tinh lại xuất hiện. Sao Thủy có thể triệu hồi mưa và gió nếu chúng ta có sức mạnh ma thuật có thể tạo núi, xây tường và di chuyển núi một cách dễ dàng. Hùng Vương vô cùng bất ngờ trước sức mạnh và khả năng thần kỳ của tôi và Thủy Tinh, nhưng cũng vì thế mà có thêm một điều kiện nữa để quyết định lấy ai là Mị Nương. Hùng Vương đưa ra yêu cầu:

Lễ vật cần có không thiếu : gạo nếp một trăm ký, bánh chưng một trăm ký, voi chín răng, gà chín cựa, ngựa chín màu nâu đỏ, mỗi thứ một đôi. Ai cưới trước ngày sau hoàn toàn có thể lấy con gái tôi làm vợ. Những phù dâu nhu yếu của nhà vua đã như mong muốn xuất hiện trong rừng của tôi, tôi nhanh gọn chuẩn bị sẵn sàng và mang toàn bộ vào sáng hôm sau và thành công xuất sắc đưa được Mị Nương về núi. Đoàn chúng tôi đang đi bỗng thấy có người tố cáo Thủy Tinh đang đem binh theo mình để cướp Mị Nương. Ông trời kêu mưa, gió nổi làm bão, nước dâng cao cuốn phăng nhà cửa, làng mạc, hàng loạt pháo đài trang nghiêm Phong Châu. Tôi lo cho sự bảo đảm an toàn của con người, tôi nâng cao núi đồi và tôi xây tường ngăn dòng nước. Hai bên giao chiến nhưng ta cũng không nỗ lực quá, vì Thủy Tinh càng cố sức nước lên thì núi sẽ càng cao. Cuối cùng phải chịu thua, không chịu rút quân. Từ đó, ai biết được Thủy Tinh năm nào cũng kéo binh đến trả thù ta, ta cứ để mưa thuận gió hòa, dù mưa lũ thế nào cũng không làm chết ta. Ta trăm trận trăm thắng, Thủy Tinh thua trăm trận, rút ​ ​ quân ra biển.

3. Đóng vai Sơn Tinh, kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh mẫu 3 (Chuẩn)

Ta là Sơn Tinh – Thần Núi của vùng núi Tản Viên, hoàn toàn có thể dời núi, lấp bể. Chúng tôi dẫn dắt mọi người đánh cá và điều khiển và tinh chỉnh con nước để mang lại cho mọi người đời sống ấm no và niềm hạnh phúc. Khi ấy, Hùng Vương thứ 18 có một người con gái rất xinh đẹp và nhân hậu. Nhà vua muốn cho con gái mình một người chồng xứng danh. Nghe tin nhà vua tổ chức triển khai kén rể và đến kinh đô cầu hôn. Ngày đó, ngoài tôi ra còn có một người nữa tên là Thủy Tinh, tức là thần nước, sống ở biển, có năng lực triệu mưa, triệu gió. Mercury là một đối thủ cạnh tranh cân đối. Vua Hùng cũng không biết chọn ai nên khởi đầu thử thách : “ Nếu ngày mai có người đến sớm đưa dâu, ta sẽ sinh cho ngươi một đứa con gái. Những món quà vua Hùng ban tặng là những thứ quý giá và lạ lùng ở nhân gian. Nhưng tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm được hàng loạt mà không tiêu tốn lãng phí bất kể thứ gì : một trăm que nếp, một trăm cái bánh chưng, một con voi chín răng, một con gà chín cựa, một con ngựa chín con cáo đỏ, mỗi con một đôi. Sáng hôm sau tôi đem tổng thể lễ vật đến cung vua. Vua Hùng thấy vậy đồng ý chấp thuận gả Mị Nương cho ta, ta đưa nàng về núi. Trên đường về, chàng giật mình thấy Thủy Tinh rút quân đuổi theo Mị Nương. Thủy Tinh đến sau tôi mà giờ lại cướp mất người của tôi là không hề gật đầu được. Ngài cầu mưa thuận gió hòa, làm rung chuyển trời đất, Ngài sinh ra nước để chống chọi với tất cả chúng ta. Nhưng tất cả chúng ta không sợ, dù nước có dâng cao đến đâu, núi của ta càng cao, đồi càng nhô, xây tường đất để ngăn nước lũ. Anh ta đã cố gắng nỗ lực chiến đấu với tôi trong nhiều tháng, nhưng công sức của con người của tôi đã không còn mà tôi vẫn còn can đảm và mạnh mẽ, thế cho nên sau cuối anh ta phải bỏ cuộc và rút lui. Không tìm được một nửa yêu thương, Thủy Tinh nuôi hận, năm nào cũng kéo quân đi báo thù, hành hạ. Dù đã rất căng thẳng mệt mỏi và chán ngán với việc đánh nhau nhưng anh vẫn không hề thắng được tôi, luôn phải nhận tác dụng thua trận và rút lui. — — KẾT THÚC — —

https://thhuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-son-tinh-ke-lai-truyen-son-tinh-thuy-tinh-69576n.aspx
Ngoài ra, trẻ có thể kể lại câu chuyện này với nhiều người khác nhau, hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau để kể lại câu chuyện. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết sau: Sơn Tinh theo lời vua Hùng, kể lại chuyện Thủy TinhKể lại sự tích Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em, Đóng vai Mị Nương kể chuyện Sơn Tinh, Thủy TinhLà Sơn Tinh hay Thủy Tinh, hãy kể sự tích Sơn Tinh, Thủy Tinh.

Xem thêm

Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Khi Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, các em không chỉ được ôn tập lại kiến thức tác phẩm mà còn có thêm kĩ năng tưởng tượng và kể lại câu chuyện theo điểm nhìn của nhân vật trong truyện.
Đề bài: Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
I. Dàn ý Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về bản thân, nơi ở và những khả năng đặc biệt:+ Tên: Sơn Tinh+ Là thần Núi, sống ở Tản Viên+ Khả năng: Dời non lấp bể
2. Thân bài
– Kể lại việc kén rể của Vua Hùng thứ 18:+ Hùng Vương có người con gái tên Mị Nương vừa đẹp người đẹp nết.+ Nghe tin vua kén rể ta liền đến cầu hôn.+ Vua sai chuẩn bị lễ vật, ta chuẩn bị đầy đủ mang tới trước được rước Mị Nương về.
– Kể lại trận chiến với Thủy Tinh:+ Thủy Tinh đến sau không cưới được Mị Nương đem quân đánh đuổi.+ Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, làm sấm chớp, nước dâng trôi nhà cửa, ngập hết làng mạc.+ Ta dựng lên thành lũy, bốc cao núi đồi, bảo vệ dân chúng.+ Hai bên đánh nhau ròng rã nhưng ta vẫn vững vàng.
3. Kết bài
– Kết quả trận chiến và sự trả thù hàng năm của Thủy Tinh:+ Ta chiến thắng, Thủy Tinh thua trận rút quân.+ Hàng năm Thủy Tinh làm mưa làm gió, dâng nước đánh ta nhưng đều thua.
II. Bài văn mẫu Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
1. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 1 (Chuẩn)
Mới đây Thủy Tinh lại mang binh tôm tướng cá, dâng nước làm ngập lụt đất đai để trả mối thù xưa. Thế nhưng như bao lần khác, hắn vẫn không thắng nổi Sơn Tinh là ta. Ngọn nguồn của mối thù và những lần giao tranh này phải kể về từ đời Hùng Vương thứ 18.
Khi đó thành Phong Châu luôn sống trong bình an và no ấm, một ngày vua Hùng tổ chức kén rể cho con gái mình là Mị Nương. Ta biết được Mị Nương là người con gái đẹp người lại đẹp nết, tính tình dịu dàng, thùy mị nên đã đích thân đến cầu hôn. Đúng lúc đó Thủy Tinh ở đâu cũng đến cầu hôn, thấy kẻ cạnh tranh ta liền giới thiệu rằng mình chính là Thần Núi Tản Viên, chỉ bằng cái vẫy tay có thể làm nổi cồn bãi, mọc những dãy núi đồi. Ai ngờ Thủy Tinh cũng không hề kém cạnh, hắn xưng mình là Thần Biển, có thể hô mưa về, gọi gió đến. Ta và hắn không ai chịu nhường ai, cuối cùng vua Hùng đành phải dùng cách chuẩn bị sính lễ, vua nói:
– Ta chỉ có một con gái nên chỉ có thể gả cho một người, ngày mai ai mang đầy đủ sính lễ đến trước sẽ được cưới con gái của ta. Sính lễ gồm: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi không được thiếu dù chỉ một thứ.
Ta nghe xong liền mừng vui như mở cờ trong bụng, những thứ đó một kẻ nơi miền biển như Thủy Tinh kiếm đâu ra. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ sính lễ đến rước Mị Nương, đôi ta vui vẻ đi về núi. Tuy nhiên đi chưa được bao xa thì Thủy Tinh tức quá hóa giận đòi đánh ta để cướp Mị Nương. Nhưng ta đâu phải kẻ cướp của hắn, ta đường đường chính chính mang lễ tới trước nên Mị Nương đương nhiên phải gả cho ta. Hắn vẫn cứng đầu muốn giao tranh. Hắn hô mưa gọi gió đến, nước lũ dâng lên nhanh, thành Phong Châu trong chốc lát như biển mênh mông, nhà cửa trôi nổi lênh đênh. Ta chỉ lo dân chúng khổ sở liền nâng cao đồi núi, dời những quả đồi, dựng lên thành lũy để chặn dòng nước lũ. Thủy Tinh cứ dâng nước lên bao nhiêu thì ta lại làm núi cao lên bấy nhiêu, quân của hắn đấu không lại thú rừng của ta. Cuối cùng sau mấy tháng làm mưa gió Thủy Tinh đã không còn sức lực nữa đành chịu thua rút quân.
Những năm về sau hắn vẫn không thừa nhận mình thua mà năm nào cũng kéo quân đến đánh ta. Tuy nhiên kẻ như hắn không bao giờ có thể thắng người chính nhân quân tử như ta, năm nào hắn cũng chịu thất bại thê thảm mà rút về.
2. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 2 (Chuẩn)
Sống và cai quản vùng núi Tản Viên đã lâu, ta vẫn mong muốn có người cùng ta xây dựng một mái ấm gia đình, cùng giúp đỡ nhân dân trong vùng. May thay lúc bấy giờ trong thành Phong Châu, Hùng Vương đời thứ 18 đã tổ chức lễ kén rể cho người con gái tên Mị Nương.
Ta vì ái mộ Mị Nương, người con gái vừa đẹp người lại đẹp nết nên đã đến để cầu hôn nàng. Tưởng rằng bản thân ta vốn là Thần Núi được nhân dân tôn thờ sẽ dễ dàng đón được Mị Nương nhưng ai ngờ lại xuất hiện một đối thủ cân tài cân sức, đó chính là Thủy Tinh, là Thần Biển. Nếu như ta có phép thần thông có thể tạo núi, dựng thành lũy và di chuyển đồi núi một cách dễ dàng thì Thủy Tinh lại có thể hô mưa, gọi gió. Hùng Vương vô cùng ngạc nhiên trước thần thông và tài lạ của ta và Thủy Tinh, tuy nhiên chính vì thế nên lại có một điều kiện khác để quyết định ai được cưới Mị Nương. Hùng Vương ra yêu cầu:
– Sính lễ phải đầy đủ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Ngay trong ngày mai ai mang sính lễ đến trước thì được rước con gái ta về làm vợ.
Những sính lễ vua yêu cầu thật may là trong rừng của ta đủ cả, ta nhanh chóng chuẩn bị, ngay sáng sớm hôm sau đã mang đầy đủ đến và thành công rước Mị Nương về núi. Đoàn người của ta đang đi bỗng thấy có người báo Thủy Tinh mang quân đuổi theo nhằm cướp Mị Nương. Trong phút chốc hắn đã hô mưa, gọi gió đến làm thành dông bão, nước dâng cuốn trôi nhà cửa, làng mạc, cả thành Phong Châu nổi lềnh bềnh. Ta lo cho an nguy dân chúng lên nâng cao những ngọn núi, quả đồi, dựng lên thành lũy ngăn chặn dòng nước. Hai bên đánh nhau nhưng ta chẳng tốn sức lực là bao, bởi Thủy Tinh cố gắng dâng nước bao nhiêu thì ta lại cho núi đồi cao lên bấy nhiêu. Cuối cùng hắn đành phải chịu thua không rút quân về.
Ai ngờ rằng, từ đó trở đi năm nào Thủy Tinh cũng kéo quân đến trả thù ta, ta vẫn mặc cho hắn làm mưa làm gió, có mưa ngập đến đâu cũng không làm ta nao núng. Ta trăm trận trăm thắng còn Thủy Tinh trăm trận trăm thua rút quân trở về biển.
3. Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, mẫu 3 (Chuẩn)
Ta là Sơn Tinh – Thần Núi của vùng núi Tản Viên, có khả năng dời non lấp bể. Để mang đến cho dân chúng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ta đã hướng dẫn dân đánh bắt, trị thủy. Lúc bấy giờ Hùng Vương thứ 18 có người con gái rất đẹp lại hiền dịu, vua muốn kén cho con gái người chồng xứng đáng. Ta nghe tin vua tổ chức kén rể liền đi tới kinh thành cầu hôn.
Hôm đó ngoài ta đến cầu hôn còn có một người khác tên là Thủy Tinh, hắn là thần Nước, sống ở vùng biển, có tài hô mưa gọi gió. Thủy Tinh là một đối thủ cân tài cân sức. Vua Hùng cũng không biết chọn ai nên đã đưa ra một thử thách:
– Ngày mai, nếu ai mang sính lễ đến sớm ta sẽ gả con gái cho người ấy.
Sính lễ mà vua Hùng đưa ra đều là những của quý vật lạ trong nhân gian. Thế nhưng ta vẫn có thể chuẩn bị đầy đủ không thiếu một thứ: trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Sáng sớm hôm sau ta đã mang đầy đủ lễ vật đến cung vua. Vua Hùng thấy vậy đã đồng ý gả Mị Nương cho ta, ta rước Mị Nương về núi.
Đang trên đường về thì bỗng thấy Thủy Tinh kéo theo quân đuổi tới đòi cướp Mị Nương. Thủy Tinh đã đến sau ta, nay lại hùng hổ đòi cướp người của ta thật không thể chấp nhận. Hắn hô mưa gọi gió làm dông bão rung chuyển trời đất, dâng nước lên nhằm đánh ta. Nhưng ta nào có sợ, hắn dâng nước bao nhiêu thì núi của ta cao lên bấy nhiêu, ta bốc cao những quả đồi, dựng thành lũy đất ngăn chặn dòng nước lũ. Hắn cố gắng đánh ta suốt mấy tháng thì sức tàn lực kiệt còn ta vẫn vững vàng, cuối cùng hắn phải chịu thua mà rút quân.
Không lấy được vợ nên Thủy Tinh ôm mối thù hận, năm nào hắn cũng kéo quân đến trả thù, quấy nhiễu. Mặc cho hắn đánh mỏi mệt, chán chê vẫn không thắng nổi ta, lần nào cũng phải ôm kết cục thua trận rút lui.
—————–HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-son-tinh-ke-lai-truyen-son-tinh-thuy-tinh-69576n.aspx Ngoài ra, các em có thể kể lại truyện này bằng nhiều ngôi khác nhau, có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau để kể lại câu chuyện. Mời các em đọc các bài sau để tham khảo: Kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh bằng lời của vua Hùng, Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em, Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh.

# Đóng # vai # Sơn # Tinh # kể # lại # truyện # Sơn # Tinh # Thủy # Tinh

  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • #Đóng #vai #Sơn #Tinh #kể #lại #truyện #Sơn #Tinh #Thủy #Tinh

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Văn học

Viết một bình luận