Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc chính xác?

Photo of author

Cách tính hạn hoang ốc? Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Có ba hạn lớn cần phải tránh trước khi xây nhà đó là : hạn Hoang Ốc, hạn Kim Lâu và hạn Tam Tai. Ở bài trước, chúng tôi đã lý giải tới bạn đọc về Tam tai là gì ? Và tiếp đến, chủ đề ngày thời điểm ngày hôm nay sẽ là hạn Hoang Ốc, cách tính hạn hoang Ốc và cách hóa khi gặp hoang ốc ? Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thêm !

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hoang nghĩa là bỏ phí, ốc có nghĩa là nhà. Như vậy, hoang ốc được hiểu đơn thuần có nghĩa là ngôi nhà hoang. Người xưa ý niệm rằng, nếu làm nhà mà phạm phải cung Hoang Ốc xấu thì việc làm, sức khỏe thể chất, quan hệ mái ấm gia đình sẽ không được tốt .
Không phải cứ phạm vào cung Hoang Ốc là sẽ xấu. Mà nó được chia thành 6 cung nhỏ toàn bộ. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Bạn đọc hoàn toàn có thể quan sát trong bảng dưới đây .

Trường hợp tuổi của gia chủ rơi vào các cung: Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài thì sẽ thuận cho việc làm nhà. Còn ngược lại, rơi vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc là những cung xấu; Chủ nhà nên kiêng kị việc xây nhà.

Cách tính hạn hoang ốc chính xác?

Để xem tuổi của chủ nhà rơi vào cung tốt hay cung xấu. Hãy tìm hiểu thêm cách tính hạn Hoang ốc đúng mực dưới đây .
Cách tính hạn Hoang ốc sẽ dựa theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc. Tức là sẽ dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải cung Hoang Ốc tốt hay xấu .
Hoang Ốc có 3 cung tốt và 3 cung xấu được tính theo những độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Với pháp luật về tuổi đơn cử tương ứng là :

10 tuổi: Nhất Cát
20 tuổi: Nhì Nghi
30 tuổi: Tam Địa Sát
40 tuổi: Tứ Tấn Tài
50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
60: Lục Hoang Ốc

Và cứ hết vòng 6 cung thì chúng ta lại quay lại tính từ đầu: tức là 70 tuổi là cung Nhất cát, 80 tuổi cung Nhì nghi, 90 tuổi cung Tam sát,…
Còn nếu như gia chủ đang có tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn. Nhưng chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn.

Ví dụ như gia chủ 38 tuổi phạm Hoang ốc thì ta tính khởi từ cung tuổi 30 ứng với Tam địa sát. Và đếm quay vòng như tính Hoang ốc tuổi tròn đến khi 38 tuổi. Tức là : 31 : Tứ tấn tài, 32 Ngũ thọ tử, … 37 Tứ tấn tài và 38 là Ngũ thọ tử – nên kiêng làm nhà .
Dưới đây là list những tuổi phạm Hoang ốc nên kiêng làm nhà mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn đo lường và thống kê : 12 ; 14 ; 15 ; 18 ; 21 ; 23 ; 24 ; 27 ; 29 ; 30 ; 32 ; 33 ; 36 ; 38 ; 39 ; 41 ; 42 ; 45 ; 47 ; 48 ; 50 ; 51 ; 54 ; 56 ; 57 ; 60 ; 63 ; 65 ; 66 ; 69 ; 72 ; 74 ; 75 .

Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Theo như lý giải ở trên, hạn Hoang Ốc chia thành 3 cung tốt là : Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài. Còn 3 cung xấu sẽ là : Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Như vậy, nếu tuổi của chủ nhà rơi vào 3 cung tốt thì vẫn hoàn toàn có thể thực thi xây nhà như thông thường. Còn nếu rơi vào 3 cung xấu thì hoàn toàn có thể khiến cho bạn không được như mong muốn ; việc làm gặp khó khăn vất vả ; Hay bị ốm đau hoặc mái ấm gia đình hay bị lục đục .

Tuy nhiên, gặp phải hạn hoang ốc xấu vẫn có những cách để hóa giải; Giúp kế hoạch xây nhà của bạn vẫn có thể diễn ra bình thường. Những cách hóa giải đó sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây!

Cách hóa giải hạn hoang ốc như thế nào?

Một trong những cách hóa giả cả 3 hạn Kim Lâu – Hoang ỐC – Tam Tai được sử dụng nhiều nhất là mượn tuổi làm nhà đẹp. Nếu gia chủ có tuổi phạm Hoang ốc xấu thì cần mượn người có tuổi đẹp trong năm đó. Người này phải không phạm Kim lâu, Hoang Ốc và Tam Tai để thay mặt đứng tên ngôi nhà khi làm lễ động thổ và lễ nhập trạch. Kéo dài khi đến năm tốt của gia chủ thì tiến hành lễ mua và bán nhà âm để quy đổi tên nhà về chính chủ .
Theo đó, việc chọn ngày động thổ, ngày cất mái, ngày nhập trạch, … đều phải tương thích với tuổi của người mượn. Mà không theo tuổi của chủ nhà .
Có thể nói, tử vi & phong thủy là một trong những yếu tố tiên quyết khi chủ góp vốn đầu tư có dự tính làm nhà. Nên chúng tôi hy vọng bài viết về hạn Hoang Ốc này sẽ mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu dụng trong việc xác lập thời gian xây nhà tương thích. Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn những tin tức về tử vi & phong thủy nhà đẹp tại phân mục : https://tbdn.com.vn/tu-van-phong-thuy .

Viết một bình luận