Hướng đặt ban thờ tuổi Tân Mùi – 1991 để hút tài lộc

Tuổi Tân Mùi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh ( còn gọi là Sinh mệnh ) là Lộ Bàng Thổ ( Đất ven đường đi ), khắc Tuyền Trung Thủy ( Nước Trong suối ). Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem tử vi & phong thủy ( cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng nhà bếp và sắc tố, số lượng hợp với tuổi … ) phải địa thế căn cứ vào Thiên mệnh ( tức Cung mệnh hay Mệnh quái ) .

Đối với chủ nhà là nam:

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi Tân Mùi – 1991 có Mệnh quái Ly. Theo Kinh Dịch, Ly là Lửa, có ngũ hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Hỏa, tương sinh với Niên mệnh hành Thổ ( Hỏa sinh Thổ ) và thuộc Đông tứ trạch .

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Ly, mệnh Hỏa sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Đông : được Sinh khí .
Hướng Đông Nam : được Thiên y .
Hướng Bắc : được Diên niên .
Hướng Nam : được Phục vị .
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa .

Các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Tây Bắc : phạm Tuyệt mệnh .
Hướng Tây : phạm Ngũ quỷ .
Hướng Tây Nam : phạm Lục sát .
Hướng Đông Bắc : phạm Họa hại .
ban tho tuoi tan mui reatimes 1529568060

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Đông: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Hướng Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Đặc biệt, đặt hướng này không những được hướng tốt mà còn được tọa ở Nam thuộc Phục vị ( sao Tả Phù ) chủ về bình yên cũng khá tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ ( vì ban thờ thuộc tĩnh ). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, năng lực kinh tế tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt .

Hướng Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Không những thế, người quẻ Ly nếu chọn hướng Nam còn được tọa tốt ở Bắc vì được Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) chủ về hòa thuận, như vậy là được cả tọa và hướng tốt. Tọa Diên niên cũng khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc vĩnh viễn, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp suôn sẻ, cũng là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình .
Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Tây Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu .

Đối với chủ nhà là nữ:

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Tân Mùi – 1991 có Mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch, Càn là Trời, có ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh Kim, được Niên mệnh có hành Thổ sinh cho ( Lộ Bàng Thổ ) và thuộc Tây tứ trạch .

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Càn, mệnh Kim sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Tây : được Sinh khí .
Hướng Đông Bắc : được Thiên y .
Hướng Tây Nam : được Diên niên .
Hướng Tây Bắc : được Phục vị .

 Còn các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Nam : phạm Tuyệt mệnh .
Hướng Đông : phạm Ngũ quỷ .
Hướng Bắc : phạm Lục sát .
Hướng Đông Nam : phạm Họa hại .
ban tho tuoi tan mui nu reatimes 1529568076

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Tây: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Đặc biệt người mệnh Càn nếu chọn hướng này sẽ được cả hướng tốt và tọa tốt. Khi đó tọa ở Tây Nam sẽ được Diên Niên mà cung Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) chủ về hòa thuận, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc lâu bền hơn, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp suôn sẻ. Vì Diên niên là cung hòa thuận nên cũng tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình .

Hướng Tây Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Cũng như ở trường hợp trên, người mệnh Càn khi chọn hướng này sẽ cũng sẽ được cả hướng lẫn tọa. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được Thiên y ( thuộc sao Cự Môn ) chủ về sức khỏe thể chất. Mà Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với phái đẹp. Được hướng này mái ấm gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, niềm hạnh phúc, đặc biệt quan trọng là có âm lực trợ giúp lúc nguy hại như được quý nhân phù trợ lại được trường thọ .

Hướng Tây Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ chồng con đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn những bạn chọn hướng tốt để đặt ban thờ cho người tuổi Tân Mùi – 1991. Các bạn địa thế căn cứ những hướng tốt hợp tuổi mình và cấu trúc trong căn hộ chung cư cao cấp căn hộ chung cư cao cấp để chọn vị trí thích hợp đặt ban thờ. Nguyên tắc chọn hướng đặt bàn thờ là tọa cát hướng cát, tức cả tọa và hướng đều được cung tốt. Nếu không được cả tọa và hướng thì ưu tiên chọn hướng tốt ; nếu không chọn được hướng tốt thì chọn tọa tốt cũng được .
Tuy nhiên, có những căn hộ chung cư cao cấp vì nguyên do nào đó không hề chọn được hướng hay tọa tốt theo tuổi gia chủ để đặt ban thờ thì nỗ lực chọn hướng ít xấu nhất rồi tìm cách hóa giải .
Về cách hóa giải, chúng tôi sẽ ra mắt ở những phần sau hoặc cho từng trường hợp đơn cử nếu những bạn cần tư vấn và gửi thông tin cho chúng tôi. /.

Viết một bình luận