Người tuổi Ất Sửu bố trí bàn làm việc thế nào là hợp phong thủy?

Photo of author

Việc bài trí bàn làm việc sao cho gọn gàng, khoa học và hợp phong thủy là điều cần thiết để mang đến những tài lộc, may mắn đối với công danh, sự nghiệp của người sử dụng. Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên bài trí bàn làm việc ra sao, thiết kế nội thất văn phòng thế nào? Cùng nội thất Đức Khang giải đáp câu hỏi trong bài viết dưới đây.

Người tuổi Sửu bản tính ngay thật chất phác, thận trọng và đáng đáng tin cậy, họ không dễ bị tác động ảnh hưởng bởi thực trạng và người khác. Họ là những người nói ít làm nhiều, họ có ” bộ óc logic ” và ý thức kiên cường. Khi xử lý một yếu tố khúc mắc, nam nữa tuổi Trâu luôn khiến mọi thứ trở nên có trật tự bằng niềm tin ” bẩm sinh ” và tính cách ” không sợ nguy khốn “. Họ là những người bảo thủ tuy nhiên rất công minh. Họ thành công xuất sắc dựa vào trí tuệ và những thông tư từ người khác, luôn có ý thức góp sức hết mình, biết tôn trọng chữ tín. Họ là những người có khát vọng và luôn dồn hết tâm lý vào việc làm chứ chẳng khi nào chịu bỏ cuộc giữa đường .

Tuy nhiên, khi người tuổi Sửu làm lãnh đạo, họ biết cách kiểm tra người khác bằng kỉ luật, nhưng đôi khi hơi nghiêm khắc quá mức, thậm chí là cứng nhắc, khó gần, không khéo, thường biểu hiện phong độ hơn người… điều này không phù hợp với những công việc tiếp thị, ngoại giao hay công việc đòi hỏi sự tinh tế. Bởi đó, mà những tai nạn xã giao về nghề nghiệp không thể tránh khỏi và làm thất thoát đi nhiều cơ hội lớn về công việc.

Với người sinh năm 1985 trên bát quái đồ thuộc người Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc gỗ, bàn gỗ công nghiệp, bàn giám đốc nên đặt quay về một trong những hướng Tây Bắc ( Phục Vị ) ; Đông Bắc ( Thiên Y ) ; Tây Nam ( Diên Niên ) ; Tây ( Sinh Khí ). Và nếu bạn có thờ Thần Tài thì nên chọn hướng Đông Nam của văn phòng .Giải nghĩa những hướng như sau :- Sinh khí : Hướng sinh khí còn là một trong hướng tốt nhất trong tử vi & phong thủy. Cung Sinh khí là bộc lộ của sự thành công xuất sắc, khét tiếng, vị thế và giàu sang- Thiên y : Trong tử vi sao Thiên y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Tứ trụ gặp Thiên y nếu không vượng lại không có cát thần, quý nhân phù trợ thì không bệnh tật luôn cũng là người gầy gò ốm yếu. Nếu sinh vượng và còn có quý nhân phù trợ thì không những thân thể khỏe mạnh. Mà còn rất tương thích với việc làm nghiên cứu và điều tra y học, y dược, tâm lý học, triết học, làm nghề y .- Diên niên : Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong tử vi & phong thủy. Có ảnh hưởng tác động củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao cũng như tốt trong những mối quan hệ khác. Cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, riêng với phái đẹp có bạn đời tri kỷ tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tổng thể mọi người .- Phục vị : là sao tốt củng cố sức mạnh niềm tin, mang lại tân tiến của bản thân, suôn sẻ trong thi tuyển. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ cúng. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, năng lực kinh tế tài chính tốt .- Họa hại : Sao Họa hại là sao xấu thứ tư trong Phong thủy, sao này thuộc hành Thổ còn gọi là sao Lộc tồn. Khi gặp sao này thường khó tích góp tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp- Ngũ quỷ : thuộc sao liêm trinh, tượng trưng cho bệnh tật và mất mát. Ngũ quỷ nghĩa là “ 5 con quỷ ”, hướng này mang đến vận xui trong những mối quan hệ, làm cho bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn đến bị hạ nhục, chia rẽ, bị lừa dối, tận dụng. Hướng này tương thích dùng làm Tolet, nhà kho .

– Lục sát: Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao chủ về những cái xấu, chính vì vậy hướng Lục Sát chính là một trong những hướng xấu cho mệnh của gia chủ. Cung Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận và kiện tụng nên bạn cần phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động của mình, đặc biệt là trong công việc quan trọng.

– Tuyệt mệnh : Tuyệt mệnh vị là một vị trí trong tử vi & phong thủy Bát Trạch. Thường nó để chỉ vị trí hướng về phía âm khí. Nó không thích hợp với khung hình con người, mà gây ra bệnh tật, sức khỏe thể chất và tai ách. Cơ thể yếu nhược từ từ, ở lâu thì ý thức không ổn định, khung hình sinh nhiều bệnh nạn .

Ngoài ra, khi đặt bàn cần chú ý các nguyên tắc sau:

  • Tránh đặt bàn đối diện, hướng ra toilet hoặc cầu thang.
  • Bàn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa.
  • Sau lưng bàn phải có điểm tựa có thể là tường hoặc tủ như tủ tài liệu gỗ, tủ hồ sơhoặc tủ giám đốc.
  • Tránh đặt bàn quay mặt vào tường, hoặc quay lưng ra cửa phòng.
  • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
  • Không nên đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Tránh đặt bàn dưới cột vuông hay dưới xà ngang.

Những người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim cũng cần quan tâm tới những quy tắc tương sinh – tương khắc và chế ngự trong ngũ hành để tránh phạm phải những điều cấm kỵ và hoàn toàn có thể mang đến nhiều điều suôn sẻ trong sự nghiệp .

  • Hình dáng: Nên chọn bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa.
  • Màu sắc : Nên chọn bàn và ghế làm việc màu vàng hoặc trắng, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, rất tốt.
  • Kích cỡ: Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.​

Quý khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu bàn giám đốc tuổi Ất Sửu 1985 tại đây :

Người tuổi sửu thành công xuất sắc là nhờ vào trí tuệ và từ những thông tư của người khác xong họ lại mắc khuyết điểm là quá cức nhắc và khô khan nên rất dễ mất long khác hàng. Do đó, bạn nên đặt những đồ vật như : cột thủy tinh sẽ có tính năng ngưng tụ nguồn năng lượng trong khoảng trống về một điểm, tăng năng lực tư duy. Hoặc đặt 1 chậu cây nhỏ về phía Đông Nam bàn làm việc để lôi cuốn tài lộc, tránh loại cây lá nhọn, thân gai. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt 1 miếng pha lê hình tròn trụ ở hướng Tây Nam nhằm mục đích tạo ra sự hòa giải giữa bạn và đồng nghiệp .Riêng so với những vật phẩm văn phòng và cá thể nên đặt tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế nội thất bên trong : từ trái qua phải, bên trái nên cao hơn bên phải. Điện thoại, máy tính nên đặt tại hướng Tây hoặc Tây Bắc .

Cuối cùng, nên giữ cho khu bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gang, thông thoáng để tạo cho các dòng khí dễ dàng luân chuyển không bị ngưng tụ. Người ngồi làm việc sẽ có cảm giác dễ chịu, thoải mái, và tăng hiệu suất công việc.

Tham khảo thêm video tuổi Ất Sửu nên chọn hướng kinh doanh như thế nào:

Xem thêm:

Viết một bình luận