Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1989 Kỷ Tỵ hợp phong thủy

Việc lựa chọn kê bàn làm việc tuổi 1989 sẽ giúp chủ nhân gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ các vị trí phong thủy đối với những người sinh năm 1989. Công việc có thuận lợi, thăng tiến, gặp nhiều may mắn hay không chịu sự ảnh hưởng rất nhiều từ hướng kê bàn làm việc. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho cả nam và nữ giới tuổi Kỷ Tỵ hướng làm việc nào là chuẩn nhất. Cùng đón đọc nhé!

Ảnh 1. Như thế nào là hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1. Như thế nào là hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất ? ( Nguồn : Internet )

Một vài nét về những người tuổi Kỷ Tỵ

Trước khi mày mò hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ tất cả chúng ta nên tìm hiểu và khám phá một vài nét về những con người này. Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ có mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc – cây lớn trong rừng. Họ là những người rất ôn hòa, dễ gần và rất nhân hậu. Đặc biệt trong việc làm những người tuổi này rất siêng năng, cần mẫn và mưu trí. Vì cầm tin con rắn nên tính cách của họ có phần đa nghi. Đôi khi họ sẽ dùng mưu mẹo, thủ đoạn để đạt được mục tiêu. Họ sẽ dựa vào trí tuệ để quyết định hành động những việc nên hay không nên làm .

Tuổi 1989 có tính cách như thế nào?

Đa phần mọi người sẽ thầm thương trộm nhớ những người tuổi Tỵ trong vô vọng. Bởi sức hút của họ vô cùng can đảm và mạnh mẽ đến nỗi bạn không hề kháng cự. Con giáp này sẽ không để thời hạn của mình tiêu tốn lãng phí vào việc ngồi lê tám chuyện trên trời dưới bể .
Khi tiếp xúc thay vì tuổi Kỷ Tỵ chăm sóc đến những gì diễn ra trong hiện tại, quan điểm hoặc lời khuyên nhủ của ai đó. Mà họ sẽ chú ý nhiều hơn đến cảm hứng, sự đồng cảm và ấn tượng tiên phong. Đây là nguyên do mà nhiều người cho rằng tuổi 1989 chiếm hữu giác quan thứ 6 tuyệt vời. Đồng thời người thuộc tuổi này rất hay nghĩ ngợi .

Màu sắc hợp với tuổi Tỵ

Chúng ta hoàn toàn có thể chia làm 2 loại màu đó là : Màu tương sinh và màu kìm hãm .
Ảnh 2. Màu xanh rất hợp với người tuổi Tỵ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2. Màu xanh rất hợp với người tuổi Tỵ ( Nguồn : Internet )
Màu tương sinh : Trong trong thực tiễn có rất nhiều người sinh năm 1989 thích màu xanh. Đó cũng chính là màu hợp với mệnh tuổi Tỵ nhất. Những phục trang hoặc phụ kiện đi kèm có màu xanh sẽ mang đến cho người mệnh Mộc cảm xúc tràn trề sinh lực và tự do hơn rất nhiều. Ngoài màu xanh họ cũng rất hợp màu đen hoặc xanh đen vì đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên rất tốt cho người tuổi Tỵ .

Màu tương khắc: Nếu bạn là người tuổi Kỷ Tỵ thì nên tránh màu trắng. Vì màu trắng thuộc hành Kim mà Kim thì cực kỳ khắc Mộc. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một số phụ kiện màu khác để giảm sự tương khắc với Kim. Khi tìm hiểu về những vấn đề này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ.

Con số hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Những người tuổi này rất tương hợp với số lượng 1, nó hoàn toàn có thể giúp họ cân đối ngũ hành. Số 1 còn được nhìn nhận là chữ số mang lại nhiều như mong muốn cho gia chủ chiếm hữu. Theo tử vi & phong thủy thì 1 chính là số của những vị thần, thánh. Nó là hoành đồ – con trai của trời. Con số 1 dành cho những vị thần thánh tối thượng, độc nhất vô nhị và không dành cho người. Tuy nhiên, những người hợp tuổi thì chữ số 1 sẽ đem đến rất nhiều suôn sẻ. Nhất là trong đời sống và đường công danh sự nghiệp .

Phong thủy: Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Có rất nhiều người tò mò rằng : “ Không biết tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào ? ” .
Ảnh 3. Phong thủy bàn làm việc cho nam và nữ Kỷ Tỵ (Nguồn: Internet)
Ảnh 3. Phong thủy bàn làm việc cho nam và nữ Kỷ Tỵ ( Nguồn : Internet )
Theo tử vi & phong thủy hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ là ở phía Bắc của văn phòng. Tuy nhiên người nam và nữ sẽ có hướng tốt và xấu khác nhau. Nhưng tử vi & phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ đều chung một mục tiêu. Giúp gia chủ có thời cơ thăng quan tiến chức, gặp nhiều suôn sẻ trong đời sống và việc làm. Người tuổi Tỵ thuộc Tây Tứ Mệnh vì thế hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ phải quay về những hướng sau : Tây Bắc ( Diên Niên ), Tây Nam ( Phục Vị ), Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây ( Thiên Y ) .

Hướng đặt bàn làm việc cho Nam Kỷ Tỵ

Những người nam tuổi Tỵ nên đặt ở hướng Tây Tứ Trạch là tốt nhất. Ngoài ra còn có : Tây Bắc ( Diên Niên ), Tây Nam ( Phục Vị ), Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây ( Thiên Y ). Đây đều là những hướng mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho nam 1989. Hãy xem xét vào mục tiêu của bàn thân và khoảng trống văn phòng để chọn được hướng tương thích nhất .

Bên cạnh đó nam Kỷ Tỵ cũng nên tránh một số hướng xấu như: Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Nam ( Lục Sát ), Đông ( Họa Hại ). Đây đều là những hướng mang đến tai ương, thị phi có thể khiến người ngồi những hướng này khuynh gia bại sản. Thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mệnh. Vì vậy hãy chú ý nam tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào nhé!

Hãy nhớ những quy tắc sau :

 • Bàn hướng ra cửa không được đối lập với cửa ra vào
 • Sau sống lưng có điểm tựa như : tường hoặc tủ tài liệu …
 • Không quay mặt vào tường hoặc sống lưng quay về hướng cửa ra vào
 • Không đặt ở giữa phòng làm việc

Ảnh 4. Lưu ý khi đặt bàn làm việc tại văn phòng (Nguồn: Internet)
Ảnh 4. Lưu ý khi đặt bàn làm việc tại văn phòng ( Nguồn : Internet )

 • Không đặt nơi góc khuất, góc nhọn, lối đi hoặc cuối hiên chạy dọc
 • Không đặt trước xà ngang hoặc cột vuông
 • Không đặt theo hướng nhà WC hoặc cầu thang

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ cho nữ giới

Đối với nữ mạng thì hướng Đông Tứ Trạch sẽ tương thích nhất rồi lần lượt đến những hướng : Nam ( Thiên Y ), Bắc ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Phục Vị ), Đông ( Diên Niên ). Đây là nhwunxg hướng mang đến nhiều vận may cho những người chiếm hữu vị trí đó. Vượng khí đến tiền tài đều rất thuận tiện và tăng trưởng cho nữ Kỷ Tỵ .
Những hướng cần tránh : Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Tây ( Lục Sát ), Tây Nam ( Ngũ Quỷ ), Tây Bắc ( Họa Hại ). Nếu nữ mạng tuổi Tỵ đang gặp khó khăn vất vả trong việc làm, hoặc gặp nhiều chuyện rủi ro xấu thì bạn nên xem mình có ngồi ở những vị trí này không. Nếu có hãy chuyển hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất để tránh gặp những điều trên. Quy tắc cần nhớ cho tử vi & phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nữ cũng tương tự như như nam mạng. Hãy đọc thật kỹ và tránh những chỗ tử vi & phong thủy xấu nhé !

Giải thích một số ít thuật ngữ tử vi & phong thủy :

 • Ngũ Quỷ : thất nghiệp, xảy ra cự cãi hoặc không có lương
 • Họa Hại: nhiều thị phi, thất bại, không may mắn

 • Tuyệt Mệnh : Bệnh tật, tai nạn thương tâm, phá sản
 • Lục Sát : tình cảm không suôn sẻ, dễ gây thù hận và vướng vào kiện cáo
 • Thiên Y : trường thọ, sức khỏe thể chất tốt lên
 • Sinh Khí : thăng quan tiến chức, có sự nghiệp và hưởng tài lộc
 • Phục Vị : có sức mạnh về cả niềm tin và lý trí, gặp nhiều như mong muốn
 • Diên Niên : Có nhiều mối quan hệ tốt đẹp .

Ảnh 5. Thuật ngữ phong thủy rất phong phú và đa dạng (Nguồn: Internet)
Ảnh 5. Thuật ngữ tử vi & phong thủy rất phong phú và đa dạng và phong phú ( Nguồn : Internet )

Dựa vào 3 yếu tố sau để chọn bàn làm việc cho tuổi Tỵ

Ngoài việc chú ý đến hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ bạn cũng nên chăm sóc đến những yếu tố để chọn bàn làm thế nào cho hợp với mệnh mình nhất. Hãy tìm hiểu thêm một vài tiêu chuẩn sau :

Chất liệu bàn làm việc

Vì tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc nên bàn làm từ gỗ là vật liệu tương thích nhất, nên tránh sử dụng sắt kẽm kim loại thuộc mệnh Kim. Có rất nhiều những loại gỗ cho bạn lựa chọn như : gỗ ép, gỗ công nghiệp, veneer hoặc gỗ tự nhiên … Ngoài hợp mệnh ra thì chúng cũng góp thêm phần làm văn phòng trở nên sang chảnh mà lại thân thiện với vạn vật thiên nhiên .

Kiểu dáng bàn cho người sinh năm 1989

Những chiếc bàn kiểu uốn lượn và góc lượng tròn màu đen hoặc xanh. Trong đó đen tượng cho Thủy, xanh – Mộc theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Điều này mang đến rất nhiều suôn sẻ và vượng khí cho những người tuổi Tỵ .

Màu sắc hợp mệnh

Ảnh 6. Đen và xanh là 2 màu rất hợp với mệnh Mộc tuổi Tỵ (Nguồn: Internet)
Ảnh 6. Đen và xanh là 2 màu rất hợp với mệnh Mộc tuổi Tỵ ( Nguồn : Internet )
Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng tác động khá nhiều đến tử vi & phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ. Có 2 gam màu hợp với người tuổi Tỵ nhất là đen và xanh nước biển. Màu đen sẽ chuyển hóa nguồn năng lượng xuống dưới và vào bên trong để khơi dậy những năng lực tiềm ẩn, sức mạnh, uy quyền của người chỉ huy .
Còn màu xanh sẽ giúp bạn cân đối ý thức và sức khỏe thể chất, tăng sự tập trung chuyên sâu. Màu ít hợp mệnh là xanh lá cây, màu gỗ. Màu khắc chế là vàng sậm, nâu đất. Màu nên kiêng và kỵ đó là : trắng, bạc, vàng nhạt và màu kem. Bởi những màu này thuộc mệnh kim nên sẽ không mang đến điều tốt đẹp cho người mệnh Mộc – tuổi Kỷ Tỵ .
Tùy thuộc vào bản mệnh năm sinh, mỗi người sẽ tương thích với những hướng nhà không giống nhau. Phân tích hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Tỵ giúp gia chủ an trạch tử vi & phong thủy, xây nhà thuận tiện .

Vật phẩm phong thủy cho người sinh tuổi Kỷ Tỵ

Bên cạnh những yếu tố tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào thì bạn cũng nên chăm sóc đến những vật phẩm tử vi & phong thủy. Hãy trang trí 1 số ít loại cây xanh tử vi & phong thủy để mang đến sinh khí, như mong muốn và tài lộc cho gia chủ .
Có thể kể đến những loại cây như : cây vạn tuế, cây kim ngân, phát lộc, thiên tuế … Nên tránh những loại cây xương rồng hoặc có lá sắc nhọn, nếu cây chết hãy bỏ đi và thay bằng cây khác. Đặt cây nhỏ theo hướng Đông Nam để tương thích với hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ .
Những người tuổi Tỵ nên ưu tiên chọn những loại đá quý hiếm có màu xanh da trời, nước biển hoặc xanh lá. Điều này rất tốt cho sinh khí của người sử hữu. Tuổi Kỷ Tỵ cũng rất hợp với những loại đá tử vi & phong thủy như : ngọc phỉ thúy, lục bảo, thạch anh tóc đen, khói hoặc đá mặt trăng …
Bên cạnh đó còn có những linh vật giúp những người tuổi này xua đuổi tà ma, tai ương. Hoặc mang đến sự bình an, thịnh vượng như : tượng rồng, tượng dê tử vi & phong thủy, cóc ngậm tiền, tỳ hưu hoặc thiềm thừ … Ngoài vai trò trang trí ra chúng cũng góp thêm phần giúp gia chủ gặp nhiều suôn sẻ, thời cơ để thăng quan tiến chức trong sự nghiệp .

Bày biện đồ đạc sao cho hợp phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Bạn cũng nên để tâm đến cách bày biện những vật phẩm trên bàn để tránh gặp những điều không tốt .

 • Hãy đặt góc bàn làm việc theo kiểu tháo Văn Xương để giúp đầu óc thêm minh mẫn và sáng suốt hơn
 • Nếu bạn là người hay phải đi công tác làm việc xa, hãy sắm cho mình một đôi ngựa bằng đồng size nhỏ trên bàn làm việc. Điều này giúp chuyến đi của bạn được thuận buồm xuôi gió

Ảnh 7. Bày biện đồ đạc sao cho hợp lý nhất mà vẫn đúng phong thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 7. Bày biện đồ vật sao cho hài hòa và hợp lý nhất mà vẫn đúng tử vi & phong thủy ( Nguồn : Internet )

 • Hãy đặt một cột hoặc bình hoa bằng thủy tinh, quả cầu thạch anh để tăng năng lực tập chung và tư duy logic trong bạn
 • Một đôi sư tử nhỏ bằng đá tích hợp vớihướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵsẽ rất tuyệt vời. Nó vừa mang đến tài lộc vừa khẳng định chắc chắn được sự quyền uy của chủ sở hữu

 • Nên trồng hồ sơ bên trái cao hơn phải theo kiểu: Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ 

 • Ghế giám đốc nên phù hợp với bàn làm việc và những món đồ trên bàn
 • Đặc biệt bàn làm việc phải luôn thật sạch, ngăn nắp, thông thoáng thì sinh khí mới luân chuyển. Tạo cảm xúc tự do, ý thức sảng khoái thì hiệu suất làm việc mới cao. Đấy chính là ý nghĩa tất yếu của thuật tử vi & phong thủy .

Hy vọng với những gợi ý về hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ thuộc chuyên mục xem phong thủy theo tuổi sẽ giúp các bạn nam giới hoặc nữ giới kê bàn theo hướng chuẩn nhất. Để có một không gian làm việc thoải mái, mang đến nhiều may mắn và cơ hội, tiến xa hơn trong công việc. Meeyland Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận