Sinh năm 1954 Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Rate this post

Dựa theo phong thủy bát trạch mà tìm được tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào sẽ giúp cho gia chủ có được những lợi thế nhất định trong công việc và cuộc sống khi tìm được đúng hướng bản mệnh của mình. Dưới đây là các thông tin về hướng bếp, hướng phòng làm việc, hướng bàn thờ,…dành riêng cho người tuổi Giáp Ngọ để cuộc sống được may mắn, thuận lợi hơn.

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào tốt để xây nhà ?

Bất cứ nam mang nào sinh tuổi Giáp Ngọ đề sẽ hợp với hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Còn nữ mạng nào tuổi Giáp Ngọ sẽ hợp với hướng Tây Bắc ( Thiên Y ) ; hướng Đông Bắc ( Phục Vị ) ; hướng Tây Nam ( Sinh Khí ) ; hướng Tây ( Diên Niên ) .

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào ?

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào ?
Cụ thể giải nghĩa hướng hợp với nam và nữ mạng như sau :

Hướng xây nhà hợp nam mạng tuổi Giáp Ngọ

 • Năm sinh dương lịch : sinh năm 1954 .
 • Năm sinh âm lịch tuổi Giáp Ngọ .
 • Quẻ mệnh : Khảm Thủy .
 • Hướng tốt : Bắc ( Phục Vị ) ; hướng Đông ( Thiên Y ) ; hướng về Đông Nam ( Sinh Khí ) ; hướng về Nam ( Diên Niên ) .
 • Hướng xấu : hướng nhà về Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; hướng nhà về Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; hướng nhà về Tây ( Hoạ Hại ) .

Hướng nhà hợp nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954

 • Năm sinh dương lịch : sinh năm 1954 .
 • Năm sinh âm lịch : tuổi Giáp Ngọ .
 • Quẻ mệnh : Cấn Thổ
 • Hướng tốt : hướng về Tây Bắc ( Thiên Y ) ; Đông Bắc ( Phục Vị ) ; hướng về Tây Nam ( Sinh Khí ) ; hướng về Tây ( Diên Niên ) .
 • Hướng xấu : Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; hướng về Đông ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; hướng về Nam ( Hoạ Hại ) .

Hướng cửa chính hợp tuổi Giáp Ngọ

Nói đến tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào tốt thì tất cả chúng ta cũng cần phải biết thêm về hướng cửa chính cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 nhé. Bởi đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng khi gia chủ muốn xây nhà để ở lâu dài hơn. Những yếu tố sau đây để bảo vệ được chất lượng nhé .

Hướng cửa chính tốt cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng cửa chính tốt cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng cửa chính hợp tuổi Giáp Ngọ với nam mạng

Nếu hai mảng nghiên cứu và điều tra phong thuỷ là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và hướng cửa nhà bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính hợp với nhau thì vượng khí tốt, gia chủ phát lộc .
Hướng cửa chính cho nam mạng tuổi Giáp Ngọ hợp nhất là những hướng Bắc, hướng về phía Đông, hướng Đông Nam và hướng về phía Nam .
Trong trường hợp này, hành khách trọn vẹn thỏa mãn nhu cầu Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng .

Hướng cửa chính hợp với Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954

Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954 nên chọn hướng cửa chính về các hướng sau: Hướng về Tây Bắc (Thiên Y); hướng về phía Đông Bắc (Phục Vị); hướng về phía Tây Nam (Sinh Khí); hướng về phía Tây (Diên Niên). Các hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống sung túc và vượng khí đầy nhà.

Tham khảo thêm các tuổi khác :

Hướng tốt cho bàn thờ cho người tuổi Giáp Ngọ 1954 

Hướng bàn thờ cúng cũng là một trong những hướng khá quan trọng trong đời sống của người tuổi Giáp Ngọ 1954. Khi tất cả chúng ta đã biết Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào rồi thì chắc như đinh tất cả chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thêm thêm cả hướng dành cho ban thờ mái ấm gia đình nhà mình nhé. Cụ thể dưới đây .

Hướng ban thờ cho gia chủ Tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng ban thờ cho gia chủ Tuổi Giáp Ngọ 1954

Chọn hướng tốt cho bàn thờ cúng Nam mạng tuổi Giáp Ngọ

– Hướng Đông Nam : Được Sinh khí, chủ về vượng tốt cho người. Sinh khí là cung tốt trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho sức khỏe thể chất và đường con cháu, được trường thọ. Hướng này lợi cho khét tiếng, tạo ra sức sống dồi dào .
– Hướng Đông : Thiên y ( thuộc sao Cự Môn ) về sức khỏe thể chất. Thiên y là cung tốt trong Bát trạch. Hướng đặc biệt quan trọng tốt với nữ. Được hướng này mái ấm gia đình không bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, niềm hạnh phúc .
– Hướng Nam : Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba. Được hướng này khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, sống hòa thuận, sung túc, tốt cho tài lộc. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội .
– Hướng Bắc : Phục vị ( thuộc sao Tả Phù ) về bình yên. Phục vị là cung tốt, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho đặt bàn thờ cúng ( vì ban thờ thuộc tỉnh ). Được hướng này sẽ vững tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, con cháu đều tốt .
Nếu người quẻ Khảm chọn hướng Bắc còn được tọa tốt ở Nam vì được Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) chủ hòa thuận, như vậy là được cả tọa và hướng. Tọa Diên niên khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc vĩnh viễn, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp suôn sẻ, là cùng hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội .

Chọn hướng tốt cho bàn thờ Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ

– Hướng Tây Nam : Được Sinh khí, chủ về việc vượng tốt. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt, tốt cho cả sức khỏe thể chất, được trường thọ. Hướng này đặc biệt quan trọng có lợi cho nữ mạng. Hướng này cũng lợi cho nổi tiếng .
Nếu người cung Cấn chọn hướng này còn có tọa ở Đông Bắc cũng tốt. Đây là cung bình yên, rất có lợi cho việc đặt bàn thờ cúng. Được cung này sẽ vững cho chủ nhà, năng lực kinh tế tài chính tốt, vợ chồng, con cháu đều tốt .
– Hướng Tây Bắc : Được Thiên y ( thuộc sao Cự Môn ) về sức khỏe thể chất. Thiên y là cung tốt trong Bát trạch. Hướng đặc biệt quan trọng tốt với nữ. Được hướng này mái ấm gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, có âm lực trợ giúp lúc nguy hại .
– Hướng Tây : Được Diên niên chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc lâu dài hơn, sống hòa thuận tốt cho tài lộc, nhân khẩu gặp như mong muốn .
– Hướng Đông Bắc : Được Phục vị ( thuộc sao Tả Phù ) về bình yên. Phục vị là cung tốt, là cung bình yên, có lợi cho việc đặt bàn thờ cúng. Được hướng này sẽ mang đến ý nghĩa vững chắc cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ mái ấm gia đình con cháu đều tốt .
Không những thế, người quẻ Cấn chọn hướng Đông Bắc có tọa tốt ở Tây Nam vì được Diên niên. Cung này cũng khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc vĩnh viễn, nhân khẩu và thường gặp như mong muốn. Đây là cung hòa thuận tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội .

Hướng bếp hợp tuổi Giáp Ngọ

Hướng phòng bếp cũng là hướng khá quan trọng trong nhà, đây là một trong những nơi giữ phúc khí cho cả mái ấm gia đình. Chính do đó việc lựa chọn hướng căn phòng nhà bếp hợp với gia chủ tuổi Giáp Ngọ cũng cần phải được những gia chủ tuổi này tìm hiểu thêm nhé .

Hướng bếp cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng nhà bếp cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng nhà bếp hợp với Nam tuổi Giáp Ngọ

Hướng nhà bếp hợp với Nam tuổi Giáp Ngọ là những hướng Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; hướng về phía Tây ( Hoạ Hại ) .
Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi điều không may. Nên đặt tại hướng xấu : Tây Bắc ( Lục Sát ) ; hướng Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; hướng về Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; hướng Tây ( Hoạ Hại ) .

Hướng nhà bếp hợp với Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng nhà bếp hợp với Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954 gồm hướng Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông ( Lục Sát ) ; hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; hướng Nam ( Hoạ Hại ). Đồng thời nên đặt nhà bếp nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Thiên Y ) ; hướng Đông Bắc ( Phục Vị ) ; hướng Tây Nam ( Sinh Khí ) ; hướng Tây ( Diên Niên ) .
Chậu rửa, khu phụ được chuyên gia phong thủy hiểu là nơi xả trôi điều không như mong muốn. Nên đặt tại hướng xấu : Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; hướng Đông ( Lục Sát ) ; hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; hướng về Nam ( Hoạ Hại ) .

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hợp tuổi Giáp Ngọ 1954

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hợp tuổi Giáp Ngọ với Nam mạng

Vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ nên ưu tiên những hướng tốt sau : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và hướng Phục Vị .
Gia chủ mang mệnh Kim ( Thổ sinh Kim ) vì vậy hướng giường nên đặt quay về hướng thuộc Thổ ( hướng Đông Bắc ; hướng Tây Nam )

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954

Nữ mạng mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim cho nên vì thế hướng giường quay về hướng thuộc Thổ ( hướng Đông Bắc ; hướng Tây Nam )

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở Giáp Ngọ 1954

 • Việc sắp xếp khu vực phòng vệ sinh không nên phong cách thiết kế lắp ráp ở trên hoặc dưới so với phòng nhà bếp, phòng ngủ và đặc biệt quan trọng là phòng thờ .
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát về phía tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào những vị trí nhà bếp và đặc biệt quan trọng là vị trí cửa phòng ngủ .
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở, thẳng với hướng đặt gương soi .
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính hoặc nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

 • Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi điều không như mong muốn, nên đặt tại hướng xấu .

Điểm đặc biệt quan trọng ở tuổi Giáp Ngọ 1954 chính là sự độc lạ nhất định về hướng nhà ở. Khi vấn đáp được câu hỏi tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, chủ nhà sẽ lập tức cảm nhận được sự độc lạ về đời sống khi có được lựa chọn tử vi & phong thủy bát trạch đúng đắn .

Tổng kết :

Như trên chúng tôi đã nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào rồi đúng không. Với thông tin ở trên hy vọng Legoland sẽ giúp phần nào về tử vi & phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 nhé .

Viết một bình luận