Chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 hợp Phong Thủy và những Lưu Ý

Photo of author

Chọn hướng nhà theo phong thủy cho tuổi Quý Dậu sẽ giúp cho gia chủ và nhân thân gặp nhiều may mắn, tiền tài dư dả. Để chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 cần dựa vào những yếu tố như: năm sinh dương lịch, âm lịch, quẻ mệnh, ngũ hành,… Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp gia chủ chọn hướng nhà chuẩn phong thủy, hút tài lộc.

Sơ lược về tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

tong-quan-tu-vi-cua-nguoi-tuoi-quy-dau-sinh-nam-1993
Tổng quan tử vi của người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

 • Năm sinh : Quý Dậu 1993
 • Năm sinh dương lịch : Từ ngày 4/2/1993 đến 3/2/1994
 • Mệnh: Kim

 • Tương sinh : Thổ, Thủy
 • Tương khắc : Hỏa, Mộc
 • Ngũ hành : Kiếm Phong Kim, tức Kiếm bọc vàng
 • Quẻ mệnh :
  • Nam mạng : Quẻ mệnh Đoài ( Kim ) thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng : Quẻ mệnh Cấn ( Thổ ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Tính cách sự nghiệp nam mạng: Những người nam tuổi này rất thông minh, khả năng sáng tạo cực tốt nên họ có khá nhiều tài lẻ. Họ còn biết cách giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng, luôn hết mình vì công việc nên con đường sự nghiệp của những người này khá rực rỡ. 

 • Tính cách sự nghiệp nữ mạng: Là những cô nàng hay mộng mơ nên thường thoát ly khỏi cuộc sống hiện tại. Bề ngoài trông rất ôn hòa nhưng tính khí lại dễ nóng, có lẽ là do họ không thể hạ thấp cái tôi xuống. Về sự nghiệp, nếu giai đoạn đầu biết chăm chỉ thì đến trung vận sẽ gặt hái được thành công. 

Cách tính cung mệnh tuổi Quý Dậu 

cach-tinh-cung-menh-cho-nguoi-tuoi-quy-dau
Cách tính cung mệnh cho người tuổi Quý Dậu

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng những chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp :

 • Trường hợp 1 : Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm tác dụng .
 • Trường hợp 2 : Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh .

bang-chieu-cung-menh
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1980 thì có cách tính sau đây : Cách tính : 1 + 9 + 9 + 3 = 22 : 9 = 2 dư 4 .

 • Nếu bạn là Nam Quý Dậu sinh năm 1993 tra cứu thuộc cung Đoài .
 • Nếu bạn là Nữ Quý Dậu sinh năm 1993 tra cứu thuộc cung Cấn .

Hướng nhà tốt|xấu đối với tuổi Quý Dậu 1993

huong-nha-tot-cho-tuoi-canh-ngo
Cách chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà là hướng mà các luồng khí tốt có cơ hội xâm nhập vào nhà, có tác động đến sức khỏe, tình cảm gia đình, tài lộc, sự nghiệp… của tất cả các thành viên trong gia đình. Không nằm ngoài quy luật đó, những người sinh năm 1993 cần phải chọn chính xác hướng nhà tuổi 1993 Quý Dậu ngay từ khi lên bản vẽ. Vậy sinh năm 1993 làm nhà hướng nào?

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ 1993

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Quý Dậu 1993 : Tây Bắc ( Sinh Khí ), Tây Nam ( Thiên Y ), Đông Bắc ( Diên Niên ), Tây ( Phục Vị ). Còn so với nữ tuổi Quý Dậu 1993 : Tây Nam ( Sinh Khí ), Tây Bắc ( Thiên Y ), Tây ( Diên Niên ), Đông Bắc ( Phục Vị ). Cụ thể được hiểu như sau :
nu-1993-hop-huong-nha-nao
Nữ 1993 hợp hướng nhà nào?

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc
 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong Bát Trạch. Nên chọn

  hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 namlà hướng Tây Bắc và nữ là hướng Tây Nam. Không chỉ làm ăn thuận tiện, mọi quyết định hành động đều suôn sẻ .

 • Hướng Thiên Y: Là hướng liên quan chủ yếu đến sức khỏe của gia đình. Chẳng những các thành viên ít bệnh tật, có sức khỏe tốt mà còn tránh được nhiều vận hạn nhờ có quý nhân phù trợ. Thường thì hướng Thiên Y tốt cho chủ nhà là nữ giới. 

 • Hướng Diên Niên: Hướng Diên Niên có ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Khi chọn

  hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993mà rơi vào hướng Diên Niên thì tình cảm vợ chồng mặn nồng hơn, mặc dầu cãi nhau thì vẫn nhanh gọn hàn gắn. Còn với những người chưa có mái ấm gia đình riêng thì tình duyên suôn sẻ hơn trước .

 • Hướng Phục Vị: Phục vị là hướng tốt thứ tư, hướng mang lại may mắn, bình yên cho gia đình. Tất cả mọi việc từ lớn đến nhỏ đều trải qua dễ dàng, từ học tập, công việc đến con đường thăng quan tiến chức. Do đó, với những người thường gặp rắc rối trong cuộc sống thì hãy chọn hướng nhà Phục Vị để cải thiện. 

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ 1993 nên tránh

Hướng xấu nam Quý Dậu 1993 nên tránh : Đông ( Tuyệt Mệnh ), Đông Nam ( Lục Sát ), Nam ( Ngũ Quỷ ), Bắc ( Hoạ Hại ). Còn so với Nữ Quý Dậu 1993 nên tránh : Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ), Đông ( Lục Sát ), Bắc ( Ngũ Quỷ ), Nam ( Hoạ Hại ). Cụ thể như sau :
huong-nha-tuoi-quy-dau-can-phai-tranh-xa
Hướng nhà tuổi Quý Dậu cần phải tránh xa

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nếu Sinh Khí là hướng tốt nhất thì Tuyệt Mệnh chính là hướng mang đến tai họa nghiêm trọng nhất. Cụ thể là gia đình sẽ bị tuyệt tự, sự nghiệp tan tành, của cải tiêu tán, nhẹ thì bệnh tật triền miên. Vì vậy khi chọn

  hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu thì nam cần tránh hướng Đông, nữ tránh hướng Đông Nam .

 • Hướng Lục Sát: Gia đình chọn phải hướng Lục Sát sẽ luôn bất đồng quan điểm với nhau, không khí gia đình bao giờ cũng rơi vào trạng thái căng thẳng. Sự nghiệp thì luôn gặp phải trắc trở, chẳng những không thăng tiến mà còn luôn gặp khó khăn. 

 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây là hướng thứ kỵ khi chọn

  hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993trong Bát Trạch. Nếu nam Quý Dậu chọn phải hướng Nam hay nữ chọn nhầm hướng Bắc làm hướng nhà thì gia chủ liên tục bệnh tật, gia tài tiêu tán để chữa trị bệnh tật quanh năm nhưng sức khỏe thể chất thì không khá lên nổi .

 • Hướng Hoạ Hại: Hướng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền của, vật chất của gia chủ. Dù làm bao nhiêu cũng không thể tích lũy được. Không những thế, tiểu nhân luôn quẩn quanh để quấy phá, gia đình liên tục dính vào những vấn đề tranh chấp liên quan đến pháp luật. 

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Mặc dù tiền tài, sự nghiệp của những người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thăng quan tiến chức rất nhanh nhưng lại rất nhanh chóng nếu không biết cách nắm giữ. Mà tử vi & phong thủy phòng bếp chính là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, công danh sự nghiệp, sự nghiệp của gia chủ .

Hướng bếp tuổi Quý Dậu 

huong-bep-co-lien-quan-den-huong-nha-tuoi-quy-dau-khong
Hướng bếp có liên quan đến hướng nhà tuổi Quý Dậu không?

 • Hướng tốt: Bếp tượng trưng cho yếu tố Hỏa vì có lửa thì mới nấu nướng được. Nếu chọn

  hướng nhà tuổi 1993đúng tử vi & phong thủy nhưng hướng nhà bếp sai thì cũng tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận gia chủ. Theo đó, nguyên tắc hướng nhà bếp là chọn “ hướng cát ” để đón những luồng khí tốt cho tài lộc, sức khỏe thể chất gia chủ .

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc
 • Hướng xấu nên tránh: Trong nguyên tắc chọn hướng bếp, bên cạnh “hướng cát” thì gia chủ cần quan tâm đến “tọa hung”. Tọa hung nghĩa là dùng lửa, yếu tố Hỏa của bếp, để hóa giải những điều tai họa mà phương xấu tại vị trí đặt bếp mang đến. 

Hướng xấu

Nam mạng

Nữ mạng

Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam

Khi xác lập hướng nhà bếp cần tuân thủ theo nguyên tắc “ tọa hung hướng cát ” tức vị trí xấu có tính năng trấn áp những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Lửa từ bép sẽ mang lại những nguồn luồng khí dương điều hòa và cải tổ tử vi & phong thủy. Gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây để không bị bệnh tật và có sức khỏe thể chất dồi dào .

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Khi đặt nhà bếp tại vị trí này, gia chủ sẽ nhận được Sinh Khí tốt. Nghĩa là tài vận tốt, sức khỏe tốt, vận xấu của Lục Sát cũng nhanh chóng tiêu tan. 

 • Tọa Đông hướng Tây: Đây là hướng tốt cho Phục Vị. Mang đến những ảnh hưởng tích cực đến tài vận, sức khỏe. Đồng thời khí vận chỉ còn ở mức trung bình, không đáng kể, tức là đã hóa giải được vận khí xấu mà Tuyệt Mệnh mang đến. 

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Gia chủ tuổi Quý Dậu, sinh năm 1993 khi đặt bếp hướng này sẽ gia tăng Thiên Y, cung chủ yếu về sức khỏe. Gia đình sẽ ít khi gặp bệnh tật, nếu có thì cũng chỉ là bệnh nhẹ. Ít bệnh tật thì tiết kiệm được tiền của, gia đình hạnh phúc. 

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Diên Niên khá tốt nếu gia chủ chọn hướng Đông Bắc để đặt bếp. Cung Diên Niên mang lại những may mắn cho các mối quan hệ, từ gia đình đến xã hội.

Hướng bàn thờ 

huong-ban-tho-hop-voi-tuoi-quy-dau
Hướng bàn thờ hợp với tuổi Quý Dậu

Phòng thờ, bàn thờ là không gian linh thiêng nhất trong nhà. Thường dùng để thờ cúng ông bà đã khuất để thể hiện lòng tôn kính và mong muốn ông bà luôn dõi theo để phù hộ cho công việc của con cháu. Do đó, tương tự như cách chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993, hướng bàn thờ cũng có những nguyên tắc riêng trong phong thủy. 

Hướng Tốt

Nam mạng

Nữ mạng

Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên

Đông Bắc

Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

huong-nha-tam-nha-ve-sinh-quy-dau-1993
Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh quý dậu 1993

Nhà tắm, nhà vệ sinh là không gian chứa nhiều luồng khí xấu do đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nên bệnh tật thường xuất phát từ đây. Vậy nên nếu hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 chọn hướng tốt nhất thì nhà vệ sinh thường được bố trí theo hướng xấu nhất. Cách bố trí này làm kìm hãm hung khí, giảm bớt bệnh tật, tai ương. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam

Lưu ý: 

 • Không xây nhà tắm ở ngay chính giữa nhà ở ;
 • Cửa nhà tắm không hướng trực diện vào cửa nhà ;
 • Nhà vệ sinh không được phong cách thiết kế chung với phòng bếp vì vi trùng sẽ gây ảnh hưởng tác động cho sức khỏe thể chất .

Hướng phòng ngủ

cach-chon-huong-phong-ngu-cho-tuoi-quy-dau-1993
Cách chọn hướng phòng ngủ cho tuổi Quý Dậu

Hướng giường ngủ : Chọn đúng hướng giường ngủ thì chất lượng giấc ngủ được bảo vệ hơn. Gia chủ ít gặp ác mộng, dễ ngủ, giấc ngủ cũng sâu hơn. Điều này sẽ giúp gia chủ cảm thấy sảng khoái, có nhiều nguồn năng lượng để khởi đầu một ngày thao tác .

Theo nguyên tắc phong thủy, giường ngủ thường được kê theo hướng tốt của ngôi nhà. Vì thế cần phải biết tuổi Quý Dậu hợp hướng nhà nào để chọn hướng giường ngủ chính xác. 

Thứ tự được ưu tiên : Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị .

Hướng Tốt

Nam mạng

Nữ mạng

Diên Niên Bắc Tây
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Phục Vị Tây Đông Bắc

Hướng tủ quần áo

moi-quan-he-giua-huong-nha-tuoi-1993-voi-huong-tu-quan-ao
Mối quan hệ giữa hướng nhà tuổi 1993 với hướng tủ quần áo

Tủ quần áo cũng là một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Nguyên tắc đơn giản nhất mà dễ áp dụng nhất là kê tủ theo hướng xấu của ngôi nhà. Như vậy chỉ cần xác định được hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu 1993 là sẽ chọn được hướng giường ngủ theo hướng nhà và hướng tủ ở hướng ngược lại. 

Hướng xấu 

Nam mạng

Nữ mạng

Tuyệt Mệnh Đông Đông Nam
Lục Sát Đông Nam Đông
Ngũ Quỷ Nam Bắc
Hoạ Hại Bắc Nam

Hướng bàn làm việc

huong-dat-ban-lam-viec-cho-nguoi-tuoi-quy-dau-19931
Hướng bàn làm việc quý dậu 1993

Cách sắp xếp bàn thao tác cũng có ảnh hưởng tác động không ít đến sự thành công xuất sắc của con đường sự nghiệp. Nguyên tắc sắp xếp bàn thao tác trong tử vi & phong thủy nhà tại là nên kê bàn theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993. Điều này giúp gia chủ đưa ra những quyết định hành động đúng mực, đồng thời lôi cuốn nguồn nguồn năng lượng tích cực vào khoảng trống thao tác .

Hướng Tốt

Nam mạng

Nữ mạng

Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Diên Niên Đông Bắc Tây
Phục Vị Tây Đông Bắc

Năm xây nhà tuổi Quý Dậu 1993

tuoi-quy-dau-1993-nen-xay-nha-nam-nao
Tuổi Quý Dậu 1993 nên xây nhà năm nào?

Gia chủ không chỉ cần phải quan tâm đến vấn đề sinh năm 1993 làm nhà hướng nào mà còn phải tìm hiểu về năm hợp tuổi để xây nhà. Bởi theo quan niệm từ xưa đến nay, chọn được năm xây nhà sẽ là một yếu tố giúp mọi việc thuận buồm xuôi gió, tăng tài thêm lộc cho gia chủ. 

Năm nên xây nhà : Người tuổi Quý Dậu 1993 nên xây nhà nhất là vào năm 2023 ( Quý Mão ) .
Năm nên tránh xây nhà :

Hạn

Năm

Lý Giải

Tam tai Tránh những năm Tý, Hợi, Sửu . Gia chủ liên tục gặp rủi ro xấu, trắc trở trong đời sống .
Kim Lâu Lất tuổi mụ của người Quý Dậu đem chia 9, nếu tác dụng có số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu . Theo ý niệm thời còn vua chúa, “ lâu là nhà, kim là vàng ” nên khi xây nhà, kết hôn vào tuổi Kim Lâu sẽ có đời sống sung túc. Do đó vua chúa không muốn dân thường cướp mất năm có tuổi Kim Lâu vì sẽ đổi vận. Lâu dần, điều này lại trở thành nguyên tắc khi chọn năm xây nhà .
Hoang ốc Tránh năm 12,14, 16, 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi Xây nhà giai đoạn này mái ấm gia đình sẽ ly tán, dễ rơi vào cảnh sinh ly tử biệt .

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Quý Dậu

hoa-giai-huong-nha-tuoi-quy-dau-1993-dai-ky-bang-cach-gi
Hóa giải hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 đại kỵ bằng cách gì?

Hướng nhà xấu nghĩa là hướng nhà Ngũ Hành xung khắc với cung mệnh, nói một cách dễ hiểu thì khi hướng nhà của bạn rơi vào hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và Họa Hại thì đó chính là những hướng xấu. Nếu chẳng may chọn nhầm hướng nhà tuổi Quý Dậu thì có thể hóa giải theo những cách sau:

Cách 1 : Thay đổi hướng cửa chính

Cửa nhà là nơi khí huyết lưu thông vào trong hoặc ra khỏi nhà. Do đó nếu khởi đầu khi xây nhà, gia chủ không biết nữ 1993 hợp hướng nhà nào hay nam Quý Dậu nên chọn hướng nào làm hướng nhà thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách xoay hướng cửa chính lại. Điều đó sẽ giúp xoay hướng nhà. Nhưng cách làm này tốn khá nhiều ngân sách, thời hạn .

Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Nguyên tắc đa cát thắng tiểu hung nghĩa là gì ? Tức là tận dụng lợi thế trong tử vi & phong thủy để ép chế đi những điềm xấu. Cụ thể hơn thì hoàn toàn có thể dùng hướng của phòng nhà bếp, phòng ngủ, phòng thờ … để ép chế những điểm xấu đi của hướng nhà. Ví dụ :

 • Nếu hướng nhà phạm phải cung Tuyệt Mệnh ( hướng Đông ) thì gia chủ nên chọn hướng Tây Nam cho phòng nhà bếp, phòng ngủ, phòng thờ …
 • Nếu hướng nhà phạm phải cung Lục Sát ( hướng Đông Nam ) thì gia chủ nên chọn hướng Đông Bắc cho phòng nhà bếp, phòng ngủ, phòng thờ …
 • Nếu hướng nhà phạm phải cung Ngũ Quỷ ( hướng Nam ) thì gia chủ nên chọn hướng Tây Bắc cho phòng nhà bếp, phòng ngủ, phòng thờ …
 • Nếu hướng nhà phạm phải cung Họa Hại ( hướng Bắc ) thì gia chủ nên chọn hướng Tây cho phòng nhà bếp, phòng ngủ, phòng thờ …

Cách 3: Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

dung-guong-bat-quai
Dùng gương bát quái

Gương bát quái thường có hình dạng lõm để tích tụ nguồn nguồn năng lượng tốt để hóa giải hướng nhà xấu. Có thể treo gương theo nguyên tắc Càn trên, Khôn dưới hoặc Khảm trên, Ly dưới. Có thể xoay gương bát quái vào vị trí hướng tốt để hóa hóa giải xấu từ hướng kiêng cự :

 • Hóa giải cửa chính hướng vào Ngũ Quỷ bằng cách xoay gương bát quái vào hướng Sinh Khí ;
 • Hóa giải cửa chính hướng vào Tuyệt Mệnh bằng cách xoay gương bát quái vào hướng Thiên Y ;
 • Hóa giải cửa chính hướng vào Lục Sát bằng cách xoay gương bát quái vào hướng Diên Niên ;
 • Hóa giải cửa chính hướng vào Họa Hại bằng cách xoay gương bát quái vào hướng Phục Vị .

Cách 4 : Mở thêm cửa phụ

Nếu không thể thay đổi hướng cửa chính để cải thiện hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 thì gia chủ có thể cân nhắc làm thêm cửa phụ. Tuy nhiên, kích thước của cửa phụ phải lớn hơn cửa chính và đặc biệt là phải được đặt vào cung tốt cho gia chủ. Giải pháp này cũng khá “kén cá chọn canh” vì chỉ phù hợp với những ngôi nhà có đất rộng hoặc từ 2 mặt tiền trở lên. 

Chọn được hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 xem như thể đã thành công xuất sắc trong bước đầu trong việc hòa hợp tử vi & phong thủy khi thiết kế xây dựng nhà ở. Gia đình không chỉ đề phòng được vận hạn, tránh xui rủi mà còn đón được tài lộc, vận may, cải tổ sức khỏe thể chất cho những thành viên .

Một cái nhìn quyết đoán, một tầm hiểu biết về thuật phong thủy bát trạch thì đó là điều giúp vận mệnh của bạn trở nên giàu sang, phú quý. Hy vọng thông tin bổ ích của MeeyLand qua bài viết hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác cho việc chọn hướng nhà tốt nhất.

>>> Bạn đọc có thể xem thêm nhiều bài viết khác tại: Phong thủy theo tuổi!

Viết một bình luận