Logo xe hơi và các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới 2022

Ngày nay, có rất nhiều các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới vì vậy cũng có rất nhiều mẫu logo xe hơi mà chúng ta dễ dàng bắt gặp khi đi trên đường phố Việt Nam. Dưới đây, Xe Miền Nam xin giới thiệu tất cả logo các hãng xe hơi phổ biến ở Việt Nam và ý nghĩa của logo xe ô tô, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

logo xe hơi

Logo xe hơi và những hãng xe xe hơi nổi tiếng tại Nước Ta

Vinfast

Ý nghĩa logo Vinfast ( logo xe hơi chữ V ) được lấy ý tưởng từ biểu tượng chữ “V”. Chữ “V” đại diện cho Việt Nam, Vingroup, VinFast, chữ “V” còn là victory – sự chiến thắng. Chỉ một biểu tượng chữ “V” trong VinFast logo nhưng đại diện cho nhiều ý nghĩa. Hình ảnh 2 chữ “V” trong VinFast logo lồng vào nhau tạo một sự liên kết chặt chẽ, như mở ra một thời kỳ phát triển mởi. Có thể nói đây là một biểu tượng VìnFast logo có ý nghĩa vươn tới, rộng mở khá rõ ràng.
VinFast logo sử dụng tone màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe phong cách, thời trang. Khi phối hợp trên các màu xe đỏ hay đen, thiết kế logo màu bạc sẽ cực kỳ nổi bật.

Rất nhiều người nhầm VinFast với ý nghĩa tiếng Anh là vận tốc, nhưng thực tiễn VinFast được viết tắt từ những từ có ý nghĩa vô cùng. Đó là Nước Ta, Phong cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên phong .
logo vinfast

Thaco

Màu xanh biển được chọn làm màu chủ đạo. Đây là màu đã “có sẵn” trong tên của Trường Hải. Màu xanh biển cũng là một trong ba màu cơ bản, màu của sự bền vững và thân thiện với môi trường.

logo thaco

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe 29 chỗ Thaco tại TPHCM

Logo xe xe hơi và những hàng xe hơi của Nước Hàn

Hyundai

Ý nghĩa logo Hyundai chữ H trong Logo Hyundai không đơn thuần là vần âm tiên phong trong chữ Hyundai. Chữ H chính là hình tượng hai người đứng cúi đầu và bắt tay nhau và hai người đó chính là người mua và công ty, biểu lộ sự tôn trọng và tin cậy lẫn nhau từ 2 phía .
Chữ “ H ” được phong cách thiết kế nghiêng về bên phải truyền tải thông điệp luôn dữ thế chủ động tiến về phía trước để tiến đến thành công xuất sắc. Toàn bộ nằm trong hình bầu dục biểu lộ sự toàn thế giới biểu lộ tầm nhìn muốn vươn ra toàn quốc tế của tập đoàn lớn Hyundai .
logo hyundai

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe 45 chỗ Hyundai Universe tại TPHCM

KIA

Ý nghĩa logo KIA xuất phát từ nghĩa của hai từ Hán tự là “ Ki ” và “ A ”. Trong đó Ki là tượng trưng cho sự tăng trưởng, vươn ra ngoài, còn A là Asian – châu Á. Khi hai ký tự này đúng cùng một chỗ sẽ mang đến ý nghĩa về sự tăng trưởng và vững mạnh vượt ra khỏi châu Á. Đây chính là tiềm năng mà hãng xe lớn thứ 2 ở Nước Hàn đang hướng đến .
logo kia

Daewoo

Ý nghĩa logo Daewoo cũng chưa được xác lập rõ ràng. Mặc dù có nhiều quan điểm cho rằng 3 nhánh trong logo đại diện thay mặt cho hình ảnh mà Daewoo đang hướng tới để trở thành hãng sản xuất xe hơi hoạt động giải trí không thay đổi, vững chãi như “ kiềng 3 chân ” ; đồng thời tạo dựng được niềm tin của người mua so với tên thương hiệu .
logo daewoo

Ssangyong

Trong tiếng Hàn, Ssangyong nghĩa là “ hai con rồng ”, và logo tên thương hiệu là sự miêu tả một cách cách điệu hoá hình tượng này. Subaru bắt đầu là bộ phận ôtô của Công ty Công nghiệp nặng Fuji ( FHI ). … Nền của logo có màu xanh lam, giống với màu của cụm sao Thất nữ .
logo Ssangyong

Xem thêm: Ý nghĩa biển số xe ở Việt Nam

Logo xe hơi và những hãng xe xe hơi Nhật Bản

Toyota

Ý nghĩa logo Toyota được biết đến là sự kết hợp của ba hình bầu dục. Hai hình bầu dục bên trong chồng chéo thể hiện sự kết nối giữa trái tim của khách hàng và trái tim của công ty cũng như mối quan hệ tin cậy, cùng nhau phát triển. Về mặt đồ họa, chúng cũng tượng trưng cho ‘T’ cho Toyota. Hai hình bầu dục được nhúng vào một hình elip lớn tượng trưng cho thế giới ôm lấy Toyota.

logo toyota

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe 7 chỗ với các dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner

Honda

Phần hình tượng chữ H được Open trên lần tiên phong vào năm 1963. Một lý giải đơn thuần chữ H là vần âm đầu của tên tên thương hiệu Honda. Cũng có những lý giải khác cho rằng chữ H là hình tượng của hình ảnh con người giơ 2 tay can đảm và mạnh mẽ, uy lực. Tuy nhiên, cho đến nay mọi lý giải về ý nghĩa logo Honda chỉ mang tính khách quan
logo honda

Suzuki

Ý nghĩa logo Suzuki là một chữ “ S ” in hoa cách điệu. Đây là vần âm đầu của công ty đồng thời cũng là vần âm đầu tên của người đã sáng lập ra Suzuki – ông Michio Suzuki. Năm 1958, logo chính thức sinh ra và được sử dụng là một hình tượng của hãng .
logo suzuki

Isuzu

Các cột trụ là sự thể hiện cách điệu của âm tiết đầu tiên của い す ゞ (“Isuzu” trong tiếng Nhật). … Các cột trụ là một dấu ấn của sự xuất sắc dựa trên một dấu hiệu chung về chất lượng được sử dụng bởi các thợ thủ công.

logo isuzu

Nissan

Nissan là viết tắt của cụm từ (Nihon Sangyo) mang ý nghĩa là Nền sản xuất công nghiệp Nhật Bản. Nissan từng là công ty mẹ của của hãng xe hơi Datsun. Sau khi sáp nhập Datsun vào làm một, Nissan đã tiếp tục sử dụng logo có thiết kế theo nền của Quốc kì Nhật Bản. Phải đến những năm 1990, Nissan mới thay đổi logo của mình với hình dạng màu kim loại như bây giờ.

logo nissan

Tập đoàn Mitsubishi

Mitsubishi đựoc thành lập từ thế kỷ 19 và là sự kết hợp của hai gia tộc: Tosa Clan và Iwasaki. Trong đó, Tosa có biểu tượng là ba chiếc lá gắn ở đỉnh và Iwasaki là 3 viên kim cương xếp chồng. Biểu tượng mới – ba viên kim cương gắn ở đỉnh là đại diện cho sự ổn định, tin tưởng và thành công. Ở Việt Nam mọi người thường gọi logo Mitsubishi với cái tên thân quen là logo xe hơi hình tam giác.

logo mitsubishi

Mazda

Ý nghĩa logo Mazda Mazda mang hình ảnh cánh chim sải dài tượng trưng cho vận tốc, sức mạnh, không thay đổi và sự linh động. Việc phối hợp giữa đôi cánh đang bay lượn với quỹ đạo là đường tròn bao quanh chính là toàn bộ những gì mà logo xe hơi Mazda muốn gửi tới người mua : “ Cánh chim không mỏi ” .
logo mazda

Lexus

Ý nghĩa logo xe xe hơi Lexus là sự phối hợp của những chữ “ Luxury – sang trọng và quý phái ” và “ Elegance – lịch sự thanh nhã ”. Cũng có cách lý giải khác cho tên gọi Lexus là viết tắt của câu “ Luxury exports to the U.S – tạm dịch : Sự sang trọng và quý phái xuất khẩu sang Mỹ ” .
logo Lexus

Infiniti

Logo của Infiniti trông giống như một con đường được lê dài vô tận không nhìn thấy điểm dừng, bộc lộ cho mong ước sự tăng trưởng của hãng xe không khi nào kết thúc, Infiniti sẽ liên tục lăn bánh trong tương lai .
logo infiniti

Subaru

Logo khởi đầu của Subaru được sắp xếp theo bố cục tổng quan của chòm sao này nhưng về sau vị trí những ngôi sao 5 cánh được sắp xếp lại để biểu lộ thêm 1 tầng nghĩa mới : Ngôi sao lớn nhất này mang ý nghĩa tượng trưng cho tập đoàn lớn mẹ của Subaru – Fuji Heavy Industries, trong khi năm ngôi sao 5 cánh nhỏ hơn hình mẫu của năm công ty thuộc Tập đoàn
logo Subaru

Acura

Nhiều người cho rằng logo Acura giống chữ A, tương tự kiểu cách điệu chữ H trong logo Honda. Nhưng thưc tế logo Acura là cách điệu của thước kẹp kiểu com pa, ý nói sự tinh tế, tỉ mỉ, chính xác.

logo Acura

Hino

Năm 1961 Hino Briska Light Duty Truck Hino Motors, Ltd., thường được gọi đơn thuần là Hino, là công ty sản xuất, kinh doanh thương mại xe tải, xe buýt và những loại xe động cơ diesel khác có trị sở đặt tại Hino-shi, Tokyo, Nhật Bản .
logo hino
Ngoài ra, còn có những hãng xe xe hơi của Nhật Bản nổi tiếng như : Datsun, Daihatsu, Mitsuoka, Toyota Crown và Toyota Century

Logo xe hơi và những hãng xe xe hơi của Đức

Mercedes-Benz

Mỗi một logo xe hơi đều có một câu truyện và ý nghĩa, so với logo ngôi sao 5 cánh 3 cánh của Mercedes thì nó tượng trưng cho tham vọng cháy bỏng đưa mẫu sản phẩm thống trị khắp mọi nơi từ khoảng trống, mặt đất và dưới biển. Nó tượng trưng cho sự khát khao vươn lên và tham vọng chinh phục và dám thử thách của Mercedes .
logo Mercedes-Benz

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe 4 chỗ với các dòng xe Mercedes đời mới

BMW

BMW logo xe ô tô lấy ý tưởng từ hình ảnh cánh quạt máy bay. Khi quay, do sự phản xạ ánh sáng, cánh quạt chia làm 4 phần bằng nhau với màu trắng và xanh xen kẽ nhau. Lý giải cho ý nghĩa BMW logo này xuất phát từ nền tảng khởi đầu của BMW mới đầu là sản xuất động cơ máy bay cho quân đội .

logo bmw

Audi

Ý nghĩa logo Audi hình tượng bốn vòng tròn đan vào nhau của hãng tượng trưng cho 4 đơn vị sản xuất gồm : Audi, Horch, DKW và Wanderer. Ngay từ những ngày đầu xây dựng, logo xe hơi hãng đã mang ý nghĩa về sự tôn trọng lẫn nhau. Thể sự kết nối bền chặt của 4 công ty con .
logo audi

Porsche

Ý nghĩa logo Porsche là sự tích hợp của quốc huy của Nhà nước nhân dân Tự do Württemberg và quốc huy của Stuttgart, cựu Thành Phố Hà Nội Württemberg. Stuttgart là một thành phố nằm ở phía nam nước Đức và là thủ phủ của bang Baden-Württemberg, được thiết kế xây dựng trên nền một trang trại ngựa cũ .
logo porsche

Volkswagen

Mọi người hay gọi logo hãng xe Volkswagen là “ logo xe hơi chữ W ”. Ý nghĩa logo xe hơi của Volkswagen, “ V ” chồng lên trên một chữ “ W ” trên một nền màu xanh dương, được bao quanh bởi một vòng tròn. “ V ” là Volks – dân chúng, và “ W ” là Wagen có nghĩa là chiếc xe. Qua đó, logo sẽ nói lên cho ta ý nghĩa của hình tượng nghĩa là “ chiếc xe của dân chúng ” .
logo Volkswagen

Maybach

Biểu tượng chữ Vạn trong Maybach có vẻ như được sử dụng như vần âm kép S có nghĩa là chủ nghĩa xã hội được hình thành bởi đảng công nhân xã hội chủ nghĩa vương quốc ở Đức. Biểu tượng tương tự như sống sót trên những hãng xe xe hơi khác, ví dụ điển hình như Audi, Wanderer, DKW và Horch
logo maybach
Ngoài ra, còn có những hãng xe xe hơi của Đức như : Smart, Opel, Borgward …

Logo xe hơi và những hãng xe xe hơi Pháp

Bugatti

Logo xe hơi Bugatti là một hình gồm ba hình oval. Sáu mươi chấm đỏ tượng trưng cho ngọc trai hoặc dây bảo đảm an toàn được nhúng vào viền trắng hẹp. Từ ‘ Bugatti ’, được khắc những chữ màu trắng với những sắc thái màu đen, nằm trên phông chữ màu đỏ ở giữa logo. Biểu tượng được triển khai xong với thương hiệu EB sành điệu phía trên vần âm đầu của Ettore Bugatti, người sáng lập công ty .
logo bugatti

Peugeot

Logo xe Peugeot hay còn gọi là “ logo xe hơi hình sư tử ”. Biểu tượng sư tử Open lần tiên phong vào năm 1847 khi mái ấm gia đình Peugeot đang cho sinh ra những loại sản phẩm thép. Hình ảnh con sư tử được sử dụng để biểu lộ sức mạnh và độ sắc nét của mẫu sản phẩm – được hình tượng hóa trải qua hàm răng sắc nhọn của chú sư tử. Năm 1858, logo này đã được ĐK làm tên thương hiệu Peugeot .
logo Peugeot 

Citroen

Nhiều người nghĩ rằng hình tượng logo xe xe hơi Citroen là một hình vẽ cách điệu của hai mũi tên huớng lên trên. Tuy nhiên, Andre Citroen, người sáng lập ra hãng xe có trụ sở tại Paris ( Pháp ), đã khởi nghiệp bằng nghề sản xuất bánh răng và do đó, hình tượng của Citroen miêu tả cho hai bánh răng khớp vào nhau
logo Citroen

Renault

Năm 1899, Louis cùng hai người đồng đội Marcel và Ferand mở công ty “ Renault Frères – Anh em nhà Renault ”, tại số 10, quốc lộ Cours, Billancourt. Như ý nghĩa của từ “ Frères ”, Renault đã phong cách thiết kế logo tiên phong của hãng bằng hai chữ “ R ” lồng vào nhau, theo phong thái nghệ thuật và thẩm mỹ cầu kỳ những năm đầu thế kỷ 20 .
logo Renault
Ngoài ra, còn có những hãng xe hơi của Pháp nổi tiếng như : DS, Alpine, Dacia, Aixam, Ligier, Microcar …

Xem thêm: Cách lựa chọn các dòng xe du lịch phù hợp với chuyến đi của bạn

Các hãng xe hơi của Mỹ và ý nghĩa logo xe xe hơi

Ford

Hình bầu dục đặc trưng của logo xe xe hơi Ford đã được sử dụng từ năm 1912 để quảng cáo tên thương hiệu Ford với tư cách là “ dấu ấn của sự an toàn và đáng tin cậy và kinh tế tài chính ”. Việc sử dụng màu xanh lam trong logo Ford tượng trưng cho sức mạnh, sự xuất sắc và duyên dáng của công ty, trong khi màu trắng bộc lộ sự sang chảnh, lịch sự và tinh khiết .
logo ford

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe 16 chỗ với các dòng xe Ford Transit cao cấp

Chevrolet

Chevrolet được lấy tên của người tên của người sáng lập từ năm 1914. Logo tuy đơn giản nhưng lại thể hiện sự tinh tế đẳng cấp. Theo các nhà phân tích logo Chevrolet là biểu tượng cho lối sống phóng khoáng đậm chất Mỹ. Thông điệp muốn truyền tài trong logo xe hơi này là sự đẳng cấp, mạnh mẽ nhưng tinh tế và thời trang.

logo Chevrolet

Tesla

Ban đầu, logo của Tesla là tượng trưng cho mặt cắt ngang của động cơ điện trong xe, cũng là một cách cách điệu giống với chữ X trong SpaceX chính là đường bay của tên lửa vậy. Một động cơ điện thì có nhiều hình dáng lắm, đâm ra chữ T là hình vẽ đơn thuần nhất mà lại trùng với vần âm đầu của cái tên Tesla
logo Tesla

Cadillac

Logo của Cadillac chính là huy hiệu của nhà chỉ huy quân đội đồng thời là một nhà thám hiểm nổi tiếng xứ Pháp, ông Antoine de la Mothe Cadillac. Biểu tượng này gồm vương miện nhỏ ở phía trên và huy hiệu của dòng họ Cadilac nằm ở chính giữa, bao quanh là vòng nguyệt quế được cách điệu bằng vòng hoa tulip .
logo Cadillac

Chrysler

Logo ban đầu của thương hiệu Chrysler có hình một con dấu sáp đè lên đôi cánh vạc với dụng ý thể hiện chất lượng của những chiếc xe Mỹ. Sang thập niên 1940, logo Chrysler được thay đổi với biểu tượng hình chiếc khiên và sau đó lại quay trở về với thiết kế cũ.

logo Chrysler

Dodge

Hiện nay, Dodge mang logo đơn thuần hơn và sáng bóng loáng hơn rất nhiều do phối hợp giữa vài sắc thái màu bạc và đỏ. Hai tông màu bạc đại diện thay mặt cho vẻ cao quý, phẩm giá và sự tinh xảo, trong khi hai vạch nghiêng màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê và kích động .
logo Dodge
Ngoài ra, còn những tên thương hiệu xe hơi cốt lõi của Mỹ như : Buick, GMC, Ram, Jeep, Lincoln … .

Logo xe hơi và những hãng xe xe hơi Ý ( Italy )

Pagani

Mẫu phong cách thiết kế logo xe hơi này mang tên khá đầy đủ của công ty và được phong cách thiết kế theo một phong thái mới hơn không giống như logo của những hãng xe xe hơi khác. Nó trọn vẹn bộc lộ uy tín trải qua huy hiệu sắt kẽm kim loại. Nó cho thấy một sáng tạo độc đáo tự hào về nguồn gốc của nó được phong cách thiết kế với một chữ “ P. ” lớn và tên Pagani trọn vẹn ở giữa .
logo Pagani

Ferrari

Logo Ferrari hay còn gọi là “ logo xe hơi hình con ngựa ”. Các vần âm “ SF ” là viết tắt của Scuderia Ferrari ( nghĩa là Đội Ferrari ), và một chú ngựa ô đang nhảy dựng lên hướng về bên trái. Enzo Ferrari đã chọn logo này sau khi gặp một bá tước có con trai, Francesco Baracca, là một phi công chiến đấu trong Thế chiến I. Con ngựa được sơn trên thân máy bay của anh .
logo Ferrari

Lamborghini

Nhà sáng lập nên hãng xe – ông Ferruccio Lamborghini rất thương mến môn thể thao đấu bò Tây Ban Nha. Cũng do đó mà logo của hãng xe Lamborghini đều được gắn với hình tượng chú bò. Chình vì tình yêu với những trận đấu bò mà phong cách thiết kế logo xe Lamborghini đã được sinh ra với đậm chất thể thao .
logo Lamborghini

Maserati

Nhiều người nhầm lẫn gọi logo Maserati là “ logo xe hơi hình vương miện hay logo xe hơi 3 mũi tên ” nhưng thật ra nó được Mario phong cách thiết kế với biểu tượng hình cây đinh ba dựa trên bức tượng của thần Neptune La Mã ở Piazza Maggiore, Bologna. Hình ảnh logo có sắc xanh và đỏ, tượng trưng cho màu truyền thống cuội nguồn của thành phố Bologna, nơi ba bạn bè nhà Maserati được sinh ra .
logo Maserati

Alfa Romeo

Hình ảnh chữ thập đỏ điển hình nổi bật là hình tượng của thành phố Milan, nơi hãng xe hơi nổi tiếng này sinh ra. Hình ảnh con rắn đội vương miện tượng trưng cho nhà Visconti, một mái ấm gia đình quý tộc của Italia .
logo Alfa Romeo

Fiat

Fiat được tạo ra từ bốn chữ cái đầu của cụm từ “ Fabbrica Italiana Automobili Torino ”, mang ý nghĩa “ Nhà sản xuất xe hơi xứ Torino ” trong tiếng Italy. Từ khi Open vào năm 1899 đến nay, hình tượng của Fiat gần như không đổi khác. Logo được lấy cảm hứng từ chính tên của công ty .
logo Fiat
Ngoài ra, còn những hãng xe hơi của Ý điển hình nổi bật như : Mazzanti, Lancia, Mazzanti, Abarth … .

Logo xe xe hơi và những hãng xe Trung Quốc

Saic

Ngoài sản xuất dòng xe hơi mang tên thương hiệu riêng, Saic cũng liên kết kinh doanh với những hãng xe xe hơi General Motors và Volkswagen AG. Logo xe hơi của tên thương hiệu này lấy ý tưởng sáng tạo từ hình ảnh vô lăng xe, kèm theo dòng chữ SAIC bên trong khá đơn thuần mà cũng vô cùng tinh xảo
logo saic motor

Dongfeng

Biểu tượng logo của Dongfeng cực kỳ đơn thuần, gồm một vòng tròn và hai nét họa tiết đơn thuần ở bên trong. Tạo cảm xúc khá ấn tượng và thuận tiện ghi nhớ .
logo Dongfeng

FAW

FAW là một trong những hãng xe xe hơi tiên phong của Trung Quốc được xây dựng năm 1953. Ý nghĩa logo xe hơi FAW với số 1 nói lên đó là tập đoàn lớn xe hơi tiên phong tại Trung Quốc. Ý nghĩa của Logo FAW : biểu lộ như một con diều hâu sải cánh, bay qua những khung trời to lớn trên quốc tế .

logo FAW
Ngoài ra, còn có những hãng xe hơi truyền thống cuội nguồn của Trung Quốc như : Geely, Great Wall, BYD, Haval, Changan, Chery, Baojun, SAIC Motor, GAC Group, Wuling, Roewe, Jianghuai ( JAC ), Brilliance, BAIC Motor, Dongfeng, Foton, Qoros, Changfeng, JMC, Landwind, Maxus, Venucia, Soueast, Haima, Lifan, Hawtai, Gonow, Zotye, Englon, Hafei, Ranz, Guangzhou ,

Các hãng xe xe hơi của Anh quốc và ý nghĩa logo xe hơi

Aston Martin

Phiên bản hiện tại của logo Aston Martin có hình chữ nhật màu xanh lá cây trên đầu cánh màu trắng, biểu lộ tên công ty bằng chữ in hoa. Logo của Martin Martin gồm có ba màu ; đen, xanh lá cây và trắng. Tất cả những sắc tố này bộc lộ những phẩm chất như sang chảnh, uy tín, độc lạ, độc lạ, xuất sắc và sản xuất thiên nhiên và môi trường của công ty .
logo Aston Martin

Bentley

Logo Bentley hay còn gọi là “ logo xe hơi hình đôi cánh ”. Chắc chắn, những người hâm mộ Bentley không hề quên mẫu logo xe hơi trên chiếc Bentley Brook với hình tượng chữ “ B ” đang bay ( đôi cánh được bẻ ngoặc ra phía sau, chữ B vươn ra phía trước như đang bay ). Ý nghĩa của phong cách thiết kế này biểu lộ cho sự “ vận tốc ”. Hay chiếc Bentley Continental GT gây ấn tượng với chiếc logo độc lạ .
logo Bentley

Jaguar

Logo Jaguar hay còn gọi là “ logo xe hơi hình con báo ”. Mẫu phong cách thiết kế logo Jaguar tầm cỡ đã trở thành một hình tượng của hãng xe Anh là một giống mèo nhảy trên tên của công ty. Logo mang ấn tượng về sức mạnh, vận tốc và sự tàn tệ. Các hình tượng được sử dụng để tìm kiếm sự sang trọng và quý phái trên mui xe khi chạy trên đường .
logo Jaguar

Land Rover

Không có định nghĩa chính thức nào về chiếc logo xe xe hơi đã Open từ năm 1986 của Land Rover, nhưng người ta suy đoán rằng màu xanh lục trên logo biểu lộ cho tự nhiên và năng lực của Land Rover là hoà vào vạn vật thiên nhiên, tránh xa thành phố. Bên cạnh đó, vạch nối giữa hai từ ở bên trái và phải là hình tượng trừu tượng cho khẩu hiệu của hãng xe “ Above and Beyond ” ( Cao hơn và Xa hơn ) .
logo Land Rover

Lotus

Màu vàng của logo được cho là đại diện thay mặt cho những ngày tươi đẹp phía trước, còn hình thoi màu xanh rêu ở chính giữa là màu xanh của đội Anh trong giải đua xe quốc tế, cho thấy nguồn gốc xe đua của Lotus. Các vần âm đan vào nhau ở phần trên logo là những chữ viết tắt của Anthony Colin Bruce Chapman, nhà sáng lập hãng xe Lotus .
logo xe Lotus

McLaren

Logo khởi đầu của đội đua McLaren là một con chim Kiwi, đại diện thay mặt cho quốc gia New Zealand, quê nhà của người sáng lập Bruce McLaren ( 1937 – 1970 ). Năm 1997, logo McLaren lại đổi thành chỉ còn một vạch chữ V với hình dáng độc lạ. Biểu tượng này sau đó được đổi thành “ tia chớp ” như thời nay .
logo McLaren

Mini

Logo lúc bấy giờ được Mini dùng từ 2001, trong đó chữ Mini đã rất dễ hiểu, trong khi đôi cánh diễn đạt cho vận tốc và sự tự do .
logo xe mini

Rolls Royce

Vào năm 1911 logo xe Rolls Royce này chính thức được đặt nằm trên nắp capo của những chiếc xe Rolls Royce từ Ghost cho đến Phantom. Bức tượng nhỏ này miêu tả hình ảnh một phụ nữ trẻ với vạt áo bay trong gió và vươn mình về phía trước biểu lộ sự duyên dáng, thướt tha đồng thời cũng can đảm và mạnh mẽ và khao khát tự do .
logo Rolls Royce

Zenos

Logo xe hơi Zenos được phong cách thiết kế bởi chữ Z cách điệu thành hình 2 mũi tên được bảo phủ bởi khung hình elip. Mũi tên biểu lộ sự tăng trưởng vững mạnh, lan tỏa chớp lấy thị trường cũng như mong ước mang mẫu sản phẩm đến toàn quốc tế .
logo Zenos

Radical

Ý nghĩa logo Radical là con đường màu đen trên nền vàng với tên tên thương hiệu đặt trên đầu. Nhìn vào hình ảnh này, người tiêu dùng rất dễ liên tưởng đến những cung đường đua vận tốc cao cùng niềm đam mê mạo hiểm. Đây là hình ảnh bộc lộ khuynh hướng tăng trưởng của công ty cũng như tiềm năng tên thương hiệu hướng đến trong tương lai .
logo Radical

MG

MG là viết tắt của Morris Garages, Logo xe xe hơi hình bát giác của hãng được chọn từ nhiều mẫu logo MG khác nhau từ những mẫu Morris phổ thông, một vài ôtô thậm chí còn có cả bảng đồng hồ đeo tay hình bát giác .
logo xe mg

Logo xe hơi và những hãng xe xe hơi Nga

GAZ

Logo xe hơi của GAZ chính là hình con hươu đang chạy hình tượng cho sự trường thọ và khỏe mạnh mà hãng xe hơi này muốn mang lại cho người dùng trên quốc tế .
logo gaz

Lada

Lada là tên gọi của loại tàu chiến dùng trên sông của người Viking, logo xe hơi của hãng cũng lấy hình tượng là con tàu này. Màu xanh trên logo được cho là đại diện thay mặt cho màu nước sông mà con thuyền căng buồm xuôi theo .
logo Lada
Ngoài ra, còn có những hãng xe xe hơi khác như : AvtoVAZ, Kamaz, Gorky, UAZ, ZIL

Các hãng xe xe hơi của Thuỵ Điện và logo hãng xe xe hơi

Volvo

Nhắc đến logo những hãng xe hơi lớn nhất quốc tế nhiều người sẽ nghĩ đến Volvo, nó được xây dựng năm 1927. Volvo thiết kế xây dựng logo là một vòng tròn với một mũi tên phía trên bên phải với ý nghĩa bộc lộ và bộc lộ rõ nét hơn ý nghĩa của từ Volvo là “ lăn đi ”
logo Volvo

Koenigsegg

Các hình thoi màu đỏ và vàng trên logo hãng xe là phiên bản cách điệu hoá của gia huy cổ của dòng họ nhà sáng lập Christian von Koenigsegg, có nguồn gốc ở vùng Swabia. Hãng xe hơi Koenigsegg này tạo ra những chiếc ôtô nhanh nhất quốc tế .
logo Koenigsegg

Saab

Logo gripen ( quái vật sư tử đầu chim ) Open lần tiên phong năm 1984, sửa chữa thay thế cho logo miêu tả máy bay. Logo này có nguồn gốc từ huy hiệu của hai vùng Skåne và Götland, lần lượt là quê nhà của Scania và Saab. Sinh vật truyền thuyết thần thoại này được cho là đại diện thay mặt của sự cẩn trọng .
logo Saab
Có thể thấy những mẫu logo xe hơi của những hãng xe xe hơi nổi tiếng trên quốc tế là những câu truyện vô cùng mê hoặc. Hy vọng qua bài viết này đã giúp những bạn phần nào có thêm những kỹ năng và kiến thức mới về xe hơi nhé .

Các hãng xe xe hơi đắt nhất quốc tế

Các hãng xe xe hơi nổi tiếng trên quốc tế đều có những dòng xe hạng sang hay siêu xe đắt đỏ, tuy nhiên có những hãng xe hơi chỉ chuyên sản xuất những dòng xe hạng sang thì tất cả chúng ta có khoảng chừng 10 hãng xe và hầu hết là đến từ Mỹ, Đức và Anh .

Các hãng xe ô tô đắt nhất trên thế giới có thể kể đến như:

Bugatti: nổi bật với dòng xe Bugatti La Voatio Noire – Giá 18,9 triệu USD

Bugatti La Voatio Noire

Pagani: nổi bật với dòng xe Pagani Zonda HP Barchetta – Giá 17,6 triệu USD

Pagani Zonda HP Barchetta

Roll Royce: nổi bật với dòng xe Rolls-Royce Sweptail – Giá 12,8 triệu USD

Rolls-Royce Sweptail

Mercedes-Maybach: nổi bật với dòng xe Mercedes-Maybach Exelero – Giá 8 triệu USD

Mercedes-Maybach Exelero

Koenigsegg: nổi bật với dòng xe Koenigsegg CCXR Trevita – Giá: 4,8 triệu USD

Koenigsegg CCXR Trevita

Lamborghini: nổi bật với dòng xe Lamborghini Veneno – Giá 4,5 triệu USD đến 5,6 triệu USD

Lamborghini Veneno

Aston Martin: nổi bật với dòng xe Aston Martin Valkyrie – Giá: 3,2 triệu USD

Aston Martin Valkyrie

McLaren: nổi bật với dòng xe McLaren Speedtail – Giá 3,1 triệu USD

McLaren Speedtail

Ferrari: nổi bật với dòng xe Ferrari Sergio Pininfarina – Giá: 3 triệu USD

Ferrari Sergio Pininfarina

Xem Miền Nam – Công ty cho thuê xe xe hơi với vừa đủ những hãng xe hơi nổi tiếng trên quốc tế

Xe Miền Nam là công ty hàng đầu chuyên cho thuê xe ô tô tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Có đa dạng các loại xe 4, 7, 16, 29 và 45 chỗ đời mới sang trọng. Với đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, vui vẻ nhiệt tình cùng giá cho thuê xe rẻ nhất thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách khi đến với dịch vụ cho thuê xe của chúng tôi. Khi có nhu cầu thuê xe xin quý kháhc vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

Thông tin liên hệ thuê xe

XE MIỀN NAM

  • Địa chỉ: Số 2/21 Bạch Đằng – p.2 – Q. Tân Bình – Tp.HCM
  • Điện thoại: 0987.019.123
  • Email: leduymerch204@gmail.com
  • Website: http//xemiennam.vn

Viết một bình luận