Loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ

Photo of author

Loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ

Super

Loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ

Một trong những phiền phức mà chiếc Macbook gặp phải đó là mạng lưới hệ thống loa khá nhỏ. Dù cho người dùng có vặn hết hiệu suất mà loa Macbook vẫn bị lỗi âm thanh nhỏ, nghe chập chờn cũng chả khá hơn được là bao. Vì vậy mà trên thị trường cũng đã Open rất nhiều loại sản phẩm loa gắn ngoài dành cho Mac .

Lỗi này xảy ra không riêng gì với chiếc Macbook của Apple mà nó còn xảy ra đối với bất kỳ một thiết bị di động nào khác. Khi bạn dùng chiếc máy tính này để phục vụ cho việc nghe nhạc, xem phim hay nghe các đoạn ghi âm ở chế độ nghe loa ngoài tuy nhiên lúc này hệ thống loa của thiết bị lại không phát ra âm thanh, lúc này có thể kết luận loa ngoài của chiếc Macbook đã bị hư hỏng.

loa macbook bi loi nghe chap chon am thanh nho

1. Nguyên nhân loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ:

– Nguyên nhân thứ nhất do trong khi sử dụng bạn vô tình để chiếc Macbook của mình bị rơi vào nước .
– Bộ phận loa ngoài bị hỏng do trong khi chuyển dời vị trí người dùng đã làm rơi hay để thiết bị của mình bị va đập mạnh với vật cứng .
– Nguyên nhân thứ ba, do chiếc Macbook đã sử dụng qua 1 thời hạn dài với tần suất hoạt động giải trí cao làm cho tuổi thọ loa ngoài bị giảm hoặc hoàn toàn có thể do có nhiều bụi bẩn bám vào dẫn đến mạng lưới hệ thống loa bị rè, dẫn đến chất lượng âm thanh kém và nặng hơn là những bạn không nghe thấy gì .
– Nguyên nhân tiếp theo là do Macbook của bạn bị lỗi ứng dụng, hay bị lỗi hệ quản lý trên thiết bị .

Xem dịch vụ Macbook: Sửa Macbook Air, Sửa Macbook Pro, Sửa Macbook chuyên nghiệp

loa macbook bi loi nghe chap chon am thanh nho nguyen nhan

2. Khắc phục loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ:

– Nếu chiếc máy tính Macbook bị hư hỏng nguyên do do dính nước : Trong khi sử dụng nếu những bạn để Macbook bị rơi vào nước mà bạn không đưa Macbook đi đến TT để kiểm tra và sửa chữa thay thế nhanh gọn kịp thời thì Macbook sẽ gặp lỗi hư hỏng về loa ngoài. Vậy cách tốt nhất trong trường hợp này là những bạn nên đem Macbook ra một TT hoặc shop thay thế sửa chữa, Bảo hành có uy tín để được nhân viên cấp dưới kỹ thuật kiểm về cả main trên máy và loa ngoài .
– Nếu do bạn làm rơi hay để thiết bị của mình bị va đập mạnh vào vật cứng làm hỏng loa ngoài : trong quy trình sử dụng những bạn làm chiếc Macbook bị rơi hay tác động lực mạnh vào những vật cứng hay vật sắc nhọn thì nó rất dễ tác động ảnh hưởng đến những bộ phận bên trong máy, đặc biệt quan trọng là mạng lưới hệ thống loa. Lúc này bạn nên mang chiếc Macbook ra shop chuyên sửa những thiết bị di động để được kiểm tra bên trong thiết bị xem main có bị vỡ hay đứt dây dẫn của mạng lưới hệ thống loa hay không để kịp thời khắc phục .
– Nếu bạn đã sử dụng Macbook trong một thời hạn quá dài : Khi bạn dùng máy trong một thời hạn dài thì máy không hề tránh khỏi những lỗi hư hỏng về mạng lưới hệ thống âm thanh như bị hỏng loa ngoài. Trong trường hợp này người dùng hoàn toàn có thể vận dụng theo cách sau :
+ Thứ nhất : Tắt loa đi sau đó mở lại
+ Thứ hai : Sử dụng tai nghe để chuyển thiết bị sang chính sách nghe loa trong rồi sau đó bạn bật lại chính sách loa ngoài để kiểm tra .

+ Nếu sau khi đã thực hiện theo hai cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên mang Macbook ra trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp có uy tín để nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

loa macbook bi loi nghe chap chon am thanh nho khac phuc

– Nguyên nhân do chiếc máy tính Macbook bị lỗi ứng dụng, lỗi hệ điều hành quản lý trên máy : thực trạng này cũng thường xảy ra trên những thiết bị di động và điều này đã làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến mạng lưới hệ thống loa ngoài của máy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử làm với giải pháp đó là Reset lại thiết bị sau đó khởi động lại máy và kiểm tra loa ngoài của máy .

– Nếu sau khi đã thực hiện tất cả các cách nêu trên mà các bạn vẫn không thể khắc phục được loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn thì lúc này chỉ còn cách là bạn cài đặt lại hệ điều hành cho máy. Nếu làm như vậy, các ứng dụng và tất cả các tính năng trên thiết bị sẽ được đưa về trạng thái cài đặt ban đầu. Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt lại thiết bị thì các bạn nhớ tiến hành sao lưu lại tất cả các dữ liệu cần thiết tránh sau khi cài đặt xong máy sẽ bị mất hết dữ liệu quan trọng.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận