Cách khắc phục MacBook bị treo

Bạn đang sử dụng MacBook thì xuất hiện tình trạng máy đơ, không hoạt động. Đó là tình trạng MacBook bị treo ứng dụng. Vậy phải làm gì khi Macbook bị treo mà không cần ra cửa hàng sửa chữa? Hãy theo dõi bài viết này của Apple8 để biết cách tự xử lý MacBook bị treo nhé.

MacBook bị đơ, treo

MacBook bị đơ, treo

MacBook là dòng máy tính xách tay nổi tiếng trên thị trường của ông trùm công nghệ Apple. Giao diện MacBook đẹp, mượt mà, ổn định,… cùng với thiết kế gọn nhẹ, sang trọng. Những yếu tố trên làm cho chiếc MacBook trở nên đáng giá hơn trong mắt người dùng. Tuy nhiên, MacBook là đồ điện tử nên không thể tránh được những hỏng hóc, bị lỗi,… Bạn gặp phải tình trạng MacBook bị treo, điều này làm ảnh hưởng đến học tập, công việc của bạn.

Để sửa lỗi MacBook bị treo, tiên phong bạn cần xác lập xem lỗi chỉ xảy ra trên ứng dụng hay ở hàng loạt hệ quản lý. Có rất nhiều cách để khắc phục lỗi MacBook bị treo. Khi bạn đang thiết yếu đến chiếc MacBook của bạn thì nó lại bị treo, bị đơ, không hề sử dụng được khiến bạn không dễ chịu. Vì vậy, ngày hôm nay Apple8 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục macbook bị treo táo thuận tiện và nhanh gọn .

8 cách hướng dẫn khắc phục tình trạng MacBook bị treo

1. Dùng tổ hợp phím tắt Spacebar + Command

Khi chiếc MacBook của bạn bị treo, bạn đang căng thẳng mệt mỏi khi đang giải quyết và xử lý việc làm thì bạn hoàn toàn có thể dùng đến phím tắt Spacebar + Command “ thần thánh ” giúp bạn thuận tiện khắc phục .

Khắc phục bằng tổ hợp phím tắt

Khắc phục bằng tổ hợp phím tắt

Bước 1 : Bạn hãy nhấn tổng hợp phím tắt Spacebar + CommandBước 2 : Click vào “ Activity monitor ” để tìm kiếmBước 3 : Sử dụng phím mũi tên lên và mũi tên xuống để tìm ra lỗi ứng dụng làm MacBook bị treo để tắt đi ứng dụng lỗi .Chú ý, bạn hãy tắt tắt những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên mà không dùng đi nhé .Cách này thật dễ làm mà còn khắc phục nhanh gọn phải không ? Lúc này chiếc Macbook bạn sẽ hoạt động giải trí thông thường .

2. Dùng tổ hợp phím Command + Option + Shift + Esc

Ngoài tổng hợp phím tắt Spacebar + Command, tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím Command + Option + Shift + Esc để giải quyết và xử lý .Để khắc phục việc MacBook bị treo, chuột bị vô hiệu, không sử dụng được thì bạn hoàn toàn có thể làm theo cách làm nhanh nhất sau đây để tắt tổng thể những ứng dụng, ứng dụng đang chạy và sử dụng trên MacBook. Đó là, bạn sử dụng tổng hợp phím Command + Option + Shift + Esc để tắt những ứng dụng đang chạy. Bạn hãy giữ cùng lúc 4 phím tắt ứng dụng này trong vòng vài giây để chiếc MacBook bị treo được cải tổ nhé .Cách dùng tổng hợp phím nào cũng giải quyết và xử lý thuận tiện và nhanh gọn giúp chiếc MacBook của bạn hết đơ. Hãy chọn tổng hợp phím mà bạn thấy dễ và quen thuộc nhé .

3. Sử Dụng Activity Monitor

Sử dụng Activity Monitor cũng là một cách thông dụng được nhiều người dùng khi MacBook bị đơ vì sự thông dụng, thông dụng và cách khắc phục được nhìn nhận tốt .Đầu tiên, bạn dùng tổng hợp Command + Space rồi gõ Activity Monitor. Lúc này những trang, ứng dụng bị lỗi sẽ hiện ra, bạn hãy click vào những ứng dụng bị treo mà bạn muốn tắt bằng cách nhấn vào hình tượng x bên trái ứng dụng .

4. Sử dụng Dock trên máy MacBook

Nếu bạn đã quen thuộc với thanh Doc Những bạn sử dụng MacBook có lẽ rằng sẽ biết đến thanh Dock của máy. Hãy cùng xem cách giải quyết và xử lý chiếc MacBook bị treo bằng thanh Dock quen thuộc nhé .

Cách khắc phục bằng thanh Dock

Cách khắc phục bằng thanh Dock

Bạn chọn ứng dụng đang bị treo sau đó nhấn đúp chuột phải để chuyển sang tính năng Force Quit. Sau đó, bạn hãy tắt những ứng dụng bị treo .Lưu ý, nếu thanh Dock của bạn cũng bị treo thì bạn cùng đừng quá lo ngại mà hãy đọc tiếp cách sau nhé .Thanh Dock của bạn bị treo thì bạn hãy nhấn tổng hợp phím Command + Space, sau gõ lệnh Terminal. Mục Terminal đó sẽ hiện ra, bạn gõ tiếp lệnh Killall Dock. Lúc này thanh Dock đã được khởi động lại và bạn sẽ sử dụng được thông thường .k của máy thì cách này quá đơn thuần và dễ thực thi so với bạn. Bạn hãy thực thi ngay nhé .

5. Sử dụng Terminal và lệnh kill

Ngoài những cách trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Terminal và lệnh kill. Cách này nhìn có vẻ như lạ và khó hiểu với mã PID nhưng bạn không phải quá lo ngại. Hãy làm theo đúng cách hướng dẫn dưới đây .

Khắc phục bằng Terminal và lệnh kill

Khắc phục bằng Terminal và lệnh kill

Bạn hãy khắc phục bằng thao tác mở Terminal, tiếp theo bạn gõ top – u trên thanh công cụ tìm kiếm và ấn Enter. Bây giờ, bạn sẽ thấy những mã PID ứng dụng đang chạy hiện lên một loạt. Cuối cùng bạn gõ sudo kill – 9 PID để tắt ứng dụng đang treo .

6. Sử dụng Force Quit Applications

Chúng ta vẫn liên tục dùng phím Command + Option + Shift + Esc. Sau đó hành lang cửa số Force Quit Applications sẽ hiện ra. Nếu có quá nhiều ứng dụng đang chạy, thì bạn hãy chọn những ứng dụng không thiết yếu rồi click vào nút “ Relaunch ” để những phiên đang hoạt động giải trí kết thúc .

Khắc phục bằng Force Quit Applications

Khắc phục bằng Force Quit Applications

Cách này cũng rất đơn thuần và nhanh gọn. Khi bạn không muốn vô hiệu toàn bộ tab bạn đã sử dụng, mà chỉ muốn vô hiệu tab không thiết yếu khi máy MacBook bị treo thì bạn nên sử dụng Force Quit Applications này nhé .

7. Hệ điều hành MacOS tự treo hoặc ứng dụng  Force Quit từ chối

Nếu bạn không hề thoát được ứng dụng hoặc MacOS không phản hồi thì bạn hãy làm theo những bước dưới đây :Chọn Menu Apple rồi Click vào RestartNếu MacBook bạn bị đơ và bạn không hề chọn Menu Apple thì bạn hãy nhấn tổng hợp phím Command + Control + Eject giúp MacBook của bạn khởi động lại MacOS ngay lập tức .

Nếu vẫn không thể hoạt động, bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn trên MacBook đến khi nó tắt hoàn toàn, sau đó lại khởi động lại bằng nút nguồn. 

Chiếc MacBook của bạn lúc này đã được khởi động lại, bạn hãy thực thi tìm ứng dụng, tập tin bị lỗi để xóa ứng dụng, tập tin đó .

8. Khắc phục MacBook bị treo và ngừng gửi báo lỗi treo đến Apple 

Khi MacBook bị treo thường gửi báo cáo lỗi treo đến Apple bất kể khi nào ứng dụng bị treo xảy ra. Dữ liệu báo cáo giải trình này giúp Apple quản trị và tăng trưởng và phân phối hệ điều hành quản lý, ứng dụng không thay đổi hơn cho người dùng .Nếu bạn không muốn gửi báo lỗi treo đến Apple bạn hoàn toàn có thể làm theo cách dưới đây .Bước 1 : Mở System PreferencesBước 2 : Chọn Security và PrivacyBước 3 : Chọn hình tượng Lock và nhập mật khẩu AdminBước 4 : Chọn PrivacyBước 5 : Chọn Diagnostics và UsageBước 6 : Bỏ tích “ Send diagnostic và usage data to Apple and Share crash data with app developers ”Bước 7 : Tiếp tục, Chọn hình tượng Lock lần nữaVậy là đã hoàn thành xong những bước, từ giờ đây khi chiếc MacBook của bạn bị treo sẽ hiện lên 2 nút Reopen và nút Report. chọn “ Report ” là gửi bản báo cáo lỗi treo đến Apple, chọn “ Reopen ” để mở lại chương trình

Nguyên nhân phổ biến khiến  MacBook bị treo

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc MacBook bị treo táo nhưng nếu bạn gặp phải thực trạng Mac bị treo tiếp tục thì bạn nên kiểm tra và biết rõ nguyên do để hoàn toàn có thể xử lý, khắc phục. Thật không dễ chịu khi chiếc MacBook thường hay bị treo, đơ máy, không sử dụng được phải không ?

Nguyên nhân MacBook bị đơ, bị treo

Nguyên nhân MacBook bị đơ, bị treo

  • Tình trạngmacOS / OS X của bạn không đủ dung tích khoảng trống trống. Ứng dụng chiếm quá nhiều dung tích trên bộ nhớ khiếnMacBook bị treolà điều hay xảy ra .
  • Kiểm tra những ứng dụng của bạn có thiết lập trên App Store không. Điều này giúp ứng dụng bạn cài được update phiên bản mới nhất của nhà Táo
  • Để kiểm tra nguyên do MacBook có phải bị treo bởi ứng dụng, thiết bị nào không thì bạn nên update ứng dụng và ngắt liên kết thiết bị như USB, … Sau đó liên kết lại lần lượt thiết bị đó sẽ tìm được ra nguyên do .
  • Hãy chắc như đinh rằng ổ cứng của bạn được dọn thật sạch vì ô cứng không được quét dọn tiếp tục cũng là nguyên do khiến chiếcMacBook bị treo, bị đơ. Hãy sử dụng Repair Disk để dọn sạch ô cứng của bạn .
  • Nếu bạn sử dụng những ứng dụng có plugin thì bạn hãy vô hiệu hoặc hoàn toàn có thể xóa plugin để xác nhận xem lỗi có phải do plugin gây ra không và xem lỗi còn Open không .
  • Nguyên nhân chiếcMacBook bị treocũng hoàn toàn có thể do máy bạn nhiễm virus. Hãy chắc như đinh những link bạn vào đều bảo đảm an toàn. Bạn nên sử dụng ứng dụng diệt virus trên Mac .
  • MacBook không được vệ sinh liên tục, đồng thời sử dụng quá nhiều tab cùng lúc sẽ khiếnMacBook bị treo. Vì vậy bạn hãy vệ sinh liên tục và hạn chế bật quá nhiều tab .

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài trên đã giúp bạn biết cách xử lý khi MacBook bị treo chưa? MacBook bị treo là lỗi không gây ra nhiều nghiêm trọng nhưng hầu hết các dòng máy khác cũng xảy ra. Như bạn đã đọc qua bài viết trên, bạn có thể thấy cách khắc phục MacBook bị treo không quá khó khăn mà rất dễ dàng, nhanh chóng phải không? Để MacBook tránh bị treo thì bạn nên thường xuyên lau dọn máy sạch sẽ và bảo dưỡng máy thường xuyên. Đặc biệt, bạn nên chú ý việc bật quá nhiều tab mà không cần thiết và xóa bỏ ứng dụng không cần thiết. Nếu bạn vẫn không thể xử lý được việc MacBook bị đơ thì bạn nên mang tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín.

Với bài hướng dẫn trên, mong bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý lỗi MacBook bị treo, đơ tại nhà. Hy vọng bài viết có ích so với bạn. Đừng quên san sẻ cách làm cho bạn hữu khi họ gặp khó khăn vất vả tượng tự nha. Chúc bạn vui tươi và thành công xuất sắc .Trong trường hợp đã vận dụng những cách được hướng dẫn bên trên nhưng MacBook vẫn bị treo hoàn toàn có thể thiết bị đã gặp một lỗi nghiêm trọng hơn. Lúc này đừng quên mang chiếc MacBook của bạn đến Apple8 để được kiểm tra và thay thế sửa chữa kịp thời nhé ! Đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi chắc như đinh sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng !Nguồn : apple8

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận