Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sọc màn hình trên MacBook – https://tbdn.com.vn

Ngân Trần Kim09/07/2021

MacBook là máy tính được sản xuất bởi Apple, nổi bật với màn hình sắc nét và chân thực. Tuy nhiên, vẫn có một số lỗi xuất hiện như màn hình hiện các sọc ngang, dọc. Vây nguyên nhân là do đâu? Bài viết này sẽ nêu một số nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục.

1. MacBook bị nhiễm từ tính

Nếu đặt MacBook trong những môi trường tự nhiên nhiều từ tính như cạnh những nam châm hút, vật làm từ sắt, nhôm … sẽ khiến máy tính của bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm từ tính. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ sọc ngang, sọc dọc Open trên màn hình máy Mac .

Để loại giải quyết tình trạng bị sọc màn hình, bạn cần kiểm tra xung quanh nơi đặt máy có từ tính hay không bằng cách xem có các vật làm từ sắt, nam châm… có từ tính mạnh hay không. Ngoài ra, bạn cần sử dụng MacBook trong những môi trường ít hoặc không có từ tính.

Nên đặt MacBook ở nơi ít hoặc không có từ tính

Nên đặt MacBook ở nơi ít hoặc không có từ tính

2. Lỗi kết nối giữa màn hình và Screen card

Bạn cũng có thể kiểm tra lỗi kết nối giữa màn hình và screen card. Lỗi này khiến màn hình MacBook chập chờn, rối loạn và làm xuất hiện những vệt sọc. Để xử lí tình trạng này, bạn có thể làm theo cách sau: Khởi động lại máy > Nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P trên bàn phím. Khi đó, màn hình MacBook của bạn sẽ mất những đường sọc và quay về trạng thái bình thường.

Nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P

Nhấn tổng hợp phím Command + Option + R + P.

3. Card VGA bị hỏng

Một nguyên do khác hoàn toàn có thể là do Card VGA bị hỏng. Card VGA bị hỏng hoàn toàn có thể do lỗi từ nhà phân phối hoặc cũng hoàn toàn có thể do MacBook của bạn phải chạy quá nhiều ứng dụng trong một thời hạn dài khiến nó bị nóng, làm card VGA bị quá nóng và dẫn đến thực trạng sọc Open trên màn hình. Để xử lý trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế card VGA khác .

Card VGA bị hỏng có thể gây sọc màn hình

Card VGA bị hỏng hoàn toàn có thể gây sọc màn hình

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên thường xuyên dùng các biện pháp tản nhiệt cho máy để tránh hỏng card VGA. Để có thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bài viết 12 cách làm mát máy tính, laptop cực đơn giản, ai cũng làm được.

4. Dây cáp kết nối hỏng hoặc socket bị lỏng

Trong trường hợp màn hình máy tính của bạn Open những đường kẻ sọc cùng hiện tượng kỳ lạ nhấp nháy, nguyên do rất hoàn toàn có thể là do dây liên kết giữa màn hình và phần cứng trong máy bị trục trặc, lỏng lẻo, chân socket tiếp xúc kém hoặc dây liên kết bị hỏng. Để khắc phục trường hợp này, bạn chỉ cần thay những bộ phận này, ngân sách sẽ dễ chịu và thoải mái hơn và không đắt bằng thay hàng loạt màn hình .

5. Cao áp bị hỏng

Thông thường đèn cao áp dùng trong những màn hình có trách nhiệm cấp ánh sáng cho màn hình. Cao áp hỏng gây ra thực trạng sáng tối không bình thường trên màn hình. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do 2 đầu đèn cao áp và nguồn cấp tiếp xúc không tốt. Ngoài ra, nếu vỉ cao áp lỗi gây không cấp đủ điện áp cho đèn cao áp sẽ gây hiện tượng kỳ lạ màn hình MacBook bị tối mờ. Để xử lý thực trạng này, bạn cần sửa cao áp hoặc thay cao áp mới trọn vẹn để màn hình quay về trạng thái thông thường .

Bạn cần sửa hoặc thay cao áp mới

Bạn cần sửa hoặc thay cao áp mới

6. Lỗi do nhà sản xuất

Một lỗi khá hiếm gặp là do xuất phát từ đơn vị sản xuất. Tuy MacBook là dòng máy tính khá hạng sang nhưng vẫn không tránh được thực trạng lỗi kỹ thuật. Thông thường, lỗi này chỉ Open ở 1 số ít ít máy. Với lỗi này, bạn nên đem máy đến TT Bảo hành uỷ quyền của Apple nếu vẫn trong thời hạn bh hoặc mang trực tiếp đến những shop thay thế sửa chữa MacBook uy tín để được khắc phục, sửa chữa thay thế triệt để .

Nếu phát hiện lỗi, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành

Nếu phát hiện lỗi, bạn cần mang máy đến TT Bảo hànhMột số mẫu MacBook đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sọc màn hình trên MacBook mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết khác!

7.636 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận