Đừng dại gãi bụng bầu, đặc biệt là khi đang ngứa điên cuồng, đây là lý do gây sốc!!!

Tối nào cũng thấy vợ sột soạt gãi bụng, chồng em mở màn xắn tay phụ. Nhưng lão nhát tay kinh ! Đụng vào gãi bụng vợ mà tay chân run lẩy bẩy. Hỏi lão, lão bảo sợ mẹ con đau. Mà đau nỗi gì, đang ngứa kinh hồn chỉ mong gãi cho toạt da đỡ phải ngứa. Từ tuần 22, cái bụng bầu chướng lên, sinh ngứa. Ngứa điên cuồng, ngứa phát điên. Tối không ngủ, chỉ thức để gãi. Sáng sớm người ta đi làm lại lăn ra nằm. Mấy hôm sếp muốn đuổi việc vì trót dại đi làm muộn .

Nhưng nhiêu đó đã nhằm nhò gì. Cái bụng bầu nhờ phước vợ chồng chung tay gãi ngày đêm giờ toát da toát thịt, rướm cả máu. Thế là từ chỗ ngứa ran đến phát khóc, em chuyển sang rát buốt ghê hồn. Lại ôm bụng bầu đi cầu cứu bác sĩ vì hết chịu nổi. Bác nhìn mấy vết rạn nổi dày như ổ giun, đỏ choét máu rướm mà tá hỏa, mắng té tát cho một trận.Nhưng nhiêu đó đã nhằm nhò gì. Cái bụng bầu nhờ phước vợ chồng chung tay gãi ngày đêm giờ toát da toát thịt, rướm cả máu. Thế là từ chỗ ngứa ran đến phát khóc, em chuyển sang rát buốt ghê hồn. Lại ôm bụng bầu đi cầu cứu bác sĩ vì hết chịu nổi. Bác nhìn mấy vết rạn nổi dày như ổ giun, đỏ choét máu rướm mà tá hỏa, mắng té tát cho một trận .

Ôi dồi ôi, ngứa thì phải gãi, không gãi có mà ngứa chết à! Nhưng không đâu các mẹ, càng gãi lại càng chết! Gãi vào lúc đang ngứa điên lên thì lại càng dại. Ôi dồi ôi, ngứa thì phải gãi, không gãi có mà ngứa chết à ! Nhưng không đâu những mẹ, càng gãi lại càng chết ! Gãi vào lúc đang ngứa điên lên thì lại càng dại .

Khi bị ngứa bụng, các mẹ có thể nghe người này người kia bày cách thoa dầu dừa, đắp lá khế hoặc lá trầu không. Nhưng nếu đã áp dụng hết những cách này mà không khỏi thì tốt nhất mẹ nên đến bác sĩ chứ đựng ở nhà chịu trận, rồi đưa tay tự tiện gãi lên chỗ ngứa ở bụng, nguy hiểm khôn lường lắm!Khi bị ngứa bụng, những mẹ hoàn toàn có thể nghe người này người kia bày cách thoa dầu dừa, đắp lá khế hoặc lá trầu không. Nhưng nếu đã vận dụng hết những cách này mà không khỏi thì tốt nhất mẹ nên đến bác sĩ chứ đựng ở nhà chịu trận, rồi đưa tay tự tiện gãi lên chỗ ngứa ở bụng, nguy khốn khôn lường lắm !

Theo thống kê, có khoảng 14% mẹ bầu sẽ bị ngứa bụng khi mang thai, nhất là từ 3 tháng giữa trở đi và vào những lúc trời chuyển mùa hanh khô như ở ngoài Bắc. Lý do là vì khi mang thai, vùng da ở bụng vốn đã nhạy cảm, khi thời tiết thay đổi, ẩm độ trong không khí giảm sẽ càng khiến da dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy rất khó chịu.Theo thống kê, có khoảng chừng 14 % mẹ bầu sẽ bị ngứa bụng khi mang thai, nhất là từ 3 tháng giữa trở đi và vào những lúc trời chuyển mùa khô hanh khô như ở ngoài Bắc. Lý do là vì khi mang thai, vùng da ở bụng vốn đã nhạy cảm, khi thời tiết đổi khác, ẩm độ trong không khí giảm sẽ càng khiến da dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy rất không dễ chịu .

Tuy nhiên, theo các bác sĩ Sản khoa thì trong lúc đang nổi cơn ngứa, các mẹ tuyệt đối đừng gãi. Nghe có vẻ cưỡng ép nhưng điều này sẽ có lợi cho cả mẹ và con nếu làm theo vì:Tuy nhiên, theo những bác sĩ Sản khoa thì trong lúc đang nổi cơn ngứa, những mẹ tuyệt đối đừng gãi. Nghe có vẻ như cưỡng ép nhưng điều này sẽ có lợi cho cả mẹ và con nếu làm theo vì :

Ngưng gãi bụng bầu khi ngứa ngừa được những bệnh nhiễm trùng nguy hiểm

Vốn dĩ vùng da bị ngứa đã bị tổn thương, mỗi lần gãi là mỗi lần làm cho lớp biểu bì da càng bị bào mỏng đi, không khác gì khiến vết thương thêm nặng nề hơn. Lúc này, vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập qua da, dẫn đến nhiễm trùng nguy hiểm mà lại không dứt được cơn ngứa.Vốn dĩ vùng da bị ngứa đã bị tổn thương, mỗi lần gãi là mỗi lần làm cho lớp biểu bì da càng bị bào mỏng mảnh đi, không khác gì khiến vết thương thêm nặng nề hơn. Lúc này, vi trùng sẽ dễ xâm nhập qua da, dẫn đến nhiễm trùng nguy hại mà lại không dứt được cơn ngứa .

Ngưng gãi bụng bầu khi ngứa tránh nguy hiểm cho thai nhiNgưng gãi bụng bầu khi ngứa tránh nguy khốn cho thai nhi

Nhiều mẹ cũng hạn chế gãi ngứa bụng vì sợ rách da, gây sẹo nên đã chọn cách xoa bụng để giảm ngứa. Tuy nhiên, việc xoa bụng nếu không đúng kỹ thuật sẽ gây ra rất nhiều hệ quả:Nhiều mẹ cũng hạn chế gãi ngứa bụng vì sợ rách nát da, gây sẹo nên đã chọn cách xoa bụng để giảm ngứa. Tuy nhiên, việc xoa bụng nếu không đúng kỹ thuật sẽ gây ra rất nhiều hệ quả :

– Khi bước vào tuần 30, nếu thường xuyên xoa bụng bầu sẽ khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ nhiều vòng hơn. Khi đó, dây rốn bị căng quá mức, cản trở sự trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi và kết quả là thai nhi bị thiếu máu, thiếu oxy, sinh ra nhẹ cân và thậm chí có thể bị suy thai dẫn đến thai chết lưu trong bụng mẹ.- Khi bước vào tuần 30, nếu liên tục xoa bụng bầu sẽ khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ nhiều vòng hơn. Khi đó, dây rốn bị căng quá mức, cản trở sự trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi và hiệu quả là thai nhi bị thiếu máu, thiếu oxy, sinh ra nhẹ cân và thậm chí còn hoàn toàn có thể bị suy thai dẫn đến thai chết lưu trong bụng mẹ .

– Từ khoảng 30-32 tuần, nếu thường xuyên xoa bụng bầu, có thể khiến bé thay đổi vị trí và xoay ngôi thai không thuận, dẫn đến ca sinh khó, tiềm ẩn nhiều rủi ro.- Từ khoảng chừng 30-32 tuần, nếu liên tục xoa bụng bầu, hoàn toàn có thể khiến bé đổi khác vị trí và xoay ngôi thai không thuận, dẫn đến ca sinh khó, tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc .

– Sau 34 tuần thai, bắt đầu có những co thắt giả để tập dợt cho thai nhi chào đời nên tử cung của mẹ cũng nhạy cảm hơn. Việc xoa bụng bầu thường xuyên do vậy có thể kích thích cơn co tử cung, gây đứt nhau thai, sinh non hoặc sẩy thai vào phút cuối.- Sau 34 tuần thai, khởi đầu có những co thắt giả để tập dợt cho thai nhi chào đời nên tử cung của mẹ cũng nhạy cảm hơn. Việc xoa bụng bầu tiếp tục do vậy hoàn toàn có thể kích thích cơn co tử cung, gây đứt nhau thai, sinh non hoặc sẩy thai vào phút cuối .

Chính vì vậy, dù đụng chạm bất cứ hình thức nào gãi hay xoa bụng khi đang mang thai vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ cũng phải hết sức cẩn thận. Những mẹ bầu được chẩn đoán nhau tiền đạo, thai máy nhiều hoặc sinh non càng phải chú ý nhiều hơn nữa đến lời cảnh báo này nhé!Chính thế cho nên, dù đụng chạm bất kỳ hình thức nào gãi hay xoa bụng khi đang mang thai vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ cũng phải rất là cẩn trọng. Những mẹ bầu được chẩn đoán nhau tiền đạo, thai máy nhiều hoặc sinh non càng phải chú ý quan tâm nhiều hơn nữa đến lời cảnh báo nhắc nhở này nhé !

Dẫu biết các mẹ vất vả lắm khi phải trải qua rất nhiều triệu chứng khó chịu trong thai kỳ nhưng đừng vì vậy mà hành động thiếu khôn ngoan. Đối với cơn ngứa ở vùng bụng, muốn quên đi, mẹ có thể tắm toàn thân bằng nước mát và chườm khăn mát đắp lên bụng. Nếu được bác sĩ kê kem dưỡng ẩm để giảm ngứa rát, mẹ cũng phải cẩn thận thoa trên từng vùng da nhỏ để thử phản ứng dị ứng trước. Bởi nếu đã dùng trên diện rộng, mức độ phản ứng mạnh có thể làm tăng nặng.Dẫu biết những mẹ khó khăn vất vả lắm khi phải trải qua rất nhiều triệu chứng không dễ chịu trong thai kỳ nhưng đừng vì thế mà hành vi thiếu khôn ngoan. Đối với cơn ngứa ở vùng bụng, muốn quên đi, mẹ hoàn toàn có thể tắm toàn thân bằng nước mát và chườm khăn mát đắp lên bụng. Nếu được bác sĩ kê kem dưỡng ẩm để giảm ngứa rát, mẹ cũng phải cẩn trọng thoa trên từng vùng da nhỏ để thử phản ứng dị ứng trước. Bởi nếu đã dùng trên diện rộng, mức độ phản ứng mạnh hoàn toàn có thể làm tăng nặng .

Đặc biệt, trong thai kỳ nên lưu ý dù thuốc bôi không trực tiếp đưa vào miệng nhưng nó có thể tác dụng qua da và đi vào máu. Do đó, tuyệt đối không tự ý mua thuốc trị ngứa bên ngoài mà không có chỉ định của bác sĩ. Nếu mẹ tùy nghi có thể sẽ gây hại đến thai nhi, thậm chí là nguyên nhân gây dị tật thai.Đặc biệt, trong thai kỳ nên chú ý quan tâm dù thuốc bôi không trực tiếp đưa vào miệng nhưng nó hoàn toàn có thể công dụng qua da và đi vào máu. Do đó, tuyệt đối không tự ý mua thuốc trị ngứa bên ngoài mà không có chỉ định của bác sĩ. Nếu mẹ tùy nghi hoàn toàn có thể sẽ gây hại đến thai nhi, thậm chí còn là nguyên do gây dị tật thai .

Với các loại lá đắp bụng được lưu truyền trong dân gian, có thể còn tùy cơ địa mỗi người nên các mẹ cũng đừng vội làm theo nha!Với những loại lá đắp bụng được lưu truyền trong dân gian, hoàn toàn có thể còn tùy cơ địa mỗi người nên những mẹ cũng đừng vội làm theo nha !

Thực chất, ngứa da là một thực tế khá phũ phàng mà mẹ bầu không có cách nào khác ngoài việc phải đối diện và chấp nhận nó. Nếu mẹ càng nôn nóng, khó chịu thì càng khiến tâm trạng và sức khỏe của mình ảnh hưởng đến cả thai nhi. Khi giai đoạn chuyển mùa qua đi, mẹ sẽ thấy dễ chịu hơn. Hoặc cách khác, mẹ có thể ngăn chặn từ đầu tình trạng ngứa rạn da bằng cách thoa dầu dừa hoặc bơ ca cao mỗi tối từ khi bắt đầu mang thai. Làm cách này bụng sẽ ngừa rạn và hạn chế hiệu quả tình trạng ngứa da khi đến những tháng giữa và cuối thai kỳ.Thực chất, ngứa da là một thực tiễn khá phũ phàng mà mẹ bầu không có cách nào khác ngoài việc phải đối lập và đồng ý nó. Nếu mẹ càng tất tả, không dễ chịu thì càng khiến tâm trạng và sức khỏe thể chất của mình ảnh hưởng đến cả thai nhi. Khi quá trình chuyển mùa qua đi, mẹ sẽ thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Hoặc cách khác, mẹ hoàn toàn có thể ngăn ngừa từ đầu thực trạng ngứa rạn da bằng cách thoa dầu dừa hoặc bơ ca cao mỗi tối từ khi khởi đầu mang thai. Làm cách này bụng sẽ ngừa rạn và hạn chế hiệu suất cao thực trạng ngứa da khi đến những tháng giữa và cuối thai kỳ .

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng chế độ ăn đủ chất, nhiều rau xanh, hoa quả, uống ít nhất 1,5-2 lít nước/ ngày cũng giảm ngứa da rất rõ rệt. Các mẹ hãy thử làm theo nha!Ngoài ra, những chuyên viên cũng cho rằng chính sách ăn đủ chất, nhiều rau xanh, hoa quả, uống tối thiểu 1,5 – 2 lít nước / ngày cũng giảm ngứa da rất rõ ràng. Các mẹ hãy thử làm theo nha !

Xem thêm bài viết liên quan tại đây:Xem thêm bài viết tương quan tại đây :

Lơ là cảm giác ngứa ngáy khi bầu bì mẹ đã hại con không kịp nhìn mặt mẹ rồi!!!

Thích quá da con em không bị mụn nhọt, rôm sảy, hăm lở tẹo nào. Đây 3 bí kíp hay em tặng ngay các mẹ

Xem thêm clip:

Xem thêm clip :

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Mẹ & Bé

Viết một bình luận