Mẹ cho con bú không nên ăn gì để không ảnh hưởng đến nguồn sữa?

Vì sao cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng khi cho con bú?

Theo Tổ chức Y tế quốc tế, nên cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ sau sinh. Và mẹ nên nuôi trẻ sơ sinh trọn vẹn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Sau đó mẹ hãy cho trẻ ăn bổ trợ từ khi được tròn 6 tháng ; đồng thời phối hợp với bú sữa mẹ tới khi trẻ được 24 tháng tuổi. Trong quá trình cho con bú sữa mẹ, chính sách dinh dưỡng của người mẹ có tác động ảnh hưởng lớn tới sức khỏe thể chất của trẻ. Một chính sách dinh dưỡng tốt sẽ giúp mẹ có đủ sữa nuôi con để tốt cho sự tăng trưởng tổng lực của trẻ. Nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học đã khẳng định chắc chắn, dinh dưỡng của người mẹ có ảnh hưởng tác động nhất định tới lượng và chất có trong sữa mẹ. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu đời, lượng kháng thể của trẻ được phân phối trực tiếp qua sữa mẹ. Vì vậy, nếu mẹ phân phối đủ nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng thiết yếu trong chính sách nhà hàng siêu thị sẽ giúp phòng ngừa bệnh tật tốt nhất cho bé.

>> Mẹ có thể xem thêm: Phương pháp kích sữa power pumping giúp gọi sữa mẹ về dồi dào

Mẹ đang cho con bú không nên ăn gì?

Vây mẹ đang cho con bú không nên ăn gì để bảo vệ nguồn dinh dưỡng trong sữa me ? Dưới đây là 17 thực phẩm mẹ nên tránh ăn nhé.

1. Đồ ăn nhanh

Nếu hỏi, mẹ cho con bú không nên ăn gì ? Đó chính là đồ ăn nhanh. Một điều tra và nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng chuyên khoa châu Âu cho thấy ; trong thời hạn cho con bú, nếu mẹ tiêu thụ hơn 4,5 g chất béo chuyển hóa, trẻ sẽ có rủi ro tiềm ẩn béo phì tăng gấp 2 lần so với những đứa trẻ khác. Chất béo này thường thấy trong thực phẩm chiên rán, thức ăn nhanh … Mẹ nên hạn chế, tốt nhất là tránh những loại thực phẩm này nhé.

2. Mẹ cho con bú không nên ăn gì? Bông cải xanh

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mẹ ăn bông cải xanh; súp lơ hoặc các loại rau gây đầy hơi có thể làm bé bị ngứa ngáy, chướng bụng. Tuy nhiên, tình trạng này không xảy ra với tất cả mọi người mẹ nhé.

Nếu hoài nghi bông cải xanh là thủ phạm, mẹ hoàn toàn có thể ngừng ăn vài ngày để theo dõi tình hình sức khỏe thể chất của bé. Mẹ không nên ngưng trọn vẹn, hãy ăn lượng nhỏ từ từ để xem phản ứng của bé thế nào. Bởi vì đây là loại rau rất tốt cho sức khỏe thể chất.

3. Thực phẩm nhiều gia vị

Mẹ cho con bú không nên ăn gì ? Chính là thực phẩm nhiều gia vị. Tuy thực phẩm nhiều gia vị không gây tác động ảnh hưởng đến chất và lượng sữa mẹ. Nhưng những loại thực phẩm này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến mùi vị sữa trong khoảng chừng 8 giờ sau khi mẹ ăn. Một số bé nhạy cảm hoàn toàn có thể sẽ cảm thấy không dễ chịu, quấy khóc khi phát hiện mùi lạ trong sữa. Nếu mẹ vướng mắc đang cho con bú không nên ăn gì, hãy tìm hiểu thêm thêm quan điểm bác sĩ để biết được những loại gia vị nào sẽ bảo đảm an toàn khi cho con bú .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Mẹ & Bé

Viết một bình luận