Mệnh hỏa hợp màu xe gì? Cập nhật 2022

Quy luật ngũ hành trong phong thủy mua xe

Theo ý niệm trong tử vi & phong thủy, mọi vật sinh ra đều có ảnh hưởng tác động qua lại lẫn nhau, dù là tốt hay xấu. Chúng xoay quanh theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy, tương ứng với Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước. Đây là những vật hiện hữu trong đối sánh tương quan sống. Nếu chúng được vận động và di chuyển, quản lý và vận hành theo chiều thuận theo trình tự được gọi là tương sinh, mang đến điều suôn sẻ, bình an, tài lộc cho gia chủ .

  • Kim sinh Thủy: Khi ở nhiệt độ cao, kim loại sẽ tan chảy thành thể lỏng
  • Thủy sinh Mộc: Cây cần có nước để sinh sống và phát triển 
  • Mộc sinh Hỏa: Nhờ vào những cây khô, lửa sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy mọi vật tạo ra than, vung bồi thành đất
  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý, chẳng hạn như vàng, đá quý…

Quy luật ngũ hành trong phong thủy mua xe

Nhưng sẽ là điều không may khi quy luật tương sinh ở trên bị đảo ngược, hay còn gọi là tính tương khắc và chế ngự, người đó sẽ gặp phải điều xui rủi, rước họa vào thân .

  • Thủy khắc Hỏa: Nước làm tắt đi ngọn lửa đang cháy
  • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị tan chảy khi lửa mạnh
  • Kim khắc Mộc: Mộc sẽ bị dao, búa chặt phá vì kim loại làm nên chúng.
  • Mộc khắc Thổ: Cây hút dinh dưỡng từ đất, đất sẽ cạn kiệt và khô hạn.
  • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn các dòng chảy của nước và hút lấy nước.

Trong mua bán xe ô tô cũng vậy, việc chọn biển số xe, ngày mua xe hay màu xe đều cần được tuân thủ theo quy tắc tương sinh và tránh tương khắc ở trên. Vì thế, người mua xe cần nắm rõ các quy luật bất di bất dịch này từ luật ngũ hành trong phong thủy để hạn chế tối đa các điều bất lành đến cho bản thân mình. 

Xem thêm: 

Những tuổi nào thuộc mệnh Hỏa?

Để mang lại cảm xúc yên tâm khi mua xe xe hơi mới hoặc xe xe hơi cũ, hầu hết mọi người luôn có sự xem xét, đo lường và thống kê kỹ lưỡng và xem tử vi & phong thủy trước mọi quyết định hành động mua xe của mình. Bởi vì xe hơi tại Nước Ta nói riêng hay những nước phương Đông nói chung có giá trị khá cao, tương tự cả một ngôi nhà, và nó được xem như một gia tài của cá thể hoặc mái ấm gia đình .Trước khi giải đáp câu hỏi mạng Hỏa hợp xe màu gì, tất cả chúng ta nên khám phá về những năm sinh nào thuộc mệnh Hỏa .

Hỏa hợp xe màu gì

Theo quy luật ngũ hành trong tử vi & phong thủy, mỗi người được sinh ra gắn liền với một mệnh tương ứng với tuổi, ngày tháng năm, hoặc giờ sinh ra họ. Trong đó, người mệnh Hỏa được chia nhỏ ra những mệnh theo năm tuổi như sau :

Năm theo phong thủy

Năm sinh

Mệnh ngũ hành

Giáp Tuất

1934, 1994 Sơn Đầu Hỏa

Đinh Dậu

1957, 2017 Sơn Hạ Hỏa

Bính Dần

1926, 1986 Lư Trung Hỏa

Ất Hợi

1935, 1995 Sơn Đầu Hỏa

Giáp Thìn

1964, 2024 Phú Đăng Hỏa

Đinh Mão

1927, 1987 Lư Trung Hỏa

Mậu Tý

1948, 2008 Tích Lịch Hỏa

Ất Tỵ

1965,2025

Phú Đăng Hỏa

Kỷ Sửu

1949, 2009 Tích Lịch Hỏa

Mậu Ngọ

1978,2008 Thiên Thượng Hỏa

Bính Thân

1956, năm nay Sơn Hạ Hỏa

Kỷ Mùi

1979, 2039 Thiên Thượng Hỏa

Xem thêm: Chọn màu xe theo tuổi 

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Vậy mệnh Hỏa hợp xe màu gì ? Trong tử vi & phong thủy, những ai mang mệnh Hỏa đều sẽ có tính kiên cường, phấn đấu hơn người, đặc biệt quan trọng họ là những người luôn có ý thức mãnh liệt, nhiệt huyết trong mọi sự họ làm, họ muốn. Để tăng thêm sự thành công xuất sắc và suôn sẻ cho tính cách này, họ phải biết cách chọn sắc tố thích hợp với bản thân. Bởi vì theo quy luật Ngũ Hành, bất kể ai sinh ra đều có tính tương sinh tương khắc và chế ngự với thế giới quan. Nếu chọn sai, người đó chỉ gặp phải xui rủi và mối đe dọa. Đặc biệt, xe xe hơi lại là phương tiện đi lại dùng để vận động và di chuyển trên đường, người mua cần có sự tích hợp sắc tố hợp tử vi & phong thủy để tạo sự cân đối, rước điều suôn sẻ, bình an và tài lộc đến cho cá thể và mái ấm gia đình .

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Vậy mệnh Hỏa nên mua xe màu gì ? Đây là câu hỏi của không ít người mua chuẩn bị sẵn sàng mua xe xe hơi mang mệnh Hỏa vướng mắc .

Màu xe hợp mệnh Hỏa có thể chia theo 3 cấp bậc

Màu tương sinh

Để vấn đáp câu hỏi mệnh Hỏa hợp xe màu gì, tất cả chúng ta nên biết quy tắc tương sinh của luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc, hay còn gọi là mệnh sinh nhập, cây cháy sinh ra lửa, nếu cây cháy trụi thì lửa cũng sẽ tắt. Trong đó, sắc tố tử vi & phong thủy của Mộc là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu xe này hiện này không có quá nhiều người thích vì nó không đủ để bộc lộ tính cách của một người mệnh Hỏa. Vì vậy màu xanh lá thường được những chủ xe dùng để trang trí thêm cho xe thay vì đây là màu chủ yếu của xe .Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Màu sắc tương ứng mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất .

Màu Tương hợp

Chúng ta biết rằng, sắc tố đặc trưng bộc lộ niềm tin và ý chí kiên cường, mãnh liệt của người mệnh Hỏa là màu đỏ – màu của máu hay của lửa. Đây là lựa chọn tiên phong được yêu cầu dành cho những gia chủ đang có dự tính mua xe xe hơi. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn hợp với màu tương hợp khác như màu cam đậm, hồng, tím phong phú hơn để người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chọn màu cho xe xe hơi của mình .Các nhà tử vi & phong thủy đánh giá và nhận định rằng, trong những sắc tố ở trên, màu cam là màu tăng tính phát minh sáng tạo, tư duy logic và tạo hiệu suất cao việc làm cao hơn cho người mệnh Hỏa. Nên mệnh Hỏa sẽ hợp với màu cam đậm nhất trong ba màu tương hợp cam, hồng, tím .

Màu chế khắc

fhRpbqtf9f
Với trường hợp khác, Mệnh Kim sẽ là mệnh khắc chế dành cho người có mệnh Hỏa, do lửa mạnh luôn làm tan chảy kim loại.

Người mua xe mệnh Hỏa hoàn toàn có thể chọn những màu chế khắc thuộc Mệnh Kim như màu Trắng, màu xám và màu Ghi để hạn chế tính xung khắc của tuổi của mình với điều mình sắp lựa chọn, ví dụ điển hình một chiếc xe có biển số khắc chế, ngày mua xe không đẹp …

Mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì?

Ngoài việc khám phá mệnh Hỏa hợp xe màu gì, chủ xe cũng nên khám phá sắc tố mà mệnh Hỏa không nên lựa chọn. Tính tương sinh thì vẫn sống sót tính kìm hãm trong quy luật ngũ hành. Những sắc tố của những mệnh tương khắc và chế ngự với mệnh Hỏa sẽ mang đến điều không suôn sẻ, sự bất bình an hoặc con đường tài lộc sẽ đi xuống theo nếu lựa chọn phải những màu tương khắc và chế ngự này .Mệnh tương khắc và chế ngự với mệnh Hỏa sẽ là mệnh Thủy, nước làm dập tắt ngọn lửa. Vậy sắc tố người mệnh Hỏa nên tránh xa đó chính là màu xanh dương, đen và xám đen .Song, trong mệnh Hỏa lại có sự ngoại lệ tuyệt vời đó chính là những ai sinh ra thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa tức là sinh vào những năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không khắc kỵ với mệnh Thủy và hoàn toàn có thể chọn thêm những sắc tố xe phong phú hơn .

Nhìn chung, chọn màu xe hợp mệnh Hỏa trước khi quyết định mua bán ô tô của cá nhân hay một tổ chức góp phần tạo nên tâm lý an tâm đối với họ khi phải chi ra một khoản tiền khá lớn để mua xe. Tuy nhiên, xem phong thủy trong mua xe chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo. 

Việc khám phá kỹ lưỡng về những thông số kỹ thuật kỹ thuật, năng lực quản lý và vận hành, sự tiêu tốn nguyên vật liệu để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách sử dụng dài hạn vẫn là những yếu tố quan trọng cần xem xét hơn là vướng mắc mệnh Hỏa mua xe màu gì .Carmudi. vn – Một trong những kênh mua và bán xe xe hơi trực tuyến số 1 tại Nước Ta với những dòng xe xe hơi số sàn đến xe hơi số tự động hóa mới hoặc xe xe hơi cũ và xe xe hơi mới từ xe 4 chỗ ngồi trở lên, nơi tập trung chuyên sâu những hãng xe hơi lắp ráp tại Nước Ta hoặc xe hơi nhập khẩu từ những nước trên quốc tế .

Carmudi Vietnam

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận