Đồng loạt vẽ mô hình “cây thông”, nhiều cổ phiếu đang tìm về giá trị thực? | Vietstock

Photo of author

By Le Duy

Đồng loạt vẽ mô hình “ cây thông ”, nhiều CP đang tìm về giá trị thực ?
IDI, SJF, TNI, LIC … hàng loạt hòn đảo chiều giảm sâu sau đà tăng nóng trước đó. Biểu đồ giảm giá của những mã này được giới góp vốn đầu tư gọi vui đây là mô hình “ cây thông ”. Nhà góp vốn đầu tư lỡ đu vào vùng đỉnh giờ đây phải nhìn thông tin tài khoản bốc hơi chóng mặt nhưng thậm chí còn có trường hợp còn không hề cắt lỗ .
Thị phần chứng khoán Nước Ta tăng can đảm và mạnh mẽ trong hai năm gần đây ( 2020 – 2021 ) và cán mốc 1,500 điểm vào 25/11. Đây cũng là quá trình thanh khoản thị trường cực kỳ dồi dào. Điều này giúp những CP penny lôi cuốn dòng tiền đầu tư mạnh, kiếm thời cơ “ ăn bằng lần ” .

Trong đó, có rất nhiều cổ phiếu bất ngờ được đẩy giá lên rất cao, với nhiều phiên tăng trần liên tục, kích thích dòng tiền của nhà đầu cá nhân tham gia với hy vọng “ăn theo game nào đó”. Cũng không ít nhà đầu tư gặp hiệu ứng FOMO, sợ bỏ lỡ cơ hội, với những cổ phiếu cứ mở cửa là đã tăng mạnh với cả triệu lệnh mua chất đống.

Giữa cơn bão tăng giá, những khái niệm về cơ bản, tác dụng kinh doanh thương mại, sự không thay đổi về kinh tế tài chính, triển vọng … gần như bị nhà đầu tư bỏ lỡ. Thậm chí nhiều người còn kháo nhau tìm CP thua lỗ càng nhiều thì … càng có năng lực tăng mạnh. Cổ phiếu tăng trưởng theo tính cơ bản bị lu mờ bởi quan điểm “ CP tăng giá mới là CP tốt ” .

Nhiều CP tạo mẫu hình cây thông thời hạn gần đây
idi 9 12
Nguồn : VietstockFinance

Tuy nhiên, những phiên gần đây, thị trường đã chứng kiến chính những cổ phiếu tăng mạnh đột biến như IDI, SJF, TNI, LIC… đã quay đầu rơi tự do, thậm chí nhiều mã còn thường xuyên gặp tình trạng “trắng bên mua”, khiến nhà đầu tư lỡ đu đỉnh cũng rất khó để cắt lỗ. Phải chăng những cổ phiếu này đang tìm lại giá trị thực sau đà tăng nóng?

co phieu giam san
TNI, IDI, SJF,

LIC

… trắng bên mua với dư bán sàn lớn trong phiên sáng 09/12 (11h10). Ảnh: Bảng giá … trắng bên mua với dư bán sàn lớn trong phiên sáng 09/12 ( 11 h10 ). Ảnh : Bảng giá SSI

Duy Na
FILI

Viết một bình luận