Bài 1: Điền a, an, the hoặc 0 vào chỗ trống thích hợp. 1. I have _____ cat. 2. We have _____ breakfast at 6:00 a.m. 3. ____ g

Bài 1: Điền a, an, the hoặc 0 vào chỗ trống thích hợp.
1. I have _____ cat.
2. We have _____ breakfast at 6:00 a.m.
3. ____ girl wearing ____ red dress is beautiful.
4. He is ____ most galant boy I have ever met.
5. She often goes to ____ church to pray in spring.
6. _____ Taylor Swift is my favorite singer.
7. ____ government should build more nursing homes for ____ old.
8. Would you like to play ____ football with me?
9. Do you want to study in ____ United States?
10. Have you ever traveled to ____ Canada?
11. Which one do you prefer, ____ President Obama or ____ Trump?
12. She is ____ first person to own this bag.
13. Do you know ____ boy sitting next to Lan?
14. I travel to ____ Ho Chi Minh City by ____ plane.
15. He lives on ____ Brown Street.
16. ____ patience plays ____ important role in everyones ____ success.
17. This is ____ first time she has traveled to ____ Europe.
18. I have ____ beautiful pen.
19. ___ milk is my favorite drink.
20. _____ Viet Nam is ____ developing country.
Bài 2: Chọn đáp án đúng:
1. We are looking for place to spendnight.
A.the/ the B. a/the C. a/a D. the/a
2. I was given beautiful bag on my birthday by my mother.
A.a B. an C. the D. 0
3. Jack’s father bought him bicycle that he had wanted for his birthday.
A.a B. an C. the D. 0
4 Statue of Liberty was a gift of friendship from. France to. United States.
A.the/ 0/ the B. the/the/the C. 0/the/the D. 0/0/ the
5.I am studying. English and.Math this term.
A.o/the B. the/the C. the/ 0 D. 0/ 0
6. On..table for tea there were biscuits and sandwiches
A.the B. a C. an Do
7.I saw. boy on the street last night.
A.a B. an C. the D. 0
8. There is.. umbrella in corner of the house.
A.a/a B. a/ 0 C. an/the D. an/ 0
9. Normally, it takes us… hour and.. half to go there.
A.a/a B. an/a C. a/an D. a/ 0
10. We are going to hold.. home party on Christmas Day.
A.an B. a C. the D. 0
11. Look! boy is in the corner is my friends. What is he doing there?
A.a B. an C. the D. 0
12. He is known as “King of speed”. He can drive 160 kilometers hour.
A.a B. an C. the D. 0
13. Please give me….cup of coffee with cream and less sugar.
A.a/a B. a/the C. the/ 0 D. a/ 0
14.. big books on.. table are for my history class.
A.the/ 0 B. the/ a C. 0/ the D. the/the
15.I was givenuniform on.first day I went to school.
A.a/a B a/the C. an/a D. an/the
16. My car is four years old and it still runs well.
A.a B. an C. the D. 0
17. John and Mary went to school yesterday and then studied in.. library before
returning home.
A.a B. an C. the D. 0
18 Lake Erie is one of.five great lakes in North America.
A.the/a B. the/an C. 0/the D. 0/0
19. Most ofstudents working in. garden are tired.
A.the/the B. the/a C. 0/the D. a/a

2 bình luận về “Bài 1: Điền a, an, the hoặc 0 vào chỗ trống thích hợp. 1. I have _____ cat. 2. We have _____ breakfast at 6:00 a.m. 3. ____ g”

  1. @ductam0712
    Bài 1: 1. a 
    2. a
    3.  the, a
    4. a
    5. a
    6.0
    7. the
    8. 0
    9. 0
    10. 0
    11. 0
    12. a
    13. the
    14. the
    15. 0
    16. the 0 0
    17. the 0
    18. a
    19. 0
    20. a
    Bài 2: 1. A
    2. A
    3. C
    4.. D
    5. D
    6. A
    7. C
    8.C
    9. B
    10. A
    11. C
    12. B
    13. D
    14. A
    15. D
    16. D
    17. The
    18. d
    19. c
    THE là mạo từ xác định,  được dùng trước một danh từ đã được xác định cụ thể về đặc điểm, vị trí hoặc đã được đề cập trước đó, hoặc những khái niệm phổ thông mà người nói và người nghe/người đọc đều biết họ đang nói về ai hay vật gì.
     A, an là mạo từ không xác định
    “an” dùng trước các từ bắt đầu bằng nguyên âm (trong cách phát âm, chứ không phải trong cách viết). Như Các từ bắt đầu bằng các nguyên âm “a, e, i, o, u“.
    “a” dùng trước  trước các từ bắt đầu bằng một phụ âm. ( tất cả các âm còn lại trừ 1 số trường hợp đặt biệt)

    Trả lời
  2. Bài 1:
    $\text{1. a}$
    Do “cat” bắt đầu bằng âm tiết phụ âm ( cũng khi phát âm) là c nên là a nha
    $\text{2. 0}$
    Danh từ “breakfast” – bữa ăn tiêu chuẩn trong ngày (bữa sáng) một cách chung chung thì không có mạo từ nha
    $\text{3. The/a}$
    Do girl là danh từ đã được xác định nên bạn dùng “the” nha
    $\text{4. the}$
    Bạn dùng the trước so sánh nhất nha
    $\text{5. 0}$
    Bạn không dùng the trước danh từ chỉ địa điểm như hospital, church, school,… để diễn tả mục đích chính nha.
    $\text{6. 0}$
    Bạn không dùng mạo từ trước danh từ riêng nha
    $\text{7. 0/the}$
    $\text{8. 0}$
    Bạn không dùng a/an/the trước môn thể thao nha
    $\text{9. the}$
    $\text{10. 0}$
    Bạn không dùng the trước tên quốc gia nha
    $\text{11. 0/the}$
    Bạn dùng the trước tên (họ) nha (ví dụ: the smith)
    $\text{12. the}$
    Bạn dùng the trước số thứ tự nha (vd: the sixth)
    $\text{13. the}$
    Bạn dùng the trước dnah từ đã được xác định trước nha
    $\text{14. 0/0}$
    Bạn không dùng the trước tên thành phố và phương tiện di chuyển nha
    $\text{15. 0}$
    $\text{16. 0/an}$
    Bạn dùng an trước những từ bắt đầu bằng âm tiết nguyên âm (cũng khi phát âm) (a,e,i,o,u) nha
    $\text{17. the}$
    $\text{18. a}$
    $\text{19. 0}$
    Bạn không dùng a/an/the trước danh từ chung chung thế này nha
    $\text{20. 0/a}$
    Bài 2:
    $\text{1. B}$
    $\text{2. A. a}$
    $\text{3. C. the}$
    Bicycle là danh từ đã được xác định trước trong câu rồi nha
    $\text{4. D. 0/0/the}$
    $\text{5. D. 0/0}$
    Bạn không dùng mạo từ trước tên môn học nha
    $\text{6. A. the}$
    $\text{7. A. a}$
    “Boy” trong câu này là danh từ chưa xác định nha
    $\text{8. C. an/the}$
    $\text{9. B. an/a}$
    Tuy “hour” bắt đầu bằng “h” (không phải nguyên âm) mà khi bạn đọc sẽ bắt đầu bằng o nha -> sử dụng an
    $\text{10. B. a}$
    $\text{11. C. the}$
    $\text{12. B. an}$
    $\text{13. D. a/0}$
    $\text{14. C. 0/the}$
    $\text{15. D. an/the}$
    $\text{16. D. 0}$
    $\text{17. D.0}$
    $\text{18. D. 0/0}$
    $\text{19. C. 0/the}$

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới