DỊCH HỘ MÌNH BÀI NÀY VỚI Ạ In the Mekong Delta., Long Dinh village of Tien Giang province is famous for its traditional craft

DỊCH HỘ MÌNH BÀI NÀY VỚI Ạ
In the Mekong Delta., Long Dinh village of Tien Giang province is famous for its traditional craft of weaving flowered mats. The mat’s high quality makes them popular domestically, and they are also exported to markets worldwide including Korea, Japan and America. In spite of its well-established reputation for this traditional craft, mat weaving only started here some 50 years ago. It was first introduced by immigrants from Kim Son, a famous mat weaving village in the northern province of Ninh Binh. However, the technique of weaving sedge mats in Long Dinh, as compared with other places in the South, is somewhat different. Long Dinh branded mats are thicker and have more attractive colours and pattems. Weaving sedge mats is similar to growing rice. Long Dinh mat production mainly occurs during the dry season, from January to April. Weavers have to work their hardest in May and June, otherwise, when the rainy season starts in July, they will have to put off finishing their products till the next dry season. No matter how much work it requires, Long Dinh mat producers stick with this occupation, as it brings a higher income than growing rice.

2 bình luận về “DỊCH HỘ MÌNH BÀI NÀY VỚI Ạ In the Mekong Delta., Long Dinh village of Tien Giang province is famous for its traditional craft”

 1. * Dịch:
  Ở Đồng bằng sông Cửu Long, làng Long Định, tỉnh Tiền Giang nổi tiếng với nghề dệt chiếu hoa truyền thống. Chất lượng cao của chiếu làm cho chúng được ưa chuộng ở trong nước và chúng được xuất khẩu sang các thị trường lớn trên toàn thế giới bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Mặc dù có tiếng tăm về nghề truyền thống này, nhưng nghề dệt chiếu chỉ bắt đầu ở đây cách đây khoảng 50 năm. Nó được du nhập đầu tiên bởi những người nhập cư từ Kim Sơn, một làng nghề dệt chiếu nổi tiếng ở phía bắc tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, kỹ thuật dệt chiếu cói ở Long Định so với các nơi khác ở Nam Bộ có nhiều phần khác biệt hơn . Chiếu trông dày hơn, có màu sắc và kiểu dáng bắt mắt hơn. Dệt chiếu cói cũng tương tự như trồng lúa. Chiếu Long Định được sản xuất chủ yếu vào mùa khô, bắt đầu từ tháng 1 cho đến tháng 4 . Những người thợ dệt phải làm việc rất chăm chỉ vào các tháng 5 và 6. Nếu không, khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 7, họ sẽ phải dừng lại công việc phải hoàn thiện sản phẩm của mình và đợi đến mùa khô tiếp theo. Dù công việc đòi hỏi nhiều đến đâu, người sản xuất chiếu Long Định vẫn luôn gắn bó với nghề này, vì nó mang lại thu nhập cao hơn so với trồng lúa.
  #Q

  Trả lời
 2. Dịch : 
  – Ở đồng bằng sông cửu long ( mekong ) tại làng Long Định tỉnh Tiền Giang nổi tiếng với nghề dệt chiếu hoa truyền thống .Với chất lượng cao của chiếu khiến chúng được ưa chuộng sử dụng trong nước và được xuất khẩu sang các thị trường trên toàn thế giới bao gồm như Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Tuy rằng đã được nổi tiếng về nghề truyền thống này, nhưng nghề dệt chiếu chỉ bắt đầu tại nơi này cách đây khoảng 50 năm. Nó được du nhập đầu tiên bởi những người nhập cư từ Kim Sơn, một làng nghề dệt chiếu nổi tiếng ở phía bắc tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, kỹ thuật dệt chiếu cói ở Long Định so với các nơi khác ở Nam Bộ có phần khác biệt. Chiếu mang thương hiệu Long Định dày hơn, có màu sắc và kiểu dáng bắt mắt hơn. Dệt chiếu cói cũng tương tự như trồng lúa. Sản xuất chiếu Long Định nó chủ yếu diễn ra vào mùa khô từ tháng 1 -> tháng 4. Những người thợ dệt phải làm việc chăm chỉ nhất vào tháng 5 và tháng 6, nếu không khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 7, họ sẽ phải dừng hoàn thiện sản phẩm của mình cho đến mùa khô tiếp theo. Dù đòi hỏi nhiều công việc đến đâu, người sản xuất chiếu Long Định vẫn gắn bó với nghề này, vì nó mang lại thu nhập cao hơn so với trồng lúa.
  #Mitt

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới