Câu 11: Lúc 6 giờ sáng, một xe ô tô đi từ Hà Nội đến Nghệ An với vận tốc 60 km/giờ. Lúc 7 giờ sáng cùng ngày, một xe khách đi

Câu 11: Lúc 6 giờ sáng, một xe ô tô đi từ Hà Nội đến Nghệ An với vận tốc 60 km/giờ. Lúc 7 giờ sáng cùng ngày, một xe khách đi từ Nghệ An ra Hà Nội với vận tốc 55 km/giờ. Hỏi lúc mấy giờ hai xe gặp nhau cách Hà Nội bao xa biết quang đường Hà Nội `-` Nghệ An dài 347,5 km?

1 bình luận về “Câu 11: Lúc 6 giờ sáng, một xe ô tô đi từ Hà Nội đến Nghệ An với vận tốc 60 km/giờ. Lúc 7 giờ sáng cùng ngày, một xe khách đi”

  1. Giải đáp:
    Đổi 2giờ 12phút= 2giờ +(12:60)giờ =2,2 giờ
    Chỗ gặp nhau cách Hà Nội là
           2,2×60=132(km)
    b)Thời gian xe chở hành đã đi đến lúc gặp nhau là
          2,2-(7-6)=1,2(giờ)
    Quãng đường xe chở hàng đã đi đến lúc gặp nhau là
          1,2×40=48(km)
    Vậy quãng đường từ Hà Nội đến Vinh là
          132+48=180(km)
     

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới