một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 45 phút với vận tốc 72 km/ giờ .Đến 11 giờ 15 phút một ô tô cũng đi từ A đuổi theo xe máy với vậ

một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 45 phút với vận tốc 72 km/ giờ .Đến 11 giờ 15 phút một ô tô cũng đi từ A đuổi theo xe máy với vận tốc 108 km/giờ. Hỏi : a.Ô tô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ ? b.Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km?

1 bình luận về “một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 45 phút với vận tốc 72 km/ giờ .Đến 11 giờ 15 phút một ô tô cũng đi từ A đuổi theo xe máy với vậ”

  1. a) Thời gian đi từ A đến B là:
    11 giờ 15 phút – 8 giờ 45 phút = 2 giờ 30 phút
    Đổi 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ 
    Số km xe máy đi được trong 2,5 giờ là:
    72 x 2,5 = 180 ( km )
    Hiệu vận tốc hai xe là:
    108 – 72 = 36 ( km/giờ )
    Thời gian ô tô  đuổi kịp xe máy là :
    108 : 36 = 3 ( giờ )
    Ô tô đuổi kịp xe máy lúc
    11 giờ 15 phút + 3 giờ = 14 giờ 15 phút 
    b) Ta có : Quãng đường của 2 xe đi đến chỗ gặp nhau từ A bằng quãng đường của ô tô đi được trong 3 giờ
     Chỗ gặp nhau cách A số km là : 
    108 x 3 = 324(km)

    Trả lời

Viết một bình luận