Một người thợ làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ và làm được 2 dụng cụ a) Hỏi trung bình người đó làm 1 dụng cụ hết bao nhi

Một người thợ làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ và làm được 2 dụng cụ a) Hỏi trung bình người đó làm 1 dụng cụ hết bao nhiêu phút. b) Nếu người đó làm trong 9 giờ thì làm xong bao nhiêu dụng cụ như thế.

2 bình luận về “Một người thợ làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ và làm được 2 dụng cụ a) Hỏi trung bình người đó làm 1 dụng cụ hết bao nhi”

  1. a, $\text{Thời gian làm việc của người đó là : }$
    $\text{12 giờ – 7 giờ 30 phút =4 giờ 30 phút }$
    $\text{Trung bình người đó làm 1 dụng cụ hết số thời gian là: }$
    $\text{4 giờ 30 phút : 2=2 giờ 15 phút}$
    b, $\text{Đổi 2 giờ 15 phút=2,25 giờ}$ 
    Nếu người đó làm trong 9 giờ thì làm xong số dụng cụ là :
    $\text{9 : 2,25 = 4} (dụng cụ)$ 

    Trả lời
  2. Giải đáp + Lời giải và giải thích chi tiết:
         a)   Đổi 7 giờ 30 phút = 450 phút
                     12 giờ = 720 phút
         Số phút cần để làm 2 dụng cụ là:
                   720 – 450 = 270 (phút)
         Trung bình làm 1 sản phẩm hết số phút là:
                   270 ÷ 2 = 135 (phút)
         b)   Đổi 9 giờ = 540 phút
         Số dụng cụ làm được trong 9 giờ là:  
                   540 ÷ 135 = 4 (dụng cụ)
                        Đáp số: a) 135 phút
                                     b) 4 dụng cụ
    *Xin câu trả lời hay nhất*
    ~MioWiky~

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới