Một vườn cây ăn quả có 1200 cây. Hãy tính nhẩm 5%, 10%, 20%, 25% số cây trong vườn.

Một vườn cây ăn quả có 1200 cây. Hãy tính nhẩm 5%, 10%, 20%, 25% số cây trong vườn.

2 bình luận về “Một vườn cây ăn quả có 1200 cây. Hãy tính nhẩm 5%, 10%, 20%, 25% số cây trong vườn.”

  1. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
    1% số cây là:  
    1200 : 100 = 12 (cây)
    5% số cây là:
    12 x 5 = 60 (cây)
    10% số cây là:
    12 x 10 = 120 (cây)
    20% số cây là:
    12 x 20 = 240 (cây)
    25% số cây là:
    1200 : 4 = 300 (cây).
    vậy :
    5% số cây trong vườn là : 60 cây
    10% số cây trong vườn là : 120 cây
    20% số cây trong vườn là : 240 cây
    25% số cây trong vườn là : 300 cây
    $\text{#leha112}$

    Trả lời
  2. $\text{1%}$ số cây là:  
    $1200 : 100 = 12^{}$ ( cây )
    $\text{5%}$ số cây là:
    $12 × 5 = 60^{}$ ( cây )
    $\text{10%}$ số cây là:
    $12 × 10 = 120^{}$ ( cây )
    $\text{20%}$ số cây là:
    $12 × 20 = 240^{}$ ( cây )
    $\text{25%}$ số cây là:
    $1200 : 4 = 300^{}$ ( cây )
    Đáp số:…

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới