Câu 1: Một thanh sắt dài 0,8m nặng 16kg. Hỏi thanh sắt cùng loại dài 1,5m nặng bao nhiêu kg? Câu 2: Tổng của

Câu 1: Một thanh sắt dài 0,8m nặng 16kg. Hỏi thanh sắt cùng loại dài 1,5m nặng bao nhiêu kg?

Câu 2: Tổng của 2 số bằng 37,72. Nếu số thứ nhất gấp lên 6 lần và giữ nguyên số thứ 2 thì tổng 2 số là 80,9. Tìm số ban đầu?

Câu 3: Nhân dịp khai giảng năm học mới, cửa hàng giảm giá 5% cho tất cả các mặt hàng. Giá một hộp bút ban đầu là 40.000 đồng. Hỏi nếu mua cái hộp bút đó thì phải trả bao nhiêu tiền?

Giải hộ e với ạ e cho ctlhn và 5 sao ạ

2 bình luận về “Câu 1: Một thanh sắt dài 0,8m nặng 16kg. Hỏi thanh sắt cùng loại dài 1,5m nặng bao nhiêu kg? Câu 2: Tổng của”

  1. Answer
    1)
    Thanh sắt dài 0,8 m nặng số ki – lô – gam là  
    ( 16 : 0,8 ) xx 1,5 = 30 ( kg )
    Đáp số : 30 kg
    2)
    Số thứ nhất gấp lên 6 lần và giữ nguyên số thứ hai thì tổng hai số là 80,9 nên 5 lần số thứ nhất là 
    80,9 – 37,72 = 43,18
    Số thứ nhất là
    43,18 : 5 = 8,636
    Số thứ hai là
    37,72 – 8,636 = 29,084  
    3)  
    Số tiền của cửa hàng đã giảm là
    40000 : 100 xx 5 = 2000 ( đồng )
    Số tiền mua cái hộp bút thì phải trả là
    40000 – 2000 = 38000 ( đồng )
    Đáp số : 38000 đồng
    @ Boiz  

    Trả lời
  2. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
     câu 1 : 
    Mỗi mét sắt nặng số kg là :
    16 : 0,8 = 20 ( kg )
    Thanh sắt dài 1,5m nặng số kg là :
    20 x 1,5 = 30 ( kg )
    Đáp số : 30kg
    Câu 2
    Số thứ nhất là: 
    43,18 : 5 = 8,636
    Số thứ hai là: 37,72−8,636=29,084
    Đáp số: Số thứ nhất: 8,636
                 Số thứ hai: 29,084
    câu 3
    Số tiền mà cửa hàng giảm giá cho các mặt hàng là
    40000 : 100 x 5 = 2000 ( đồng )
    Nếu mua cái hộp bút đó thì phải trả số tiền là
    40000 – 2000 = 38000 ( đồng )
    Đáp số : 38000 nghìn đồng
    #leha112

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới