Cho hình tam giác MPN trên NP lấy điểm A sao cho AP =1/3 NA. Nối M với A trên MA lấy điểm B và Csao cho MB= BC= CA. Biết d

Cho hình tam giác MPN trên NP lấy điểm A sao cho AP =1/3 NA. Nối M với A trên MA lấy điểm B và Csao cho MB= BC= CA. Biết diện tích hình MNB là 13cm2. Tính diện tích hình tam giác MPN.

1 bình luận về “Cho hình tam giác MPN trên NP lấy điểm A sao cho AP =1/3 NA. Nối M với A trên MA lấy điểm B và Csao cho MB= BC= CA. Biết d”

 1. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
   Bài giải
  Ta có hình vẽ:
  (ảnh gửi)
  Nhìn vào hình, ta thấy S HTG MPN được chia thành 4 hình TG có S = nhau vì đáy của chúng (NG,GH,HA,AP) đều = 1/4 đáy HTG MPN và có cùng chiều cao.
  Nếu trong HTG MPN bớt đi HTG MPA thì còn lại là HTG MNA. Như trên hình, HTG MNA được chia thành 3 hình TG theo chiều dọc cũng có đáy và chiều cao = nhau. Tương tự chia theo chiều ngang thì cũng được 3 HTG có S = nhau như vậy. Mà S HTG MNB = 13cm2 nên S 2 HTG còn lại trong hình TG MNA cũng bằng 13cm2, chia theo chiều dọc ta cũng được S như vậy . S 1 trong 3 HTG trong HTG MNA = 13cm2 mà S 1 HTG trong đó = S HTG MPA nên S HTG MPA cũng = 13cm2.
  Cả HTG MPN được chia thành 4 HTG có S = nhau.
  S HTG MPN là:
  13 * 4 = 52 (cm2)
  Đáp số : 52 cm2

  cho-hinh-tam-giac-mpn-tren-np-lay-diem-a-sao-cho-ap-1-3-na-noi-m-voi-a-tren-ma-lay-diem-b-va-csa

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới