Chứng minh rằng 5n + 1 chia hết cho n + 1

Chứng minh rằng 5n + 1 chia hết cho n + 1

2 bình luận về “Chứng minh rằng 5n + 1 chia hết cho n + 1”

  1. Giải đáp:
     
    Lời giải và giải thích chi tiết:
    5n + 1 chia hết cho n-1
    => 5n – 5 + 6 chia hết cho n-1   (-5+6=1)
    => 5(n-1) + 6 chia hết cho n-1   (đặt 5 thành thừa số chung)
    Vì n-1 chia hết cho n-1 nên 6 chia hết cho n-1
    => n-1 thuộc Ư(6), Ư(6) ={ 1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
    => n -1 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
    => n thuộc { 2;0;3;-1;4;-2;7;-5}
    Mà n là số tự nhiên nên n thuộc {2;0;3;4;7}

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới