(-1)+3+(-5)+7++x=600 2+(-4)+6+(-8)++(-x)=-2000

(-1)+3+(-5)+7++x=600

2+(-4)+6+(-8)++(-x)=-2000

2 bình luận về “(-1)+3+(-5)+7++x=600 2+(-4)+6+(-8)++(-x)=-2000”

  1. text{Giải đáp + Lời giải và giải thích chi tiết:}
    a, (-1) + 3 + (-5) + 7+ …. + x =600
    text{Gọi y là số số hạng của dãy số ở vế trái: Ta chia thành cặp, mỗi cặp là hai số liền nhau}=> text{Giá trị mỗi cặp bằng 2}
    text{Ta có:} 2(y : 2) = 600
    ⇒y = 600
    text{ta có:} (x -1) : 2 + 1 = y
    ⇔ (x-1) : 2 +1 = 600
    ⇔ x -1 = 599 . 2
    ⇔ x – 1 = 1198
    ⇔ x = 1199
    b, 2+(-4)+6+(-8)+……..+(-x)=-2000
    text{Gọi y là số số hạng của dãy số ở vế trái: Ta chia thành cặp, mỗi cặp là hai số liền nhau}=> text{Giá tri mỗi cặp bằng (-2)}
    text{Ta có:} 2(y : 2) = -2000
    ⇒y = -2000
    text{ta có:} (x -2) : 2 + 1 = -2000
    ⇔ (x-2) : 2 +1 = -2000
    ⇔ x -2 = -1999 . 2
    ⇔ x – 2 = 3998
    ⇔ x = 4000

    Trả lời
  2. color{lightblue}{circ} color[lightblue]text[Hann]
    Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
    (-1)+3+(-5)+7+…+x=600
    text{( có tất cả ( x-1): 2+1 số hạng)}
    2+2+…+2= 600text{ có tất cả [( x-1):2+1]: 2 số 2)}
    2.[( x-1):2+1]: 2= 600
    ( x-1):2+1= 600
    ( x-1): 2= 599
    x-1= 1198
    x= 1199
    _____________________________________________________
    2+(-4)+6+(-8)+…+(-x)=-2000
    [2+(-4)]+ [6+(-8)] +………..+[(x-2)+(-x)]=-2000
    (-2)+(-2)…………..+(-2)=-2000text{(có x:2 số -2)}
    (-2).(x:2)=-2000
    x:2=(-2000):(-2)
    x:2=1000
    x=1000.2
    x=2000

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới