Cho các đa thức: A(x) = 2x ^ 3 – x ^ 2 + 2x – 3 B(x) = – x ^ 3 – 2x ^ 3 + x – 1 C(x) = 2x ^ 3 – x + 2

Cho các đa thức: A(x) = 2x ^ 3 – x ^ 2 + 2x – 3

B(x) = – x ^ 3 – 2x ^ 3 + x – 1

C(x) = 2x ^ 3 – x + 2

Chứng tỏ x = 1 là nghiệm của đa thức H(x) = A(x) – B(x) – C(x) nhưng x = – 1 không là nghiệm của đa thức H(x) = A(x) – B(x) – C(x)

Helpp:((

1 bình luận về “Cho các đa thức: A(x) = 2x ^ 3 – x ^ 2 + 2x – 3 B(x) = – x ^ 3 – 2x ^ 3 + x – 1 C(x) = 2x ^ 3 – x + 2 <p”

  1. H(x)=A(x)-B(x)-C(x)=(2x^3-x^2+2x-3)-(-x^3-2x^3+x-1)-(2x^3-x+2)
    =2x^3-x^2+2x-3+x^3+2x^3-x+1-2x^3+x-2
    =(2x^3+x^3+2x^3-2x^3)+(-x^2)+(2x-x+x)+(-3+1-2)
    =3x^3-x^2+2x-4
    Vậy H(x)=3x^3-x^2+2x-4
    Ta có:
    @H(1)=3.1^3-1^2+2.1-4=3-1+2-4=0
    =>x=1 là nghiệm của đa thức H(x)(đpcm)
    @H(-1)=3.(-1)^3-(-1)^2+2.(-1)-4=-3-1-2-4=-10\ne0
    =>x=-1 không là nghiệm của đa thức H(x)(đpcm)

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới