x^2+3xy+3y 4y^2+4xy+x^2 x^4-4x^2 9x^2-3x+(1/2 x)^2

x^2+3xy+3y
4y^2+4xy+x^2
x^4-4x^2
9x^2-3x+(1/2 x)^2

2 bình luận về “x^2+3xy+3y 4y^2+4xy+x^2 x^4-4x^2 9x^2-3x+(1/2 x)^2”

  1. Giải đápLời giải và giải thích chi tiết:
    x^2 + 4xy + 3y
    Thay x = 3;y = 9 vào biểu thức
    3^2 + 4 .3 . 9 + 3.9 = 9 + 108 + 27 = 144
    ——————————————–
    4y^2 + 4xy + x^2
    = (2y)^2 + 2.2y.x + x^2
    = (2y+x)^2
    —————————
    x^4 – 4x^2
    = x^2 (x^2 – 4)
    = x^2 (x^2 – 2^2)
    = x^2 (x-2)(x+2)
    —————————
    9x^2 – 3x + (1/4 x)^2
    = 9x^2 + 1/(16) x^2 – 3x
    = (145)/(16) x^2 – 3x
    = x((145)/(16) x – 3)

    Trả lời
  2. #wdr
    x^2+4xy+3y
    = x^2+xy+3xy+3y
    = (x^2+xy)+(3xy+3y)
    = x(x+y)+3y(x+1)
     Thay x=3
    y=9
    => 3(3+9)+3.9(3+1)
    = 3.12 + 27.4
    = 36+ 108
    = 144
    Vậy giá trị của biểu thức =144 tại x=3; y=9
    —-
    4y^2+4xy+x^2
    = (2y)^2+2.2y.x +x^2
    = (2y+x)^2
    —-
    x^4-4x^2
    = (x^2)^2 -(2x)^2
    = (x^2-2x)(x^2+2x)
    = x(x-2)x(x+2)
    = x^2 (x-2)(x+2)
    —-
    9x^2 -3x+(1/4 )^2
    = (3x)^2 – 2.3x.1/2 + (1/2 )^2
    = (3x-1/2 x)^2

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới