a, `(2x + 9)² – x(4x + 31) = 5x + 81` b, `(x + 3)(2x – 4) – (2x + 5)² – (x – 3)(x + 3)` c, `(x + y)² + (x – y)² – (x – y)(x +

a, `(2x + 9)² – x(4x + 31) = 5x + 81`
b, `(x + 3)(2x – 4) – (2x + 5)² – (x – 3)(x + 3)`
c, `(x + y)² + (x – y)² – (x – y)(x + y)`

2 bình luận về “a, `(2x + 9)² – x(4x + 31) = 5x + 81` b, `(x + 3)(2x – 4) – (2x + 5)² – (x – 3)(x + 3)` c, `(x + y)² + (x – y)² – (x – y)(x +”

  1. Giải đápLời giải và giải thích chi tiết:
    a) (2x + 9)^2 – x(4x + 31) = 5x+81
    => (2x)^2 + 2.2x.9 + 9^2 – 4x^2 – 31x – 5x – 81 = 0
    => 4x^2 – 4x^2 + 36x – 31x – 5x + 81 – 81 = 0
    => 0 = 0 (luôn đúng với ∀ x)
    Vậy phương trình có vô số nghiệm
    ————————————————-
    b) (x+3)(2x-4) – (2x+5)^2 – (x-3)(x+3)
    = 2x^2 – 4x + 6x – 12 – [(2x)^2 + 2.2x.5 + 5^2] – (x^2 – 9)
    = 2x^2 + 2x – 12 – (4x^2 + 20x + 25) – x^2 + 9
    = 2x^2 – 4x^2 – x^2 + 2x – 20x – 12 – 25 + 9
    = -3x^2 -18x -28
    —————————————————
    c) (x+y)^2 + (x-y)^2 – (x-y)(x+y)
    = x^2 + 2xy + y^2 + x^2 – 2xy + y^2 – (x^2 – y^2)
    = x^2 + x^2 + 2xy – 2xy + y^2 + y^2 – x^2 + y^2
    = 2x^2 + 3y^2

    Trả lời
  2. ????????????????????????????????????????????????????
    a,
    (2x+9)^2-x(4x+31)=5x+81
    <=> 4x^2+36x+81-4x^2-31x=5x+81
    <=> (4x^2-4x^2)+(36x-31x)+81=5x+81
    <=> 5x+81=5x+81
    <=> 0x=0 (luôn đúng)
    Vậy PT vô số nghiệm
    b,
    (x+3)(2x-4)-(2x+5)^2-(x-3)(x+3)
    = 2x^2-4x+6x-12-(4x^2+20x+25)-(x^2-9)
    = 2x^2-4x+6x-12-4x^2-20x-25-x^2+9
    = (2x^2-4x^2-x^2)+(-4x+6x-20x)+(-12-25+9)
    = -3x^2-18x-28
    c,
    (x+y)^2+(x-y)^2-(x-y)(x+y)
    = x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2-(x^2-y^2)
    = x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2-x^2+y^2
    = (x^2+x^2-x^2)+(2xy-2xy)+(y^2+y^2+y^2)
    = x^2+3y^2

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới