cho biểu thức A= x^2-6x+9/2x^2-6x a)Tìm đkxđ b)Tìm x để A=0

cho biểu thức A= x^2-6x+9/2x^2-6x
a)Tìm đkxđ
b)Tìm x để A=0

2 bình luận về “cho biểu thức A= x^2-6x+9/2x^2-6x a)Tìm đkxđ b)Tìm x để A=0”

  1. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
    A=(x^2-6x+9)/(2x^2-6x)
    ĐKXĐ:2x^2-6x ne 0
    <=>2x(x-3)
    <=>2x ne 0,x-3 ne 0
    <=>x ne 0,x ne 3
    b)(x^2-6x+9)/(2x^2-6x)
    =((x-3)^2)/(2x(x-3))
    =(x-3)/(2x)
    A=0<=>(x-3)/(2x)=0
    ->x-3=0.2x=0
    ->x=3(ktm)
    Vậy không có x thỏa mãn

    Trả lời
  2. Giải đáp:
     
    Lời giải và giải thích chi tiết:
      A = (x^2 – 6x + 9 )/(2x^2-6x)
    a )
    Để phân thức trên xác định thì : 
    2x^2 – 6x $\neq$ 0 
    => 2x(x-3)$\neq$ 0 
    => \(\left[ \begin{array}{l}2x\neq0\\x-3\neq0\end{array} \right.\) 
    => \(\left[ \begin{array}{l}x\neq0\\x\neq3\end{array} \right.\) 
    Vậy để phân thức trên xác định thì x $\neq$ 0 và x$\neq$ 3 
    b )
      A = (x^2 – 6x + 9 )/(2x^2-6x)
    A = (x-3)^2/[2x(x-3)]
    A = (x-3)/(2x)
    Để A = 0 thì :
    (x-3)/(2x)=0
    => x-3=0
    => x =3 (ktmđkxđ)
    Vậy không có giá trị x thỏa mãn để A = 0

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới